ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมความรู้ทั่วไป  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

แนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งานให้ทะลุหลอด


ความรู้ทั่วไป 18 พ.ค. 2566 เวลา 12:25 น. เปิดอ่าน : 1,550 ครั้ง
แนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งานให้ทะลุหลอด

Advertisement

อัดสเปกมาอย่างจัดเต็มกับ computer set เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเอาไว้สำหรับทำงาน ดูหนังหรือเล่นเกม การที่เครื่องคอมของเรานั้นมีประสิทธิภาพที่ดี ย่อมแสดงแสงยานุภาพได้อย่างสะใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรวดเร็วในการอ่านข้อมูล ความลื่นไหลและความสวยงามในงานภาพ อีกทั้งจะเรื่องระบบความร้อนที่เลือกคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อทำให้การถ่ายเทอากาศนั้นสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ตัวเครื่องนั้นไม่เกิดโอเวอร์ฮีท แม้ว่าจะใช้งานเครื่องมาตลอดทั้งวันแล้วก็ตาม แต่นอกจากสเปกคอมที่โหดจัดแล้ว การมีอุปกรณ์เสริมที่ดีจะช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นดุเดือดยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์มาใช้งานอยู่นั้นเราขอแนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งานให้ทะลุหลอด ซึ่งบอกได้เลยว่า การใช้งานคอมของคุณนั้นจะสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ที่มา : Canva

 

คีย์บอร์ด

 

ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ เนื่องจากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้นแตกต่างจากตรงโน๊ตบุ๊คที่ไม่มีคีย์บอร์ดมาในตัว ดังนั้นจึงทำให้คีย์บอร์ดนั้นคืออุปกรณ์สำคัญในการสั่งงานไปที่คอมพิวเตอร์ ไม่ใช่แค่เพียงไว้พิมพ์อย่างเดียวเท่านั้น โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นประกอบไปด้วยปุ่มตัวอักษร ปุ่มคำสั่งและปุ่มตัวเลขไว้ให้ใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันนี้คีย์บอร์ดได้รับการออกแบบมาให้มีหลากหลายขนาดไม่ว่าจะเป็น Full size จำนวนปุ่มครบ ๆ TKL ขนาดเล็กลงมาที่ตัดเอาปุ่มตัวเลขออก หรือจะเป็นขนาด 60% ที่เหลือเพียงแค่ปุ่มตัวอักษรเท่านั้น จึงทำให้สามารถพกพาได้ง่ายขึ้น และยังมาพร้อมกับการตกแต่งทั่วทั้งตัวไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสวิตซ์หรือแผ่นเพลสที่ตัวเครื่อง ให้คุณนั้นได้คีย์บอร์ดที่เข้ามือของคุณจริง ๆ เพื่อการพิมพ์ที่คล่องนิ้วมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ต้องมีไว้สำหรับคอมพิวเตอร์เลยล่ะครับ 

 

ที่มา : Canva

 

เมาส์

 

อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญไม่แพ้กับคีย์บอร์ดเลยนั่นก็คือ เมาส์ เจ้าเครื่องมือบังคับเคเซอร์ให้วิ่งวุ่นไปทั่วหน้าจออย่างอิสระเสรี อีกทั้งยังเป็นตัวกดคำสั่งตกลงต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งเมาส์ที่ดีนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งการทำงานเอกสารทั่วไปอาจจะนึกไม่ค่อยออกว่ามันสำคัญยังไง แต่หากเป็นคนที่อยู่ในแวดวงสายงานกราฟิกแล้วละก็ จะรู้ดีเลยว่า การเคลื่อนที่เมาส์เพื่อทำการตกแต่งภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ แม้ว่าหลายคนจะมีเมาส์ปากกาให้ใช้งานอยู่แล้ว แต่หากในกรณีของคนที่ไม่มี เมาส์นี่คืออาวุธข้างกายสุดสำคัญ หรือจะเป็นชาวเกมเมอร์ที่ต้องใช้งานเมาส์ในการเล่นเกมเพื่อชิงชัยในจังหวะสำคัญ ถ้าเป็นเมาส์เกมมิ่งดี ๆ สักตัวจะไร้ซึ่งอาการดีเลย์ ทำให้การตอบสนองนั้นสามารถทำได้ทันทีโดยไม่เสียโอกาศและจังหวะที่สำคัญไปอย่างเสียเปล่า อีกทั้งตัวของเมาส์ยังมีหลากหลายดีไซน์พร้อมด้วยการจับที่แตกต่างกันไป และยังมีแบบ Ergonomic ที่ช่วยให้สามารถจับเมาส์ได้ตรงตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อการจับเมาส์ได้ตลอดทั้งวันไม่ปวดข้อมือ การทำงานหรือเล่นเกมของคุณจึงสามารถทำได้อย่างสบาย 

 

ที่มา : Canva

 

ลำโพง

 

สำหรับหลายคนนั้นการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมจะต้องผ่านอารมณ์ที่สุนทรี และการฟังเพลงเองนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สร่างอารมณ์และแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นแล้วการใช้งานลำโพงดี ๆ ระหว่างทำงานแล้วละก็จะสร้างเสียงอันทรงพลัง พร้อมด้วยความกระหึ่มสะใจ ให้ตัวของผู้ฟังนั้นสามารถทำงานได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งเวลาพักผ่อนยังสามารถรับชมหนังหรือฟังเพลงได้อย่างเต็มที่ เสียงสามารถส่งออกมาให้ได้ยินแบบชัดเจน ช่วยให้กิจกรรมผ่อนคลายเหล่านี้ทำให้คุณได้เติมเต็มไฟในการทำงานให้กลับมาอย่างเต็มเปี่ยม และแน่นอนว่าลำโพงนั้นไม่ได้มีไว้ใช้แค่ฟังเพลงเฉย ๆ อย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังสามารถนำมาตกแต่งโต๊ะคอแมให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นได้ เพราะด้วยดีไซน์ที่มีหลากหลายทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงคลาสสิกหรือทรงล้ำสมัย สีสันก็มีให้เลือกมากมาย เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทไให้โต๊ะคตอมของคุณนั้นน่ามองมากยิ่งขึ้น พร้อมกับทำให้คุณนั้นได้มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้นด้วยเพลงโปรดที่กำลังฟังอีกด้วย

 

ที่มา : Canva

 

กล้อง Webcam

 

เพราะตอนนี้การทำงานนั้นสามารถทำได้ทั้งแบบที่ออฟฟิศรวมไปถึงการทำงานที่บ้าน ดังนั้นเวลาประชุมทีมนั้นก็สามารถทำการประชุมออนไลน์กันได้แล้ว เพราะฉะนั้นการที่จะเห็นใบหน้าของคุณรวมถึงทีมสิ่งที่จำเป็นที่สุดเลยนั้นก็ได้แก่ กล้อง Webcam โดยตัวกล้องนั้นมาพร้อมกับการติดตั้งที่สามารถเลือกได้ว่าอยากจะหนีบที่หน้าจอคอม หรือว่าจะวางไปตามโต๊ะก็ได้เช่นกัน อีกทั้งกล้องเหล่านี้ยังมาพร้อมกับความคมชัดในระดับสูง ที่จะทำให้การสตรีมของเรานั้นทำได้อย่างชัดเจน ตัวภาพสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่ติดขัดทุกการประชุม ทำให้การสื่อสารคุยงานและสรุปงานของคุณนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับยุคปัจจุบันนี้อย่างที่สุด 

 

ที่มา : Canva

 

เก้าอี้สุขภาพ

 

แน่นอนว่าการนั่งทำงานอยู่ที่หน้าจอตลอดทั้งวันนั้นมักจะนำมาซึ่งอาการปวดหลัง จนประสิทธิภาพของการทำงานลดลง เพื่อทำให้การทำงานของเรายังคงทำได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่มีขีดกำจัดในการทำงาน เก้าอี้สุขภาพ จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งาน ด้วยความที่ตัวเก้าอี้แบบนี้จะได้รับการออกแบบมาเพื่อการนั่งที่ยาวนานโดยเฉพาะ ตัวเก้าอี้สามารถรองรับร่างกายของผู้ใช้งานให้สามารถจัดท่าทางการนั่งให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ เพราะฉะนั้นคุณจึงไม่ต้องกลัวเลยว่านั่งไปนาน ๆ แล้วจะเกิดอาการปวดหลัง ด้วยฟังก์ชันที่อัดมาให้อย่างมากมายและจุใจ คุณจึงสามารถปรับเอนหลังได้หลายองศา เพื่อให้การนั่งนั้นเหมาะสมสำหรับการทำกิจกรรมบนเก้าอี้จนถึงที่สุด พร้อมด้วยเบาะรองนั่งที่จะทำให้หลังและก้นของคุณได้สบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการลดอาการตึงเครียดของกล้ามเนื้อแขนด้วยที่วางแขนหลายมิติปรับได้หลายองศา ซึ่งไม่เพียงแค่ในเรื่องของฟังก์ชันเท่านั้น แต่ในเรื่องดีไซน์นั้นก็ดูดีไม่ซ้ำใคร สามารถนำมาเป็นตัวตกแต่งห้องให้สวยงามไม่เหมือนใครได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณนั้นมีสุขภาพที่ดีแล้วล่ะก็ การทำงานของคุณก็จะทะยานทะลุเพดานเหมือนกับสเปกคอมที่คุณนั้นจัดเอาไว้อย่างแน่นอน

 

และสำหรับ แนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งานให้ทะลุหลอด ที่เราแนะนำไปนั้นก็ถือว่าเป็นเหล่าอุปกรณ์ที่พร้อมจะทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นยังมีอีกหลากหลายอุปกรณ์ที่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของคุณให้สุดยอด หรือใครที่ไม่ได้ต้องการคอมแต่อยากได้โน๊ตบุ๊คที่พร้อมจะมอบประสิทธิภาพการทำงานให้เป็นอย่างดีเราก็ขอแนะนำ asus vivobook 15 ที่ได้รับการสร้างออกมาให้ทำงานได้อย่างเข้ามือและรู้ใจวัยทำงานเป็นอย่างดี รับรองเลยว่าขีดกำจัดในการทำงานของคุณนั้นจะทะลุหลอดและจบงานได้อย่างสวยงาม


 


แนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งานให้ทะลุหลอดแนะนำ5อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งานให้ทะลุหลอด

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ผักบำรุงสมอง

ผักบำรุงสมอง


เปิดอ่าน 30,711 ครั้ง
ประโยชน์ของกวักมรกต

ประโยชน์ของกวักมรกต


เปิดอ่าน 1,279 ครั้ง
หนอนไหม

หนอนไหม


เปิดอ่าน 14,849 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

นวัตกรรมใหม่น่าสนใจของ Power Bank ในรูปแบบเข็มขัด แปลกแค่ไหน

นวัตกรรมใหม่น่าสนใจของ Power Bank ในรูปแบบเข็มขัด แปลกแค่ไหน

เปิดอ่าน 397 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
วิธีลดความมันบริเวณรอบจมูก
วิธีลดความมันบริเวณรอบจมูก
เปิดอ่าน 11,191 ☕ คลิกอ่านเลย

ไม่ใช่แค่ไอคิว!! สร้างเด็กไทยพันธุ์ใหม่ "เก่ง-ฉลาด-ดี" ต้อง "ฝึกทักษะสมอง EF"
ไม่ใช่แค่ไอคิว!! สร้างเด็กไทยพันธุ์ใหม่ "เก่ง-ฉลาด-ดี" ต้อง "ฝึกทักษะสมอง EF"
เปิดอ่าน 13,764 ☕ คลิกอ่านเลย

ดูโปรตั๋วเครื่องบินไปแม่สอด เที่ยวบินราคาประหยัด
ดูโปรตั๋วเครื่องบินไปแม่สอด เที่ยวบินราคาประหยัด
เปิดอ่าน 4,896 ☕ คลิกอ่านเลย

7 โรคอันตราย ที่มักเกิดกับสาว ๆ มากกว่าผู้ชาย !
7 โรคอันตราย ที่มักเกิดกับสาว ๆ มากกว่าผู้ชาย !
เปิดอ่าน 9,928 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำความรู้จัก Mosaic กันก่อน
ทำความรู้จัก Mosaic กันก่อน
เปิดอ่าน 11,906 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลไม้ล้างพิษ
ผลไม้ล้างพิษ
เปิดอ่าน 12,607 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ข้อสอบเด็กไทย...ปัญหาใหญ่ที่ต้องมอง
ข้อสอบเด็กไทย...ปัญหาใหญ่ที่ต้องมอง
เปิดอ่าน 8,392 ครั้ง

ปีใหม่แล้ว.....แต่การศึกษาไทยยังบ้าไม่เลิก!
ปีใหม่แล้ว.....แต่การศึกษาไทยยังบ้าไม่เลิก!
เปิดอ่าน 14,823 ครั้ง

สื่อวีดิทัศน์การพัฒนาสมรรถนะการอ่านขั้นสูงสำหรับนักเรียนชั้น ม.ต้น ผ่านการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning)
สื่อวีดิทัศน์การพัฒนาสมรรถนะการอ่านขั้นสูงสำหรับนักเรียนชั้น ม.ต้น ผ่านการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning)
เปิดอ่าน 12,559 ครั้ง

องค์ประกอบของระบบ
องค์ประกอบของระบบ
เปิดอ่าน 127,386 ครั้ง

4 พฤติกรรมเสี่ยง ทำสิ่งเหล่านี้ในอนาคตปวดหลังเรื้อรังแน่นอน
4 พฤติกรรมเสี่ยง ทำสิ่งเหล่านี้ในอนาคตปวดหลังเรื้อรังแน่นอน
เปิดอ่าน 41,246 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

 • IELTS Test
 • SAT Test
 • สอบ IELTS
 • สอบ TOEIC
 • สอบ SAT
 • เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 • เพลงเด็กอนุบาล
 •  
  หมวดหมู่เนื้อหา
  เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


  · Technology
  · บทความเทคโนโลยีการศึกษา
  · e-Learning
  · Graphics & Multimedia
  · OpenSource & Freeware
  · ซอฟต์แวร์แนะนำ
  · การถ่ายภาพ
  · Hot Issue
  · Research Library
  · Questions in ETC
  · แวดวงนักเทคโนฯ

  · ความรู้ทั่วไป
  · คณิตศาสตร์
  · วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  · ภาษาต่างประเทศ
  · ภาษาไทย
  · สุขศึกษาและพลศึกษา
  · สังคมศึกษา ศาสนาฯ
  · ศิลปศึกษาและดนตรี
  · การงานอาชีพ

  · ข่าวการศึกษา
  · ข่าวตามกระแสสังคม
  · งาน/บริการสังคม
  · คลิปวิดีโอยอดนิยม
  · เกมส์
  · เกมส์ฝึกสมอง

  · ทฤษฎีทางการศึกษา
  · บทความการศึกษา
  · การวิจัยทางการศึกษา
  · คุณครูควรรู้ไว้
  · เตรียมประเมินวิทยฐานะ
  · ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
  · เครื่องมือสำหรับครู

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 096-7158383

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ