ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สอบไม่ได้ไม่ต้องกังวล สพฐ.ยืนยันทุกคนมีที่เรียน


ข่าวการศึกษา 23 มี.ค. 2565 เวลา 04:36 น.

5,261

views
Advertisement

สอบไม่ได้ไม่ต้องกังวล  สพฐ.ยืนยันทุกคนมีที่เรียน

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2565 ดร.อัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการเปิดรับสมัครนักเรียน ปีการศึกษา 2565 ของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) นั้น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) ทั่วประเทศได้รายงานข้อมูลเข้ามาแล้วว่า ในส่วนของโรงเรียนวัตถุประสงค์พิเศษ และโรงเรียนที่จัดโครงการห้องเรียนพิเศษ ซึ่งเปิดสอบคัดเลือกจำนวน 317 แห่ง จัดสอบคัดเลือกระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2565 รับจำนวนทั้งสิ้น 52,728 คน สมัคร 124,478 คน พบว่า มีเด็กกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 เข้าสอบจำนวน 1,180 คน ติดเชื้อ 1,205 คน ขาดสอบรวม 13,974 คน โดยเป็นโรงเรียนที่เปิดสอบห้องเรียนพิเศษ เฉพาะ ม.1 จำนวน 61 ยื รับ 4,147 คน สมัคร 9,265 คน กลุ่มเสี่ยง 66 คน ติดเชื้อ 104 คน ขาดสอบ 1,060 คน โรงเรียนที่สอบเฉพาะ ม.4 จำนวน 23 แห่ง รับ 2,950 คน สมัคร 4,397 คน กลุ่มเสี่ยง 25 คน ติดเชื้อ 32 คน ขาดสอบ 319 คน และโรงเรียนที่เปิดสอบทั้ง ม.1 และม.4 จำนวน 233 แห่ง รับ 45,631 คน สมัคร 110,816 คน กลุ่มเสี่ยง 1,089 คน ติดเชื้อ 1,069 คน ขาดสอบ 12,595 คน ทั้งนี้ กำหนดให้ประกาศผลสอบ มอบตัวและรายงานตัวภายในวันที่ 26 มีนาคม 2565

เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า สำหรับการรับสมัครนักเรียนห้องเรียนปกติ ชั้น ม.1 ซึ่งรับสมัครวันที่ 9-13 มีนาคม สอบวันที่ 26 มีนาคม ประกาศผลและรายงานตัววันที่ 30 มีนาคม มอบตัว 2 เมษายน นั้น ภาพรวมทั่วประเทศ ชั้น ม.1 มีโรงเรียนที่เปิดรับสมัครและเปิดสอบจำนวน 608 โรง รับ 134,406 คน สมัคร 212,224 คน ส่วนชั้น ม.4 สอบวันที่ 27 มีนาคม ประกาศผลและรายงานตัว 31 มีนาคม มอบตัว 3 เมษายน มีโรงเรียนที่เปิดรับสมัครและเปิดสอบคัดเลือก 476 โรง รับ 138,840 ราย สมัคร 207,875 ราย

 

ด้าน ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าวว่า สพฐ.ได้กำชับโรงเรียนให้จัดสอบตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และต้องเปิดโอกาสให้กับเด็กกลุ่มเสี่ยง และกลุ่มที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้มีโอกาสเข้าสอบ สำหรับนักเรียนที่สอบไม่ติดในโรงเรียนที่สมัครก็ไม่ต้องกังวล ยังมีโรงเรียนที่ยังรับเด็กไม่เต็มอีกจำนวนมาก เพราะส่วนใหญ่จะแห่ไปสมัครโรงเรียนดังที่มีอัตราการแข่งขันสูง โดยหลังการประกาศผลสอบหากเด็กไม่สามารถสอบเข้าเรียนในโรงเรียนที่สมัครได้ ก็สามารถยื่นความจำนงหาที่เรียนที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.)ได้ จากเดิมที่ต้องยื่นที่โรงเรียน เพื่อให้เขตพื้นที่ฯจัดสรรที่เรียนให้ เนื่องจากเขตพื้นที่ฯจะมีข้อมูลโรงเรียนที่ยังมีที่นั่งว่างในพื้นที่อยู่ ซึ่งขั้นตอนนี้ผู้ปกครองสามารถเลือกที่เรียนใกล้บ้านหรือที่เรียนที่เหมาะสมให้ลูกหลานได้ ทั้งนี้ สพฐ.ยืนยันว่าเด็กทุกคนมีที่เรียนแน่นอน


ขอบคุณทีมาเนื้อหาขาวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก FOCUSNEWS วันที่ 22 มีนาคม 2565

 

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


สอบไม่ได้ไม่ต้องกังวล สพฐ.ยืนยันทุกคนมีที่เรียนสอบไม่ได้ไม่ต้องกังวลสพฐ.ยืนยันทุกคนมีที่เรียน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีหนังสือขอความร่วมมือในการลดการใช้พลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์วิกฤตการณ์ในตะวันออกกลาง

สพฐ.มีหนังสือขอความร่วมมือในการลดการใช้พลังงานเพื่อรองรับสถานการณ์วิกฤตการณ์ในตะวันออกกลาง

เปิดอ่าน 2,096 ☕ 14 มี.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"พิเชฐ" เร่งรัดใช้งบประมาณปี 2569 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางไม่ WFH ขณะที่ เรื่องนำมือถือเข้าห้องเรียนมอบโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม
"พิเชฐ" เร่งรัดใช้งบประมาณปี 2569 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางไม่ WFH ขณะที่ เรื่องนำมือถือเข้าห้องเรียนมอบโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม
เปิดอ่าน 170 ☕ 18 มี.ค. 2569

"ก.ค.ศ."เล็งแก้เกณฑ์ขึ้นบัญชีผอ.สพท.จาก1ปี เป็น 2 ปี พร้อมประกาศรางวัลระดับชาตินำมาเลื่อนวิทยฐานะฯ
"ก.ค.ศ."เล็งแก้เกณฑ์ขึ้นบัญชีผอ.สพท.จาก1ปี เป็น 2 ปี พร้อมประกาศรางวัลระดับชาตินำมาเลื่อนวิทยฐานะฯ
เปิดอ่าน 210 ☕ 18 มี.ค. 2569

การดำเนินการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2569
การดำเนินการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2569
เปิดอ่าน 190 ☕ 18 มี.ค. 2569

สพฐ.สำรวจข้อมูลจำนวนอัตราว่าง กลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ประสงค์จะดำเนินการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ
สพฐ.สำรวจข้อมูลจำนวนอัตราว่าง กลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ประสงค์จะดำเนินการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ
เปิดอ่าน 181 ☕ 18 มี.ค. 2569

คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569
คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 366 ☕ 18 มี.ค. 2569

คุรุสภาขอเชิญชวนสถานศึกษาส่งผลงานเข้ารับการคัดสรรรางวัล "หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม" ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 1 - 20 เมษายน 2569
คุรุสภาขอเชิญชวนสถานศึกษาส่งผลงานเข้ารับการคัดสรรรางวัล "หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม" ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 1 - 20 เมษายน 2569
เปิดอ่าน 195 ☕ 18 มี.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ความรู้เรื่องเมืองสยาม
ความรู้เรื่องเมืองสยาม
เปิดอ่าน 19,963 ครั้ง

ประโยชน์ของ "หอยขม" ตามตำราแพทย์แผนไทย
ประโยชน์ของ "หอยขม" ตามตำราแพทย์แผนไทย
เปิดอ่าน 94,134 ครั้ง

ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับน้ำ ที่คุณครูเอาไปสอนเด็กได้
ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับน้ำ ที่คุณครูเอาไปสอนเด็กได้
เปิดอ่าน 14,122 ครั้ง

ร่าง พรฎ.ปรับเงินเดือนครูฯ
ร่าง พรฎ.ปรับเงินเดือนครูฯ
เปิดอ่าน 38,139 ครั้ง

ประโยชน์ของขมิ้นชัน
ประโยชน์ของขมิ้นชัน
เปิดอ่าน 4,658 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ