|
❝ ความสำเร็จกับความผิดพลาดเป็นของคู่กันของการทำงาน ความสุขจากความสำเร็จนั้นอาจไม่ต้องพูดถึง แต่ความทุกข์ที่คุณบกพร่องจากการทำงานนี่สิ ที่จำเป็นต้องรับมือตามน้ำหนักของความผิดพลาดนั้นๆ ❞
|
ไม่แปลกอะไรที่คนทำงานอย่างเราๆ อาจทำงานผิดพลาดกันไปบ้าง แต่ว่าความผิดพลาดนั้นเราควรเก็บไว้เป็นบทเรียนและไม่ควรเกิดขึ้นอีกซ้ำสอง ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างจากเพื่อนๆ ที่ล้วนเคยมีปัญหาในการทำงานมาแล้วทั้งนั้น ตั้งแต่ปัญหาเล็กถึงปัญหาใหญ่ พร้อมคำแนะนำจากมืออาชีพ
"ฉันเป็นคนจัดพื้นที่การวางสินค้าภายในอาคาร บังเอิญมีลูกค้าต่างชาติ โทรมาจองพื้นที่จัดกิจกรรมว่าจะเปิดบูธขายเครื่องสำอางค์เกาหลี แต่ฉันกลับได้ยินเป็นขายเก้าอี้ พอถึงวันนัดมีแต่บูธเครื่องสำอางค์เกาหลีมาตั้ง ฉันก็ไม่พอใจเพราะไม่ได้จองไว้ จึงให้รปภ. ไปเรียกกะว่าจะต่อว่าเต็มที่ทีเดียว เขาก็บอกว่าจองแล้ว โดยวันเวลาที่ลูกค้าแจ้งตรงกับบูธขายเก้าอี้ทุกวัน พอฉันรู้ตัวว่าได้ยินผิดเองก็ทำหัวเราะกลบเกลื่อนไป" คุณวิศราภรณ์ นิลเพ็ชรรัตน์ พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง
- ประสบการณ์น้อยแถมไม่ทำการบ้าน
"ตอนเข้าทำงานในนิตยสารเด็กใหม่ๆ ต้องทำคอลัมน์เกี่ยวกับการเรียนรู้เรื่องโดเรมอน มีการจัดงานแฟร์ใหญ่โตมากมาย แต่พอถ่ายรูปกลับมาให้หัวหน้าดู เขาบอกว่ารูปภาพไม่สื่ออะไรเลยให้กลับไปถ่ายใหม่ เราต้องโทรศัพท์ไปขออนุญาตกับเจ้าของงานอีกครั้งและโชคดีที่เขาเข้าใจ แต่ก็พลาดช็อตสำคัญไปหลายอย่าง งานนี้เป็นเพราะเราไม่มีประสบการณ์แล้วก็ชะล่าใจ ไม่ยอมคุยงานก่อนไปคิดว่าถ่ายอะไรมาก็ได้ เรียกว่าเสียเซลฟ์ไปพักใหญ่เลย" คุณสุชาดา เทพหินลัพ พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง
"ฉันรับงานสติ๊กเกอร์ 200,000 ชิ้นให้แก่บริษัท โดยสัญญากับลูกค้าว่าจะเสร็จภายใน 3 สัปดาห์ แต่เมื่อใกล้วันนัดส่งงาน ฉันมานับดูได้แค่ 100,000 ชิ้น ซึ่งทางลูกค้าดุมากและไม่ยอมให้เราส่งช้าเด็ดขาด สุดท้ายเราก็โทรไปหาลูกค้าซึ่งเขาต่อว่ายับเยินมาก รวมทั้งจะไม่จ่ายเงินสำหรับค่าสติ๊กเกอร์ที่เสร็จแล้วด้วย แต่พอส่งงานเสร็จลูกค้าก็ใจเย็นลงและทุกวันนี้ก็ยังส่งงานให้อยู่ต่อเนื่อง เพราะเขายังไว้ใจที่เราไม่โกหกเขา" คุณพัศญา สรสิทธิ์ พนักงานบริษัทเอกชน
"ฉันทำงานให้ลูกค้าใหญ่ลงในหนังสือฉบับหนึ่ง ด้วยเนื้องานต้องสัมภาษณ์และลงรายละเอียดสินค้ามากมาย ฉันว่าเช็กเรียบร้อยแล้วตัวสินค้าถูกต้องหมดทุกตัว แต่เมื่องานกระจายออกไปกลับมาต่อว่าเรา เนื่องจากเราลงนามสกุลของลูกค้าผิดอย่างสิ้นเชิง ทำให้ต้องขอหัวหน้าลงแก้ไขให้เขาใหม่อีกครั้ง นับแต่นั้นมาลูกค้าก็ไม่คุยกับบริษัทเราอีกเลย" จิรภัทร มหาวัตรรัตนชัย พนักงานบริษัทเอกชน
|
|
|
|
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 13,432 ครั้ง  เปิดอ่าน 21,706 ครั้ง  เปิดอ่าน 4,909 ครั้ง  เปิดอ่าน 12,976 ครั้ง  เปิดอ่าน 39,046 ครั้ง  เปิดอ่าน 19,774 ครั้ง  เปิดอ่าน 17,856 ครั้ง  เปิดอ่าน 10,064 ครั้ง  เปิดอ่าน 12,243 ครั้ง  เปิดอ่าน 30,943 ครั้ง  เปิดอ่าน 13,687 ครั้ง  เปิดอ่าน 9,415 ครั้ง  เปิดอ่าน 24,638 ครั้ง  เปิดอ่าน 26,540 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,620 ครั้ง  เปิดอ่าน 12,116 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 36,504 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 13,428 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 27,673 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 14,821 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 19,378 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 18,130 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 22,068 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 16,536 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 67,799 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 43,304 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 28,489 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,495 ครั้ง |
|
|