ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมภาษาต่างประเทศ  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

5 ทางเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองแบบ New-Normal


ภาษาต่างประเทศ 30 ก.ค. 2563 เวลา 02:47 น.

17,315

views
Advertisement

5 ทางเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองแบบ New-Normal

เมื่อเราทุกคนได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้เราทุกคนต่างต้องปรับตัวเพื่อเข้าสู่การใช้ชีวิตแบบ New-normal แต่นั่นไม่ควรเป็นข้ออ้างในการหยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง แน่นอนว่าเมื่อประเทศไทยเข้าสู่ยุค “ไทยแลนด์ 4.0” ดิจิตอลก็เข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตคนไทยอย่างเห็นได้ชัด เพราะการมุ่งเน้น พัฒนาทางด้านเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ชีวิตยุคดิจิตอลอย่างสมบูรณ์แบบ 
 
เมื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้การติดต่อสื่อสารเปิดกว้างขึ้น ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆคนให้ความสำคัญ แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสทางด้านการศึกษาที่เท่ากัน ดังนั้น สำหรับคนที่มีกำลังน้อยแต่อยากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เรามี 5 ทางเลือกดี ๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้แถมเข้ากันได้ดีกับยุค New-normal นี้ด้วย  
 
1. เรียนจาก YouTube channel
แน่นอนว่าสมัยนี้อินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้ง่าย แทบจะทุกคนมีสมาร์ทโฟนและรู้จักที่จะใช้มันได้ดี คุณสามารถหาและติดตามช่อง YouTube ที่ทำคอนเท้นท์เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก มีทั้งแบบหลักสูตรต่อเนื่องนำมาสอนให้ฟรี ๆ และแบบการสอนที่หยิบยกหัวข้อที่น่าสนใจขึ้นมาพูด ไม่ว่าจะแบบไหน ก็เป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบไม่ต้องเสียค่าเรียนแถมเรียนคนเดียวได้ไม่ต้องไปอยู่ใกล้ใคร
 
2. เรียนจากการฟังเพลง
รสนิยมทางด้านการฟังเพลงของคนเราไม่เหมือนกัน แต่เชื่อว่าทุกคนชอบที่จะฟังเพลง ลองหาเพลงภาษาอังกฤษในทำนองที่คุณชอบ จะฟังออกไม่ออก ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ควรฟังทุกวันเพื่อให้คุ้นเคยกับเสียงของภาษา และถ้าคุณสามารถหาเนื้อร้องแล้วดูตามไปด้วยขณะฟัง ก็จะช่วยให้คุณคุ้นเคยกับการฟังและเรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อมกัน
 
3. เรียนจากการดูหนังหรือดูซีรี่
หาหนังหรือซีรี่ที่คุณชอบ ลองนั่งดูเป็นเสียงภาษาอังกฤษแล้วเปิดซับภาษาอังกฤษแล้วอ่านตาม แรก ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษ อาจจะรู้สึกว่าดูไม่รู้เรื่อง แต่อย่าเพิ่งยอมแพ้ ไม่มีใครเก่งภาษาอังกฤษจากการดูหนังแค่เรื่องเดียว 
 
4. เรียนจากการพูดคุยกับชาวต่างชาติออนไลน์ 
ทุกวันนี้มี platform ต่าง ๆ มากมายที่ทำให้การหาเพื่อนใหม่บนโลกออนไลน์นั้นทำได้ง่ายขึ้น ข้อนี้อาจไม่เหมาะกับคนขี้อาย แต่เชื่อว่าถ้าคุณได้ใช้ภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติบ่อย ๆ คุณจะเรียนรู้จากประโยคที่พวกเขาใช้ แรก ๆ คุณอาจจะต้องใช้ตัวช่วยในการแปล แต่เมื่อคุณเริ่มเห็นคำศัพท์นั้นบ่อย ๆ คุณจะจำได้และรู้ว่าต้องใช้ยังไง
 
5. เรียนจากการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ

ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังสือสอนหลักแกรมมาภาษาอังกฤษเสมอไป เริ่มจากหนังสือนิทานเด็กภาษาอังกฤษง่าย ๆ ก็ได้ ถ้าอ่านเจอคำศัพท์ไหนที่ไม่เข้าใจ ก็ให้ใช้ดิกชันนารีช่วย หรือ ดาวน์โหลดแอพ Google translate มาไว้ในมือถือก็เป็นประโยชน์ดี เพราะใช้ง่ายและสามารถหาความหมายของคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


5 ทางเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองแบบ New-Normalเรียนภาษาอังกฤษเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองเรียนภาษาเรียนภาษาอังกฤษเอง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

การนับตัวเลข1-10(ภาษาจีน)

การนับตัวเลข1-10(ภาษาจีน)


เปิดอ่าน 236,862 ครั้ง
มารยาทของการจับมือ (shaking Hands)

มารยาทของการจับมือ (shaking Hands)


เปิดอ่าน 67,851 ครั้ง
Nouns เอกพจน์/พหูพจน์ (Singular/Plural)

Nouns เอกพจน์/พหูพจน์ (Singular/Plural)


เปิดอ่าน 340,496 ครั้ง
ต้นคริสต์มาส

ต้นคริสต์มาส


เปิดอ่าน 27,666 ครั้ง
Adjectives - Determiners

Adjectives - Determiners


เปิดอ่าน 46,803 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

มารยาทของการจับมือ (shaking Hands)

มารยาทของการจับมือ (shaking Hands)

เปิดอ่าน 67,851 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบผิดๆ ที่ฮิตติดปากคนไทย
8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบผิดๆ ที่ฮิตติดปากคนไทย
เปิดอ่าน 30,889 ☕ คลิกอ่านเลย

ภาษาฝรั่งเศส
ภาษาฝรั่งเศส
เปิดอ่าน 31,570 ☕ คลิกอ่านเลย

Verb Tenses Continuous/Non-continuous Verbs
Verb Tenses Continuous/Non-continuous Verbs
เปิดอ่าน 41,072 ☕ คลิกอ่านเลย

มารยาทในการพูดโทรศัพท์ (Phone Manners)
มารยาทในการพูดโทรศัพท์ (Phone Manners)
เปิดอ่าน 57,131 ☕ คลิกอ่านเลย

99 ประโยคภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
99 ประโยคภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
เปิดอ่าน 102,561 ☕ คลิกอ่านเลย

nouns Countable/Uncountable Nouns - นามนับได้/ไม่ได้
nouns Countable/Uncountable Nouns - นามนับได้/ไม่ได้
เปิดอ่าน 491,122 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ต้นไม้ประดับ ปลูกสำหรับดูดสารพิษ
ต้นไม้ประดับ ปลูกสำหรับดูดสารพิษ
เปิดอ่าน 17,938 ครั้ง

เชื่อหรือไม่? ดื่มน้ำวันละ 3ลิตรแล้วหน้าเด็ก
เชื่อหรือไม่? ดื่มน้ำวันละ 3ลิตรแล้วหน้าเด็ก
เปิดอ่าน 17,362 ครั้ง

การเขียนชื่อจังหวัด เขต และอำเภอ เป็นภาษาอังกฤษ
การเขียนชื่อจังหวัด เขต และอำเภอ เป็นภาษาอังกฤษ
เปิดอ่าน 91,366 ครั้ง

ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยระบบทะเบียนประวัติข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2555
ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยระบบทะเบียนประวัติข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2555
เปิดอ่าน 51,544 ครั้ง

ปล่อยปลาได้บุญสะเดาะเคราะห์ เสริมดวง
ปล่อยปลาได้บุญสะเดาะเคราะห์ เสริมดวง
เปิดอ่าน 124,391 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ