ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการย้ายและกำหนดปฏิทินการย้ายครู ผ่านระบบ TRS ปี 2568 กำหนดไว้ 2 รอบ


ข่าวการศึกษา 28 พ.ย. 2567 (06:36 น.) เปิดอ่าน : 7,520 ครั้ง
Advertisement

ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการย้ายและกำหนดปฏิทินการย้ายครู ผ่านระบบ TRS ปี 2568 กำหนดไว้ 2 รอบ

Advertisement

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 12/2567 วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 โดยมี พล.ต.อ. เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุม และมี รศ.ดร.ประวิต เอราวรรณ์ เลขาธิการสภาการศึกษา รักษาราชการแทนเลขาธิการ ก.ค.ศ. เป็นเลขานุการการประชุม ซึ่งที่ประชุมได้มีการพิจารณาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและมีมติ เห็นชอบ (ร่าง) แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการย้าย การประมวลผล และการพิจารณาย้ายข้าราชการครู รวมทั้งการกำหนดปฏิทินการย้ายฯ ผ่านระบบ TRS (Teacher Rotation System) ตามที่ ก.ค.ศ. ได้ประกาศใช้หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ตาม ว 6/2567 โดยกำหนดให้สำนักงาน ก.ค.ศ. จัดทำระบบการย้ายข้าราชการครู (Teacher Rotation System : TRS) เรียกโดยย่อว่า “ระบบ TRS” นั้น

เพื่อให้ข้าราชการครูผู้ประสงค์ขอย้ายและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มีความรู้ความเข้าใจ สามารถนําไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน และเป็นมาตรฐานเดียวกัน ก.ค.ศ. จึงได้เห็นชอบ (ร่าง) แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการย้าย การประมวลผล และการพิจารณาย้ายข้าราชการครู ผ่านระบบ TRS (Teacher Rotation System) โดยคำนึงถึงความสอดคล้องกับหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ตัวชี้วัด คะแนน และเงื่อนไข ตามที่ ก.ค.ศ. กำหนด รวมทั้งความสอดคล้อง เชื่อมโยงกับขั้นตอนการดำเนินการในระบบ TRS

ซึ่งการดำเนินการย้ายในปี 2568 กำหนดไว้ 2 รอบ โดย

  • รอบแรก จะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2568 ถึง มีนาคม 2568 และ
  • รอบที่สอง ระหว่างเดือนกรกฎาคม ถึง กันยายน 2568

ครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่การยื่นคำร้อง การตรวจสอบคุณสมบัติ การพิจารณาของสถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนถึงการออกคำสั่งย้ายและรายงานตัว


สำหรับคุณครูที่จะดำเนินการย้ายผ่านระบบ TRS ต้องเป็นผู้มีคุณสมบัติและเงื่อนไขครบถ้วนตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 6/2567 และไม่ติดเงื่อนไขการบรรจุและแต่งตั้งอื่นใดตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ที่ ก.ค.ศ. หรือหน่วยงานอื่นกำหนด โดยสำนักงาน ก.ค.ศ. เตรียมเปิดระบบให้ข้าราชการครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ เข้าใช้งานระบบและยื่นคำขอในเดือนมกราคม 2568 นี้ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่และของขวัญวันครูจากกระทรวงศึกษาธิการ

นวัตกรรมการบริหารงานบุคคลครั้งนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์หลายประการ ทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบดิจิทัล การสร้างมาตรฐานและความโปร่งใสในกระบวนการย้าย การลดขั้นตอนและระยะเวลาดำเนินการ รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้ข้าราชการครูสามารถติดตามสถานะการย้ายได้ตลอดเวลา และผู้บริหารสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะท้อนความมุ่งมั่นของกระทรวงศึกษาธิการในการพัฒนาระบบราชการให้ทันสมัย โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาระบบราชการยุคดิจิทัล โดยมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อระบบการศึกษาไทยและข้าราชการครูทั่วประเทศ ระบบ TRS จึงไม่เพียงเป็นเครื่องมือในการบริหารงานบุคคล แต่ยังเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับมาตรฐานการทำงานของภาครัฐให้ทัดเทียมกับมาตรฐานสากล 

 

ขอบคุณที่มาจาก สำนักงาน ก.ค.ศ.

ร่มรถ ร่มติดรถยนต์ ร่มกันแดดรถยนต์ ม่านบังแดด ผ้าคลุมหลังคารถพับเก็บได้ กันแดดกันสาด กันขี้นก Car Sunclose

฿479 - ฿1,439

https://s.shopee.co.th/8Kb790kwhT?share_channel_code=6


ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการย้ายและกำหนดปฏิทินการย้ายครู ผ่านระบบ TRS ปี 2568 กำหนดไว้ 2 รอบย้ายครูระบบ TRSระบบย้ายครูย้ายครู ก.ค.ศ.เกณฑ์การย้ายครูระบบย้ายครู กคศ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 10/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ว 10/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

เปิดอ่าน 632 ☕ 7 เม.ย. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.จัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อเป็นค่าตอบแทนการจ้างอัตราจ้างครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน (ครั้งที่ 2)
สพฐ.จัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อเป็นค่าตอบแทนการจ้างอัตราจ้างครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน (ครั้งที่ 2)
เปิดอ่าน 802 ☕ 10 เม.ย. 2568

แนวทางการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานโดยครอบครัว HOME SCHOOL
แนวทางการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานโดยครอบครัว HOME SCHOOL
เปิดอ่าน 390 ☕ 10 เม.ย. 2568

ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง รองปลัด ศธ. และ เลขาธิการ ก.ค.ศ.
ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง รองปลัด ศธ. และ เลขาธิการ ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 7,028 ☕ 8 เม.ย. 2568

โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดตั้งหมู่ยุวกาชาดและเครือข่ายยุวกาชาด
โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดตั้งหมู่ยุวกาชาดและเครือข่ายยุวกาชาด
เปิดอ่าน 475 ☕ 7 เม.ย. 2568

ว 14/2568 ผู้มีอำนาจพิจารณาหรืออนุญาต และอำนาจพิจารณาหรืออนุญาตการลา ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
ว 14/2568 ผู้มีอำนาจพิจารณาหรืออนุญาต และอำนาจพิจารณาหรืออนุญาตการลา ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
เปิดอ่าน 1,266 ☕ 7 เม.ย. 2568

ว 13/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษา สำหรับสถานศึกษาในพื้นที่พิเศษ
ว 13/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษา สำหรับสถานศึกษาในพื้นที่พิเศษ
เปิดอ่าน 1,227 ☕ 7 เม.ย. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ขับรถอย่างฉลาด ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน
ขับรถอย่างฉลาด ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน
เปิดอ่าน 11,163 ครั้ง

การศึกษา...จากแนวราบ กลับสู่แนวดิ่ง
การศึกษา...จากแนวราบ กลับสู่แนวดิ่ง
เปิดอ่าน 12,833 ครั้ง

ต้นกำเนิด "ร่ม"
ต้นกำเนิด "ร่ม"
เปิดอ่าน 16,833 ครั้ง

ทำไมต้องจ้างทำการบ้าน (ชมคลิป)
ทำไมต้องจ้างทำการบ้าน (ชมคลิป)
เปิดอ่าน 15,104 ครั้ง

ดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างพิษสมอง ชำระขยะใจ รับ "สุขมหาศาล" ทั้งปี 2556
ดีท็อกซ์ร่างกาย ล้างพิษสมอง ชำระขยะใจ รับ "สุขมหาศาล" ทั้งปี 2556
เปิดอ่าน 14,244 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Thailand Web Stat

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ