ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"รมว.ศธ." วอนอย่าเหมารวมว่า รร.ทุกแห่งไม่ปลอดภัย ครูทุกคนไม่ดี ทำผิดจรรยาบรรณ


ข่าวการศึกษา 13 ก.พ. 2564 เวลา 06:14 น.

3,549

views
Advertisement

"รมว.ศธ." วอนอย่าเหมารวมว่า รร.ทุกแห่งไม่ปลอดภัย ครูทุกคนไม่ดี ทำผิดจรรยาบรรณ

11ก.พ.64 -จากกรณีมีผอ.โรงเรียนชักปืนหน้าเสาธง เพราะพัวพันเรื่องชู้สาวกับลูกศิษย์ หรอกรณีครูกล้อนผมนักเรียน ที่ดูเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ กระทบกับภาพลักษณ์ความปลอดภัยในโรเรียน ตลอดจนแลจรรยาบรรณของครูโดยรวม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวในกรณีนี้ว่า เรื่อองความปลอดภัยในสถานศึกษา ขณะนี้สถานศึกษายังเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับนักเรียนอย่างแน่นอน แม้จะมีกรณีปัญหาความรุนแรงเกิดขึ้นกับนักเรียนอย่างรายวัน แต่ตนไม่ต้องการให้มองว่าปัญหาความรุนแรงเหล่านี้เป็นปัญหาที่กระจายตัวอยู่ทุกโรงเรียน ซึ่งปัญหาการคุกคามทางเพศเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเฉพาะบุคคลเท่านั้นจึงไม่ต้องการให้มองว่าโรงเรียนทุกแห่ง จะมีความรุนแรงเหมือนกันทั้งหมด เพราะทุกอาชีพไม่ใช่เฉพาะผู้บริหารโรงเรียนหรือข้าราชการครู ต่างก็ล้วนมีพฤติกรรมกระทำผิดจรรยาบรรณเช่นเดียวกัน ดังนั้นตนจึงไม่ต้องการให้นักเรียนเหมารวมว่าโรงเรียนทุกแห่งไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัย อีกทั้งที่ผ่านมาการแก้ปัญหาคุกคามทางเพศกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) รณรงค์การแก้ปัญหานี้อย่างเข้มข้น

นานณัฏฐพล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ กระทรวงศึกษาธิการ (ศคพ.) ที่ตั้งขึ้นได้ดำเนินการเอาผิดทางวินัยแก่ครูและผู้บริหารที่กระทำความผิดจรรยาบรรณแล้วหลายราย รวมถึงการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงทันทีเมื่อการเกิดเหตุขึ้น และต้องสรุปผลการสืบสวนให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว ห้ามประวิงเวลาในการช่วยเหลือ ซึ่งการวางแนวทางที่เข้มข้นของ ศธ.นี้จะเป็นตัวอย่างไม่ให้เกิดการกระทำความรุนแรง หรือ การคุกคามทางเพศนักเรียนเกิดขึ้นอีก ส่วนประเด็นเรื่องครูกล้อนผมนักเรียนนั้น ขณะนี้ศธ.อยู่ระหว่างการแก้ไขกฎระเบียบ ศธ.เรื่องทรงผมเรียนอยู่ ดังนั้นโรงเรียนจะต้องทำความเข้าใจกับนักเรียนในเรื่องนี้ให้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ตนขอปลุกครูและผู้บริหารโรงเรียนทุกคน จะต้องตระหนักและใส่ใจปัญหาของนักเรียนทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการคุกคามทางเพศ หรือการแสดงออกทางความเห็นต่างให้มากขึ้น เพื่อให้เข้าสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลของ ศคพ. พบว่า เรื่องร้องเรียนในช่วง มกราคม-กุมภาพันธ์ 2564มีการร้องเรียนจำนวน 5 เรื่อง เป็นเรื่องเชิงชู้สาว 3 เรื่อง โดยได้ให้ผู้ที่ถูกร้องเรียน ออกจากราชการไว้ก่อน 2 เรื่อง ส่วนอีก 1 เรื่องนั้น ผู้ถูกร้องเรียนขอลาออกเอง และยังมีเรื่องพฤติกรรมหลอกลวง ฉ้อโกง 1 เรื่อง มีคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว และมีเรื่องเกี่ยวกับทรงผมนักเรียน 1 เรื่อง ซึ่งได้มีการตักเตือนแล้ว

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก ไทยโพสต์ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

 

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


"รมว.ศธ." วอนอย่าเหมารวมว่า รร.ทุกแห่งไม่ปลอดภัย ครูทุกคนไม่ดี ทำผิดจรรยาบรรณรมว.ศธ.วอนอย่าเหมารวมว่ารร.ทุกแห่งไม่ปลอดภัยครูทุกคนไม่ดีทำผิดจรรยาบรรณ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.บรรจุแต่งตั้ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษารายใหม่ จำนวน 10 ราย

สพฐ.บรรจุแต่งตั้ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษารายใหม่ จำนวน 10 ราย

เปิดอ่าน 13,723 ☕ 24 มี.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.แจ้งการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 เพื่อเป็นค่าตอบแทนการจ้างอัตราจ้างครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน (ครั้งที่ 2)
สพฐ.แจ้งการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 เพื่อเป็นค่าตอบแทนการจ้างอัตราจ้างครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน (ครั้งที่ 2)
เปิดอ่าน 129 ☕ 8 เม.ย. 2569

สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ขยายผลสถานศึกษาต้นแบบที่มีผล O-NET ดีขึ้น เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ พร้อมผนึกกำลังลดใช้พลังงาน
สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ขยายผลสถานศึกษาต้นแบบที่มีผล O-NET ดีขึ้น เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ พร้อมผนึกกำลังลดใช้พลังงาน
เปิดอ่าน 143 ☕ 8 เม.ย. 2569

ศธ.หามาตรการรับมือวิกฤตพลังงาน ยังไม่สรุปเรียนออนไลน์เต็มรูปแบบ
ศธ.หามาตรการรับมือวิกฤตพลังงาน ยังไม่สรุปเรียนออนไลน์เต็มรูปแบบ
เปิดอ่าน 144 ☕ 8 เม.ย. 2569

สพฐ.ประกาศผลการคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบสหกรณ์โรงเรียน รุ่นที่ 6 (จากการประเมินเอกสาร)
สพฐ.ประกาศผลการคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบสหกรณ์โรงเรียน รุ่นที่ 6 (จากการประเมินเอกสาร)
เปิดอ่าน 266 ☕ 8 เม.ย. 2569

สพฐ.ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกข้อเสนอโครงการการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ ปีงบประมาณ พ.ศ.2569
สพฐ.ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกข้อเสนอโครงการการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ ปีงบประมาณ พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 222 ☕ 8 เม.ย. 2569

การเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญจักรพรรดิมาลา ประจำปี 2569 (เพิ่มเติม)
การเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญจักรพรรดิมาลา ประจำปี 2569 (เพิ่มเติม)
เปิดอ่าน 500 ☕ 8 เม.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ความหมาย ความสำคัญและประโยชน์ของแผนที่
ความหมาย ความสำคัญและประโยชน์ของแผนที่
เปิดอ่าน 164,233 ครั้ง

สวมแหวนแต่ละนิ้ว เสริมดวงอะไรบ้าง
สวมแหวนแต่ละนิ้ว เสริมดวงอะไรบ้าง
เปิดอ่าน 5,001 ครั้ง

ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้
เปิดอ่าน 35,280 ครั้ง

eco car เทรนด์ใหม่ รถเล็ก ประหยัดพลังงาน
eco car เทรนด์ใหม่ รถเล็ก ประหยัดพลังงาน
เปิดอ่าน 18,860 ครั้ง

เปรียบเทียบข้อแตกต่าง ป.ตรี 5 ปี กับ ป.ตรี 4 ปี ในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ครั้งที่ 1/2560
เปรียบเทียบข้อแตกต่าง ป.ตรี 5 ปี กับ ป.ตรี 4 ปี ในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ครั้งที่ 1/2560
เปิดอ่าน 100,346 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ