ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"ธนุ" เผย 16พ.ค.นี้ให้เปิดเรียนแบบมีเงื่อนไข พื้นที่ไหนร้อนจัดและมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19ให้หยุดเรียนได้และให้จัดการเรียนในรูปแบบอื่นแทน


ข่าวการศึกษา 8 พ.ค. 2567 (14:25 น.) เปิดอ่าน : 2,995 ครั้ง
Advertisement

"ธนุ" เผย 16พ.ค.นี้ให้เปิดเรียนแบบมีเงื่อนไข พื้นที่ไหนร้อนจัดและมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19ให้หยุดเรียนได้และให้จัดการเรียนในรูปแบบอื่นแทน

Advertisement

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2567 ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน( สพฐ.) ได้เตรียมความพร้อมช่วงเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2567 โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้แจ้งแนวปฏิบัติ การเฝ้าระวังและป้องกันเหตุความไม่ปลอดภัยที่เกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด เพื่อป้องกันเหตุความไม่ปลอดภัยที่อาจเกิดจากสภาพอากาศร้อนจัดแก่นักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา ไปแล้ว โดยในกรณีที่มีสภาพอากาศร้อนจนมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของนักเรียน ให้พิจารณาปิดเรียน และจัดการเรียนในรูปแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมได้ เช่น Online On-hand On-Air หรือ On-Demand เป็นต้น ส่วนการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็เช่นเดียวกัน อยู่ระหว่างการประสานขอข้อมูลสถิติการแพร่ระบาดจาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ว่ามีมากน้อยเพียงใด แต่ส่วนตัวไม่กังวลมากนักเพราะโรงเรียนมีประสบการณ์การป้องกันจากการแพร่ระบาดในครั้งที่ผ่านมามากพอสมควร ดังนั้น ในเบื้องต้นก็ขอให้ยึดมาตรการป้องกันตามแนวทางเดิมไปก่อน โดยโรงเรียนต้องมีการเตรียมความพร้อมสถานที่ เจลแอลกอฮอล์ เน้นย้ำนักเรียนในเรื่องการล้างมือ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และหากมีการระบาดหนัก จนกระทบต่อสุขภาพของนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้บริหารโรงเรียนสามารถประกาศปิดเรียน และปรับมาเรียนในรูปแบบที่เหมาะสมได้ เช่นการเรียนออนไลน์ เป็นต้น

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่า เปิดเทอมครั้งนี้ โรงเรียนจะมีความพร้อมในการดูแลนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยสพฐ.ได้เน้นย้ำแนวปฏิบัติใน 2 เรื่องคือ กรณีอุณหภูมิสูง และมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนกระทบกับสุขภาพนักเรียน ผู้บริหารโรงเรียนสามารถประกาศปิดการเรียนการสอน ปรับมาเรียนในรูปแบบอื่น ๆ ที่เหมาะสมได้ อย่างไรก็ตามส่วนตัวไม่กังวลมากนัก แต่อาจจะต้องย้ำเตือน เพราะขณะนี้ การระมัดระวังตัวของแต่ละคนมีน้อยลง เช่นการสวมแมส ที่มีน้อยลง มีนักท่องเที่ยวเดิมทางเข้ามาประเทศไทยจำนวนมาก ประกอบกับอุณหภูมิที่สูงขึ้น สภาพอากาศร้อนอาจส่งผลให้มีการแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงต้องเน้นย้ำ ในเรื่องการป้องกันดูแลตัวเอง โดยยืนยันว่า วันที่ 16 พฤษภาคมนี้ เปิดเรียนได้ตามปกติ แต่เป็นการเปิดแบบมีเงื่อนไข คือ ถ้าอุณหภูมิสูง มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด หรือแม้กระทั่งหากมีค่าฝุ่นPM2.5 ในปริมาณที่สูงขึ้น เสี่ยงกระทบกับสุขภาพนักเรียน ผู้บริหารโรงเรียนสามารถประกาศปิดและปรับมาเรียนในรูปแบบที่เหมาะสมตามความพร้อม


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก FOCUSNEWS นที่ 8 พฤษภาคม 2567 

🖼สำหรับคุณครูไว้ใส่เกียรติบัตรสวยและถูก🖼 กรอบป้ายอะคริลิคตั้งโต๊ะ A4 แนวนอน 30x21.5 cm อะคริลิคใส 1 หน้า ทรง L (A4L1P) คลิกเลย👇👇

฿129

https://s.shopee.co.th/1qLFIZVf4t?share_channel_code=6


"ธนุ" เผย 16พ.ค.นี้ให้เปิดเรียนแบบมีเงื่อนไข พื้นที่ไหนร้อนจัดและมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19ให้หยุดเรียนได้และให้จัดการเรียนในรูปแบบอื่นแทนธนุเผย16พ.ค.นี้ให้เปิดเรียนแบบมีเงื่อนไขพื้นที่ไหนร้อนจัดและมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19ให้หยุดเรียนได้และให้จัดการเรียนในรูปแบบอื่นแทน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 13 ราย (19 กุมภาพันธ์ 2568)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 13 ราย (19 กุมภาพันธ์ 2568)

เปิดอ่าน 19,426 ☕ 4 มี.ค. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
โรงเรียนแห่ใช้หลักสูตรปฐมวัย เน้นเด็กเล็กอ่านออกเขียนได้แบบเข้าใจ
โรงเรียนแห่ใช้หลักสูตรปฐมวัย เน้นเด็กเล็กอ่านออกเขียนได้แบบเข้าใจ
เปิดอ่าน 243 ☕ 18 มี.ค. 2568

"เพิ่มพูน" กำชับ สลช.เร่งแก้ปัญหาเอกชนบุกรุกที่ดินค่ายลูกเสือ
"เพิ่มพูน" กำชับ สลช.เร่งแก้ปัญหาเอกชนบุกรุกที่ดินค่ายลูกเสือ
เปิดอ่าน 153 ☕ 18 มี.ค. 2568

ประชาสัมพันธ์ โครงการ "อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ" ประจำปีการศึกษา 2568 (ปีที่ 5)
ประชาสัมพันธ์ โครงการ "อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ" ประจำปีการศึกษา 2568 (ปีที่ 5)
เปิดอ่าน 1,313 ☕ 17 มี.ค. 2568

ศธ.เคลียร์ดราม่าประเด็นฟันโทษวินัยบุหรี่ไฟฟ้า ห่วงครูไม่ต้องรับจบทุกเรื่อง อย่าเข้าใจคลาดเคลื่อน พร้อมย้ำไม่เพิ่มภาระให้ครู แต่เป็นหน้าที่ปกติต้องดูแลเอาใจใส่นักเรียน
ศธ.เคลียร์ดราม่าประเด็นฟันโทษวินัยบุหรี่ไฟฟ้า ห่วงครูไม่ต้องรับจบทุกเรื่อง อย่าเข้าใจคลาดเคลื่อน พร้อมย้ำไม่เพิ่มภาระให้ครู แต่เป็นหน้าที่ปกติต้องดูแลเอาใจใส่นักเรียน
เปิดอ่าน 307 ☕ 17 มี.ค. 2568

คัดเลือก ผู้บริหารต้น ศธ. 6 ตำแหน่ง สัมภาษณ์ 18-19 มี.ค.นี้
คัดเลือก ผู้บริหารต้น ศธ. 6 ตำแหน่ง สัมภาษณ์ 18-19 มี.ค.นี้
เปิดอ่าน 898 ☕ 17 มี.ค. 2568

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้า
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้า
เปิดอ่าน 473 ☕ 14 มี.ค. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

10 ขั้นตอน...ก่อนซื้อ Notebook มือสอง
10 ขั้นตอน...ก่อนซื้อ Notebook มือสอง
เปิดอ่าน 10,906 ครั้ง

กฎ  ก.ค.ศ. ว่าด้วยการให้ข้าราชการครูฯ ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำฯ ฉบับที่ 2 (2555)
กฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการให้ข้าราชการครูฯ ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำฯ ฉบับที่ 2 (2555)
เปิดอ่าน 29,304 ครั้ง

เลค ฮิลเลอร์ ทะเลสาบสีชมพู ประเทศออสเตรเลีย
เลค ฮิลเลอร์ ทะเลสาบสีชมพู ประเทศออสเตรเลีย
เปิดอ่าน 25,469 ครั้ง

The Six Math Problem และวิธีหาคำตอบ ชมที่นี่
The Six Math Problem และวิธีหาคำตอบ ชมที่นี่
เปิดอ่าน 11,408 ครั้ง

มารยาทในการกล่าวขอโทษ (Excuse me)
มารยาทในการกล่าวขอโทษ (Excuse me)
เปิดอ่าน 53,434 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Thailand Web Stat

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ