ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > อธิบดีกรมการปกครอง ร่อนหนังสือเวียน ห้ามขรก.-กำนัน-ผญบ.เรียกรับผลประโยชน์

อธิบดีกรมการปกครอง ร่อนหนังสือเวียน ห้ามขรก.-กำนัน-ผญบ.เรียกรับผลประโยชน์

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 17 พ.ค. 2558 เปิดอ่าน : 6,045 ครั้ง

Advertisement


☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
อธิบดีกรมการปกครอง ร่อนหนังสือเวียน ห้ามขรก.-กำนัน-ผญบ.เรียกรับผลประโยชน์

Advertisement

หลังจากที่ล่าสุดนายกรัฐมนตรี ใช้อำนาจตามม.44 ฟันข้าราชการทั้งส่วนกลางและส่วนท้องถิ่น กรณีพัวพันการทุจริตในโครงการต่างๆ นั้น ล่าสุด อธิบดีกรมการปกครอง ได้หนังสือเวียน สั่งห้าม ขรก.ในสังกัด รวมถึงกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ยุ่งเกี่ยวกับการทุจริต เรียกรับผลประโยชน์ทุกกรณี ขู่ฟันวินัย-อาญาทันที เช่นเดียวกัน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายกฤษฎา บุญราช อธิบดีกรมการปกครอง (ปค.) ทำหนังสือเวียนถึงข้าราชการกรมการปกครอง ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาค ระบุว่าตามที่ได้รับรายงานจากหน่วยงานหรือองค์กรอิสระที่มีอำนาจหน้าที่ กำลังตรวจสอบการกระทำทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐต่าง ๆ ซึ่งพบว่ามีข้าราชการกรมการปกครอง และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกี่ยวข้องด้วยนั้น ทางกรมการปกครองจึงขอให้ข้าราชการฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กรมการปกครองผู้มีหน้าที่ ความรับผิดชอบ เพิ่มความระมัดระวังและเข้มงวดกวดขันในการปฎิบัติหน้าที่การงานให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมายให้ถูกต้องทุกขั้นตอนโดยเคร่งครัด อย่าให้มีการใช้อำนาจหน้าที่ หรือตำแหน่งไปเรียกรับผลประโยชน์ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะเรื่องงานทะเบียนราษฎร์ และบัตรประจำตัวประชาชน การค้ามนุษย์ ยาเสพติด การบุกรุกที่สาธารณและที่ดินของรัฐ งานบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในเรื่องต่าง ๆ อย่าให้มีการเรียกผลประโยชน์ หรือเก็บค่าธรรรมเนียมเกินกว่ากฎหมายกำหนด

หนังสือเวียน ระบุอีกว่า ขอให้ผู้บังคับบัญชา รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่กำกับดูแลพื้นที่ที่รับผิดชอบ ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกระทำโดยมิชอบ หรือกระทำการทุจริตเกี่ยวกับงานดังกล่าวข้างต้นโดยเด็ดขาด และขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับประชุมซักซ้อมแนวทางการปฏิบัติราชการทุกสัปดาห์ หากพบการการทุจริตจะถือเป็นความบกพร่องของผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และจะดำเนินการทางปกครองหรือทางวินัย และอาญาตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งขอมอบหมายให้ผู้ตรวจกรมการปกครองทุกเขตตรวจราชการ ได้ไปติดตามตรวจสอบ และรายงานให้อธิบดีกรมการปกครองทราบโดยตรง

ต้องคอยติดตามดูว่ามาตรการนี้ จะช่วยสกัดกั้นการทุจริตที่ฝังรากลึกในวงราชการบ้านเราได้หรือไม่ หรือจะเป็นเพียงการทำตามกระแสของรัฐบาลเท่านั้น

 

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 17 พฤษภาคม 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> อธิบดีกรมการปกครอง ร่อนหนังสือเวียน ห้ามขรก.-กำนัน-ผญบ.เรียกรับผลประโยชน์ , , อธิบดีกรมการปกครอง , ร่อนหนังสือเวียน , ห้ามขรก.-กำนัน-ผญบ.เรียกรับผลประโยชน์ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ยกเครื่องประเมินวิทยฐานะ"ครูตั้น" สร้างระบบประเมินกลาง ใช้ได้หลากหลายสายงาน☕ 17 ก.ย. 2563
ยกเครื่องประเมินวิทยฐานะ"ครูตั้น" สร้างระบบประเมินกลาง ใช้ได้หลากหลายสายงาน
เปิดอ่าน 3,695 ครั้ง
แนวทางการเปิดห้องเรียนพิเศษในสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน สังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2564☕ 17 ก.ย. 2563
แนวทางการเปิดห้องเรียนพิเศษในสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน สังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2564
เปิดอ่าน 3,675 ครั้ง
กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่าย!! เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ 17 กันยายน 2563☕ 17 ก.ย. 2563
กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่าย!! เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ 17 กันยายน 2563
เปิดอ่าน 680 ครั้ง
แนวปฏิบัติการขออนุมัตินำคุณวุฒิในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกมาลดระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง ในการขอมีวิทยฐานะครูชำนาญการ☕ 17 ก.ย. 2563
แนวปฏิบัติการขออนุมัตินำคุณวุฒิในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกมาลดระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง ในการขอมีวิทยฐานะครูชำนาญการ
เปิดอ่าน 2,694 ครั้ง
กลุ่มนร.การศึกษาเพื่อความไท ร้องรมว.ศธ. ถอนระเบียบทรงผมนร.-เปิดรับฟังความเห็นตรงไม่ผ่านตัวกลาง☕ 17 ก.ย. 2563
กลุ่มนร.การศึกษาเพื่อความไท ร้องรมว.ศธ. ถอนระเบียบทรงผมนร.-เปิดรับฟังความเห็นตรงไม่ผ่านตัวกลาง
เปิดอ่าน 1,273 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วันเนาวันเนา
เปิดอ่าน 23,694 ครั้ง
สร้างหุ่นจำลอง DNA ด้วยกระดาษสร้างหุ่นจำลอง DNA ด้วยกระดาษ
เปิดอ่าน 24,865 ครั้ง
สหพันธ์ดาราศาสตร์สากลตั้งชื่อดาวเคราะห์น้อยเพื่อเป็นเกียรติแก่นักดาราศาสตร์ไทยสหพันธ์ดาราศาสตร์สากลตั้งชื่อดาวเคราะห์น้อยเพื่อเป็นเกียรติแก่นักดาราศาสตร์ไทย
เปิดอ่าน 9,825 ครั้ง
นั่งนานทำให้เป็นคนขี้โรคนั่งนานทำให้เป็นคนขี้โรค
เปิดอ่าน 6,357 ครั้ง
ทักษะอะไรที่นายจ้างยุคเศรษฐกิจ 4.0 ต้องการ ?ทักษะอะไรที่นายจ้างยุคเศรษฐกิจ 4.0 ต้องการ ?
เปิดอ่าน 20,484 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ