ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัด สพฐ.

การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัด สพฐ.

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 10 เม.ย. 2564 เปิดอ่าน : 11,683 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัด สพฐ.

Advertisement

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีหนังสือ ที่ ศธ 04006/ว255 ลงวันที่ 9 เมษายน 2564 เรื่อง การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 ตามที่ นายกรัฐมนตรีโดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีได้ออกประกาศ ลงวันที่ 30 มีนาคม 2564 ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 เรื่อง การขยายระยะเวลา การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (คราวที่ 11) ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564  ประกาศ เรื่อง การให้ประกาศที่คณะรัฐมนตรีกําหนด ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยังคงมีผลใช้บังคับต่อไป จนกว่าคณะรัฐมนตรีจะกําหนดเป็นอย่างอื่น และประกาศ เรื่อง การให้ข้อกําหนด ประกาศ และคําสั่งที่นายกรัฐมนตรีกําหนดตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยังคงมีผลใช้บังคับต่อไป จนกว่านายกรัฐมนตรีจะกําหนดเป็นอย่างอื่น ประกอบกับศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด - 19 (ศปก.ศบค.) มีข้อสั่งการ/ข้อเสนอแนะให้ทุกส่วนราชการเตรียมความพร้อม ตามภารกิจที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับการดําเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ที่อาจเกิดขึ้น โดยกรณีการจัดสอบ ให้กรุงเทพมหานคร จังหวัดต่าง ๆ กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุข บริหารจัดการระบบการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในการจัดสอบตามสถานที่ต่าง ๆ อย่างรัดกุม เพื่อมิให้เกิด การแพร่ระบาดของโรค นั้น

สํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขอเรียนว่า ในห้วงเวลาตามประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (คราวที่ 11) ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 เป็นช่วงเวลาที่การดําเนินการรับนักเรียนยังไม่แล้วเสร็จ ตามปฏิทินการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564

ดังนั้น เพื่อให้การดําเนินการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัดสํานักงานคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นไปตามที่ศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด - 19 (ศปก.ศบค.) มีข้อสั่งการ/ข้อเสนอแนะดังกล่าว จึงขอเน้นย้ำให้สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต แจ้งโรงเรียนในสังกัด ดําเนินการรับสมัครและการจัดสอบคัดเลือกหรือคัดเลือกผู้สมัครเข้าศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ให้เป็นไปตามมาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด - 19 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุขกําหนดในแต่ละพื้นที่สถานการณ์ (ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดโดยความเห็นชอบของ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จะพิจารณาปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ย่อยในระดับพื้นที่เขตรับผิดชอบ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ในห้วงเวลาต่าง ๆ)

ทั้งนี้ ขอให้ดําเนินการเป็นไปตามแนวทางการรับสมัครและการจัดสอบคัดเลือกหรือคัดเลือก ผู้สมัครเข้าศึกษาต่อ (กรณีโรงเรียนมีการจัดสอบ) สังกัดสํานักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 โดยเคร่งครัด

อนึ่ง หากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 (ศบค.) ของรัฐบาลและของจังหวัด ในพื้นที่ หรือกระทรวงสาธารณสุข มีข้อกําหนดเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ที่เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงอย่างไร ให้สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขตและโรงเรียนในสังกัดทุกแห่ง ดําเนินการให้เป็นไปตามข้อกําหนดที่เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงดังกล่าว พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน และผู้ปกครองทราบ  

ดาวน์โหลดไฟล์แนบ

 

ที่มา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัด สพฐ. , , การรับนักเรียน , ปีการศึกษา , 2564 , สังกัด , สพฐ. << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ.เคาะ ก.ย.นี้ได้ร่างหลักสูตรสมรรถนะฉบับสมบูรณ์☕ 12 พ.ค. 2564
ศธ.เคาะ ก.ย.นี้ได้ร่างหลักสูตรสมรรถนะฉบับสมบูรณ์
เปิดอ่าน 1,413 ครั้ง
สมศ.ชวนอบรมแนวทางการประเมินช่วง COVID-19 ผ่านออนไลน์ครั้งที่ 2☕ 11 พ.ค. 2564
สมศ.ชวนอบรมแนวทางการประเมินช่วง COVID-19 ผ่านออนไลน์ครั้งที่ 2
เปิดอ่าน 1,195 ครั้ง
ศธ. เร่งสำรวจ รายชื่อครูรายจังหวัด นำเข้าระบบฉีดวัคซีนโควิด☕ 11 พ.ค. 2564
ศธ. เร่งสำรวจ รายชื่อครูรายจังหวัด นำเข้าระบบฉีดวัคซีนโควิด
เปิดอ่าน 2,896 ครั้ง
ศธ.ผุดเว็บไซต์"ครูพร้อม"รับมือก่อนเปิดเทอม☕ 11 พ.ค. 2564
ศธ.ผุดเว็บไซต์"ครูพร้อม"รับมือก่อนเปิดเทอม
เปิดอ่าน 8,934 ครั้ง
ศธ.ส่งชื่อครูกว่า 6 แสนคนฉีดวัคซีนก่อนเปิดเรียน 1 มิ.ย.☕ 11 พ.ค. 2564
ศธ.ส่งชื่อครูกว่า 6 แสนคนฉีดวัคซีนก่อนเปิดเรียน 1 มิ.ย.
เปิดอ่าน 4,768 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เอกสารประกอบการสอนเสริมเพื่อเตรียมสอบ O-NETเอกสารประกอบการสอนเสริมเพื่อเตรียมสอบ O-NET
เปิดอ่าน 11,923 ครั้ง
ดอกดาหลาดอกดาหลา
เปิดอ่าน 22,285 ครั้ง
จัดสวนสวย..เสริมฮวงจุ้ยบ้านจัดสวนสวย..เสริมฮวงจุ้ยบ้าน
เปิดอ่าน 8,353 ครั้ง
แนวปฏิบัติการขอและการอนุมัติให้ ขรก.ได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน ระหว่างลาศึกษาต่อฯแนวปฏิบัติการขอและการอนุมัติให้ ขรก.ได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน ระหว่างลาศึกษาต่อฯ
เปิดอ่าน 15,050 ครั้ง
ฟุตซอล(Futsal): การเตะจากจุดโทษฟุตซอล(Futsal): การเตะจากจุดโทษ
เปิดอ่าน 23,138 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ