ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เลขาฯ ก.ค.ศ. ตอบคำถาม การประเมินวิทยฐานะ ในช่วงเปลี่ยนผ่าน จะเลื่อนหรือชะงักหรือไม่?


ข่าวการศึกษา 4 เม.ย. 2559 เวลา 15:18 น.

21,757

views
Advertisement


เลขาฯ ก.ค.ศ. ตอบคำถาม การประเมินวิทยฐานะ ในช่วงเปลี่ยนผ่าน จะเลื่อนหรือชะงักหรือไม่?

ข้อมูลจาก คอลัมน์สถานี ก.ค.ศ. โดย นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการ ก.ค.ศ. เรื่อง ไขข้อข้องใจการบริหารงานบุคคลในช่วงเปลี่ยนผ่าน  ได้ตอบข้อสงสัยในประเด็นเกี่ยวกับการประเมินวิทยฐานะของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในช่วงที่ยังรอบอร์ด กศจ. แต่ละจังหวัด ดังต่อไปนี้ครับ

ต่อข้อถามที่ว่า ได้ยื่นเสนอขอรับการประเมินเพื่อให้มีหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ตามหลักเกณฑ์ ว 17/2552 ซึ่งได้รับการประเมินด้านที่ 1 และด้านที่ 2 ผ่านแล้ว ในการประเมินด้านที่ 3 ซึ่งเป็นการประเมินผลงานทางวิชาการ ที่จะต้องส่งให้กรรมการ 3 คน เป็นผู้ประเมิน จะหยุดชะงักหรือไม่ นั้น สรุปได้ว่า หาก อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาได้พิจารณาและมีมติตั้งกรรมการประเมินไว้ก่อนวันที่ 21 มีนาคม 2559 แล้ว สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสามารถส่งผลงานทางวิชาการให้กรรมการประเมินได้ เมื่อผลการประเมินเป็นประการใดให้นำเสนอ กศจ. พิจารณาและมีมติต่อไป

ส่วนกรณีที่มีผู้สงสัยว่า ได้รับการประเมินเพื่อให้มีหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษครบทั้ง 3 ด้านแล้ว สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาต้องนำเรื่องเข้าเสนอต่อ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา เมื่อไม่มีอ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา จะต้องเสนอต่อ กศจ. แต่ขณะนี้ยังไม่มี กศจ. จะทำให้ผลการอนุมัติเลื่อนออกไปหรือไม่ นั้น สรุปได้ว่า การอนุมัติให้มีหรือเลื่อนวิทยฐานะ หากประเมินครั้งเดียวผ่านจะมีผลอนุมัติ ไม่ก่อนวันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษารับคำขอและเอกสาร ผลงานทางวิชาการ ครบถ้วน สมบูรณ์หากกรรมการมีมติให้ปรับปรุงผลงานทางวิชาการและผ่านการพิจารณาจะมีผลอนุมัติไม่ก่อนวันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้รับผลงานทางวิชาการที่ปรับปรุงแล้ว ดังนั้นเมื่อนำเสนอ กศจ. จึงต้องพิจารณาให้มีผลอนุมัติย้อนหลังไม่ก่อนวันที่รับคำขอครบถ้วนสมบูรณ์ในครั้งแรกหรือไม่ก่อนวันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษารับผลงานที่ปรับปรุงครบถ้วนสมบูรณ์แล้วและไม่ก่อนวันที่ผ่านการพัฒนาก่อนแต่งตั้ง การที่ต้องนำเสนอ กศจ. จึงไม่มีผลต่อวันที่อนุมัติ

จากข้อมูลดังกล่าวข้างต้น คงช่วยทำให้ผู้อ่านเกิดความเข้าใจในแนวทางปฏิบัติได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งหากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษายังมีข้อคำถามในประเด็นใด เว็บไซต์ครูบ้านนอกดอทคอม จะคอยนำข้อมูลมานำเสนอต่อไปครับ
 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ไขข้อข้องใจการบริหารงานบุคคลในช่วงเปลี่ยนผ่าน
 

 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เลขาฯ ก.ค.ศ. ตอบคำถาม การประเมินวิทยฐานะ ในช่วงเปลี่ยนผ่าน จะเลื่อนหรือชะงักหรือไม่?เลขาฯก.ค.ศ.ตอบคำถามการประเมินวิทยฐานะในช่วงเปลี่ยนผ่านจะเลื่อนหรือชะงักหรือไม่?

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569

ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 5,596 ☕ 2 ก.พ. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)
เปิดอ่าน 536 ☕ 26 ก.พ. 2569

สพฐ.ย้ายและรับโอนตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ส่วนกลาง 5 ตำแหน่ง
สพฐ.ย้ายและรับโอนตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ส่วนกลาง 5 ตำแหน่ง
เปิดอ่าน 397 ☕ 25 ก.พ. 2569

"สพฐ."เตรียม ถก ผอ.สพท.หาทิศทางบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศ
"สพฐ."เตรียม ถก ผอ.สพท.หาทิศทางบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศ
เปิดอ่าน 85 ☕ 25 ก.พ. 2569

คุรุสภาเร่งขับเคลื่อนจรรยาบรรณวิชาชีพทางการศึกษา พัฒนา E-PLC-บทเรียนออนไลน์-เครื่องมือประเมินมาตรฐาน พร้อมเปิดตัวครู AI ต้นแบบ "ครูจรรยา-ครูบรรณ"
คุรุสภาเร่งขับเคลื่อนจรรยาบรรณวิชาชีพทางการศึกษา พัฒนา E-PLC-บทเรียนออนไลน์-เครื่องมือประเมินมาตรฐาน พร้อมเปิดตัวครู AI ต้นแบบ "ครูจรรยา-ครูบรรณ"
เปิดอ่าน 156 ☕ 25 ก.พ. 2569

ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
เปิดอ่าน 5,357 ☕ 23 ก.พ. 2569

มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 744 ☕ 23 ก.พ. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การเขียนบทคัดย่อภาษาอังกฤษใน abstract
การเขียนบทคัดย่อภาษาอังกฤษใน abstract
เปิดอ่าน 68,421 ครั้ง

ใส่ 8 ข้อ เขียนจดหมายสมัครงานให้สะดุดตา สะดุดใจ
ใส่ 8 ข้อ เขียนจดหมายสมัครงานให้สะดุดตา สะดุดใจ
เปิดอ่าน 12,533 ครั้ง

โรคของเส้นผม ขน และเล็บ
โรคของเส้นผม ขน และเล็บ
เปิดอ่าน 21,183 ครั้ง

คำพังเพย
คำพังเพย
เปิดอ่าน 46,567 ครั้ง

สูตรปริมาตรทรงกระบอก
สูตรปริมาตรทรงกระบอก
เปิดอ่าน 168,052 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ