ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"ตรีนุช" ลั่นทุจริตอาหารกลางวันต้องหมดไปเด็กต้องอิ่มท้อง


ข่าวการศึกษา 8 ธ.ค. 2564 เวลา 02:45 น.

5,526

views
Advertisement

"ตรีนุช" ลั่นทุจริตอาหารกลางวันต้องหมดไปเด็กต้องอิ่มท้อง

รมว.ศึกษาธิการ ถก ครม. "บิ๊กตู่" ดึงเอกชนร่วมคิดเมนูอาหารกลางวันเด็ก จัดให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ "ตรีนุช" ลั่นทุจริตอาหารกลางวันต้องหมดไป เด็กต้องอิ่มท้อง พร้อมวางแผนพัฒนาครูทั้งระบบบ ปรับวิธีการสอนใหม่

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานความร่วมมือกับภาคเอกชนในการดำเนินโครงการอาหารกลางวัน โดยเอกชนจะเข้ามาร่วมคิดเมนูอาหารที่ถูกหลักโภชนาการให้แก่นักเรียน ซึ่งมีการดำเนินโครงการอาหารกลางวันในกลุ่มนักเรียนสังกัดโรงเรียนเทศบาล และโรงเรียนเอกชนบางแห่ง โดยเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ภาคเอกชนเข้ามาดูแลอาหารกลางวันในกลุ่มโรงเรียนสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ด้วย ซึ่งตนรับจะมาดำเนินการขับเคลื่อน เพื่อให้อาหารกลางวันของนักเรียนระดับประถมศึกษามีคุณภาพ ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะต้องกำชับโรงเรียนให้จัดเมนูอาหารกลางอย่างถูกต้องตามหลักโภชนาการ และห้ามมีเรื่องทุจริตเงินอาหารกลางวันเกิดขึ้นอีกต่อไป ซึ่งเร็วๆ นี้ ตนจะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนดูการบริหารจัดการอาหารกลางวันด้วย

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังฝากให้ ศธ.วางแผนการพัฒนาครูทั้งระบบ ซึ่งในเรื่องนี้ตนได้มอบหมายให้ สพฐ.ไปดำเนินการจัดทำแผนการพัฒนาครูไว้แล้ว เพราะขณะนี้โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และการเรียนรู้ไม่ได้มีเฉพาะแค่ในห้องเรียนเท่านั้น แต่เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นการเรียนการสอนของครูจะต้องเปลี่ยนใหม่ ไม่ใช้วิธีการสอนในรูปแบบเดิม แต่จะต้องมีทักษะการสอนที่เน้นให้เด็กคิดวิเคราะห์เป็น ซึ่งรวมไปถึงการเรียนการสอนแบบ Active Learning ด้วย เพราะการเรียนการสอนในรูปแบบนี้จะทำให้เด็กที่เรียนมีความรู้จริง รู้ลึก และรู้นาน เนื่องจากได้ลงมือปฏิบัติ ถือเป็นกระบวนการสำคัญที่ต้องสร้างให้เด็กตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับอุดมศึกษาให้ได้ ทั้งนี้แผนพัฒนาครูทั้งระบบจะมีการนำร่องในสถานศึกษาที่มีความพร้อมก่อน

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันที่ 7 ธันวาคม 2564

 

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


"ตรีนุช" ลั่นทุจริตอาหารกลางวันต้องหมดไปเด็กต้องอิ่มท้องตรีนุชลั่นทุจริตอาหารกลางวันต้องหมดไปเด็กต้องอิ่มท้อง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 4/2569 เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 4/2569 เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 8,553 ☕ 28 เม.ย. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
การคัดเลือกสถานศึกษาเพื่อรับรางวัล IQA AWARD ประจำปีการศึกษา 2568
การคัดเลือกสถานศึกษาเพื่อรับรางวัล IQA AWARD ประจำปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 174 ☕ 7 พ.ค. 2569

"ประเสริฐ" เดินหน้า 3 นโยบายใหญ่ ดัน STEM แก้เหลื่อมล้ำ-ดึงเด็กคืนห้องเรียน-คืนเวลาให้ครู ปักธงเรียนฟรีมีจริง
"ประเสริฐ" เดินหน้า 3 นโยบายใหญ่ ดัน STEM แก้เหลื่อมล้ำ-ดึงเด็กคืนห้องเรียน-คืนเวลาให้ครู ปักธงเรียนฟรีมีจริง
เปิดอ่าน 733 ☕ 1 พ.ค. 2569

สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการเขตตรวจราชการ และประกาศการกำหนดที่ตั้งศูนย์ประสานงานประจำเขตตรวจราชการ
สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการเขตตรวจราชการ และประกาศการกำหนดที่ตั้งศูนย์ประสานงานประจำเขตตรวจราชการ
เปิดอ่าน 5,893 ☕ 30 เม.ย. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (22 เมษายน 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (22 เมษายน 2569)
เปิดอ่าน 10,500 ☕ 30 เม.ย. 2569

"ประเสริฐ" ชู 3 แนวทาง ยกระดับการศึกษาพิเศษ ย้ำจุดยืนไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียว
"ประเสริฐ" ชู 3 แนวทาง ยกระดับการศึกษาพิเศษ ย้ำจุดยืนไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียว
เปิดอ่าน 502 ☕ 30 เม.ย. 2569

"สมศ." ลุย 3 ภารกิจ ปั้นระบบประเมินใหม่เร็ว-แม่น-โปร่งใส-นำผลไปใช้จริง
"สมศ." ลุย 3 ภารกิจ ปั้นระบบประเมินใหม่เร็ว-แม่น-โปร่งใส-นำผลไปใช้จริง
เปิดอ่าน 603 ☕ 30 เม.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ประวัติ วัน คริสต์มาส
ประวัติ วัน คริสต์มาส
เปิดอ่าน 34,502 ครั้ง

คู่มือตั้งงบ 58 (ฉบับแก้ไข)
คู่มือตั้งงบ 58 (ฉบับแก้ไข)
เปิดอ่าน 13,275 ครั้ง

ระวัง! สารฟอกขาวในตะเกียบ
ระวัง! สารฟอกขาวในตะเกียบ
เปิดอ่าน 11,882 ครั้ง

รู้จัก รู้ใช้ ถุงลมนิรภัย
รู้จัก รู้ใช้ ถุงลมนิรภัย
เปิดอ่าน 15,614 ครั้ง

น้ำแร่ ชะลอวัยได้จริงหรือ
น้ำแร่ ชะลอวัยได้จริงหรือ
เปิดอ่าน 10,782 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ