ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ทิ้งแล้วแท็บเล็ต! "เสมา2" แจกแล็ปท็อปแทน ลอตแรกปี 67


ข่าวการศึกษา 17 พ.ย. 2566 (07:17 น.) เปิดอ่าน : 2,498 ครั้ง
Advertisement

ทิ้งแล้วแท็บเล็ต! "เสมา2" แจกแล็ปท็อปแทน ลอตแรกปี 67

Advertisement

รมช.ศธ. มอบนโยบาย สพท. ทั่วประเทศ ประกาศทิ้งแท็บเล็ตแจกแล็ปท็อปแทน ลอตแรกเริ่มปี 67

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ โรงแรมเทวราช จ.น่าน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดประชุมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ โดยมีนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธาน

นายสุรศักดิ์ กล่าวภายหลังมอบนโยบายว่า ตนในฐานะที่ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ ให้กำกับดูแลหน่วยงาน สพฐ. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ได้พูดคุยหารือกับ สพท. ทั่วประเทศ โดยขอให้ทุกคนช่วยกันขับเคลื่อนนโยบายเรียนดีมีความสุขให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมไม่ว่าจะเป็นนโยบายลดภาระครู ลดภาระนักเรียน นอกจากนี้ รมว.ศธ. อยากให้เกิดความร่วมมือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยกันจัดการศึกษา เพราะจะนำไปสู่การศึกษาเพื่อความเป็นเลิศ และความมั่นคงของชีวิต โดยตนอยากให้สพท.เดินนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) อย่างหนัก คือ การปรับประเมินวิทยฐานะครูด้วยการเพิ่มทางเลือกการประเมินอย่างหลากหลาย โครงการครูคืนถิ่น เพื่อให้ครูได้กลับไปใช้ชีวิตในบ้านเกิดของตัวเอง โดยไม่ต้องสร้างภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก และการแก้ไขปัญหาหนี้สินครู ที่ขณะนี้มีความคืบหน้าไปพอสมควร เพราะมีการตั้งคณะกรรมการแก้หนี้ครูแล้วมีตนเป็นประธาน ซึ่งคณะกรรมการแก้หนี้ครูก็นำกรรมการจากรัฐบาลชุดที่แล้วเข้ามาช่วยกันทำงาน โดยตนจะไม่นับหนึ่งใหม่ แต่จะสานต่อการแก้หนี้เดิมที่มีการดำเนินการไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนโดยเร็วและไม่เสียเวลา

รมช.ศธ.กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ขอกำชับให้ทุกคนดำเนินการเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างอย่างโปร่งใส โดยเฉพาะการจัดซื้อครุภัณฑ์ต่างๆจะต้องมีคุณภาพและเกิดประโยชน์ต่อการใช้งาน ซึ่งห้ามมีเรื่องการทุจริตเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด แม้เราจะมีข้อจำกัดด้านงบประมาณแต่เราจะต้องดำเนินการโครงการต่างๆ อย่างคุ้มค่าด้วย ส่วนนโยบายการแจกแท็บเล็ตนักเรียนนั้น ขณะนี้อาจมีการปรับรูปแบบที่ไม่แจกเป็นแท็บเล็ตแล้ว แต่จะแจกเป็นแล็ปท็อป หรือโน้ตบุ๊กแทนนั้นต้องการให้เกิดความคุ้มค่า โดยการปรับเปลี่ยนครั้งนี้เกิดจากการฟังเสียงสะท้อนของครูและนักเรียนว่าแล็ปท็อปจะเกิดประโยชน์ต่อการใช้งานมากกว่า เพราะหากเป็นแท็บเล็ตจะตกรุ่นเร็ว ทั้งนี้การดำเนินการเรื่องการแจกแล็ปท็อปนั้นจะจัดทำในรูปแบบการเช่าที่มาพร้อมแพ็กเกจสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยจะเริ่มแจกแล็ปท็อปของงบประมาณปี 67 ในกลุ่มนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นก่อน เพราะงบประมาณมีจำนวนจำกัด หลังจากนั้นจะขยายแจกเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งในจำนวนนี้ครูจะได้รับแจกด้วยเช่นกัน เพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการจัดการเรียนการสอน

“เราจะดำเนินการเรื่องแจกแล็ปท็อปนั้นจนทุกคนต้องร้องว้าว เคยมีข้อครหาว่าการซื้อของหลวงมีราคาแพงกว่าท้องตลาด แต่ครั้งนี้จะมีราคาอย่างสมเหตุสมผลแน่นอน เพราะการเช่าดูแลสินค้ามีครบวงจรกว่า โดยจะเกิดความเหมาะสมทั้งสเปก คุณภาพ และการใช้งาน ทั้งนี้เราคาดหวังว่าความเท่าเทียมการศึกษาจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน” นายสุรศักดิ์ กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 

ไฟโซล่าเซลล์ สปอร์ตไลท์ led Solar light ไฟโซล่า ไฟ solar cell IP67 กันน้ำและป้องกันฟ้าผ่ 10000W รับประกัน30ปี

฿199 - ฿1,358

https://s.shopee.co.th/6pmJMLjlQH?share_channel_code=6


ทิ้งแล้วแท็บเล็ต! "เสมา2" แจกแล็ปท็อปแทน ลอตแรกปี 67ทิ้งแล้วแท็บเล็ต!เสมา2แจกแล็ปท็อปแทนลอตแรกปี67

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 7/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศึกษานิเทศก์ กรณีที่มีเหตุผลและความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อประโยชน์แก่ราชการ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

ว 7/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศึกษานิเทศก์ กรณีที่มีเหตุผลและความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อประโยชน์แก่ราชการ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

เปิดอ่าน 1,333 ☕ 18 มี.ค. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
แนวทางการดำเนินงานตามตัวชี้วัดคุณธรรม 12 ประการ โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.
แนวทางการดำเนินงานตามตัวชี้วัดคุณธรรม 12 ประการ โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.
เปิดอ่าน 829 ☕ 24 มี.ค. 2568

ผลการพิจารณาจัดสรรครูผู้สอนภาษาอังกฤษและภาษาจีน โครงการ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนคุณภาพ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2568
ผลการพิจารณาจัดสรรครูผู้สอนภาษาอังกฤษและภาษาจีน โครงการ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนคุณภาพ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 9,447 ☕ 23 มี.ค. 2568

การบันทึกข้อมูลผู้คัดกรองคนพิการทางการศึกษา และตรวจสอบแผนจัดการศึกษาเฉพาะบุคคล IEP และ IIP ของนักเรียนพิการในโรงเรียนทั่วไปจัดการเรียนรวม ปีการศึกษา 2567
การบันทึกข้อมูลผู้คัดกรองคนพิการทางการศึกษา และตรวจสอบแผนจัดการศึกษาเฉพาะบุคคล IEP และ IIP ของนักเรียนพิการในโรงเรียนทั่วไปจัดการเรียนรวม ปีการศึกษา 2567
เปิดอ่าน 533 ☕ 23 มี.ค. 2568

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศคณะกรรมการคุรุสภา เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการทดสอบและประเมินสมรรถนะวิชาชีพครู (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2568
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศคณะกรรมการคุรุสภา เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการทดสอบและประเมินสมรรถนะวิชาชีพครู (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2568
เปิดอ่าน 341 ☕ 23 มี.ค. 2568

สมศ. เน้นย้ำการประเมินคุณภาพภายนอก ปี 67-71 ลดวันประเมิน On site ขยายสู่รูปแบบออนไลน์ สร้างมาตรฐานในการแข่งขันระดับอาเซียน
สมศ. เน้นย้ำการประเมินคุณภาพภายนอก ปี 67-71 ลดวันประเมิน On site ขยายสู่รูปแบบออนไลน์ สร้างมาตรฐานในการแข่งขันระดับอาเซียน
เปิดอ่าน 1,207 ☕ 21 มี.ค. 2568

ด่วนที่สุด! การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2568
ด่วนที่สุด! การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2568
เปิดอ่าน 14,045 ☕ 20 มี.ค. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เทคนิคการดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝน
เทคนิคการดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝน
เปิดอ่าน 12,156 ครั้ง

ดวงอาทิตย์ ส่องแสงได้อย่างไร
ดวงอาทิตย์ ส่องแสงได้อย่างไร
เปิดอ่าน 56,664 ครั้ง

สสวท. แจกแผนการจัดการเรียนรู้วิชาเทคโนโลยีฟรี  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 5 อย่ารอช้าจัดให้ครบครัน
สสวท. แจกแผนการจัดการเรียนรู้วิชาเทคโนโลยีฟรี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 5 อย่ารอช้าจัดให้ครบครัน
เปิดอ่าน 5,040 ครั้ง

คู่ชิดวิทย์สร้างสรรค์ คู่ขวัญ  "สงกรานต์… ดินสอพอง"
คู่ชิดวิทย์สร้างสรรค์ คู่ขวัญ "สงกรานต์… ดินสอพอง"
เปิดอ่าน 2,989 ครั้ง

ฟังหรือยัง เพลง "จากนี้ไปจนนิพพาน"
ฟังหรือยัง เพลง "จากนี้ไปจนนิพพาน"
เปิดอ่าน 11,929 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Thailand Web Stat

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ