ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมภาษาต่างประเทศ  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

5 ทางเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองแบบ New-Normal


ภาษาต่างประเทศ 30 ก.ค. 2563 เวลา 02:47 น.

17,473

views
Advertisement

5 ทางเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองแบบ New-Normal

เมื่อเราทุกคนได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้เราทุกคนต่างต้องปรับตัวเพื่อเข้าสู่การใช้ชีวิตแบบ New-normal แต่นั่นไม่ควรเป็นข้ออ้างในการหยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง แน่นอนว่าเมื่อประเทศไทยเข้าสู่ยุค “ไทยแลนด์ 4.0” ดิจิตอลก็เข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตคนไทยอย่างเห็นได้ชัด เพราะการมุ่งเน้น พัฒนาทางด้านเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ชีวิตยุคดิจิตอลอย่างสมบูรณ์แบบ 
 
เมื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้การติดต่อสื่อสารเปิดกว้างขึ้น ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆคนให้ความสำคัญ แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสทางด้านการศึกษาที่เท่ากัน ดังนั้น สำหรับคนที่มีกำลังน้อยแต่อยากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เรามี 5 ทางเลือกดี ๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้แถมเข้ากันได้ดีกับยุค New-normal นี้ด้วย  
 
1. เรียนจาก YouTube channel
แน่นอนว่าสมัยนี้อินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้ง่าย แทบจะทุกคนมีสมาร์ทโฟนและรู้จักที่จะใช้มันได้ดี คุณสามารถหาและติดตามช่อง YouTube ที่ทำคอนเท้นท์เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้ไม่ยาก มีทั้งแบบหลักสูตรต่อเนื่องนำมาสอนให้ฟรี ๆ และแบบการสอนที่หยิบยกหัวข้อที่น่าสนใจขึ้นมาพูด ไม่ว่าจะแบบไหน ก็เป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบไม่ต้องเสียค่าเรียนแถมเรียนคนเดียวได้ไม่ต้องไปอยู่ใกล้ใคร
 
2. เรียนจากการฟังเพลง
รสนิยมทางด้านการฟังเพลงของคนเราไม่เหมือนกัน แต่เชื่อว่าทุกคนชอบที่จะฟังเพลง ลองหาเพลงภาษาอังกฤษในทำนองที่คุณชอบ จะฟังออกไม่ออก ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ควรฟังทุกวันเพื่อให้คุ้นเคยกับเสียงของภาษา และถ้าคุณสามารถหาเนื้อร้องแล้วดูตามไปด้วยขณะฟัง ก็จะช่วยให้คุณคุ้นเคยกับการฟังและเรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อมกัน
 
3. เรียนจากการดูหนังหรือดูซีรี่
หาหนังหรือซีรี่ที่คุณชอบ ลองนั่งดูเป็นเสียงภาษาอังกฤษแล้วเปิดซับภาษาอังกฤษแล้วอ่านตาม แรก ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษ อาจจะรู้สึกว่าดูไม่รู้เรื่อง แต่อย่าเพิ่งยอมแพ้ ไม่มีใครเก่งภาษาอังกฤษจากการดูหนังแค่เรื่องเดียว 
 
4. เรียนจากการพูดคุยกับชาวต่างชาติออนไลน์ 
ทุกวันนี้มี platform ต่าง ๆ มากมายที่ทำให้การหาเพื่อนใหม่บนโลกออนไลน์นั้นทำได้ง่ายขึ้น ข้อนี้อาจไม่เหมาะกับคนขี้อาย แต่เชื่อว่าถ้าคุณได้ใช้ภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติบ่อย ๆ คุณจะเรียนรู้จากประโยคที่พวกเขาใช้ แรก ๆ คุณอาจจะต้องใช้ตัวช่วยในการแปล แต่เมื่อคุณเริ่มเห็นคำศัพท์นั้นบ่อย ๆ คุณจะจำได้และรู้ว่าต้องใช้ยังไง
 
5. เรียนจากการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ

ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังสือสอนหลักแกรมมาภาษาอังกฤษเสมอไป เริ่มจากหนังสือนิทานเด็กภาษาอังกฤษง่าย ๆ ก็ได้ ถ้าอ่านเจอคำศัพท์ไหนที่ไม่เข้าใจ ก็ให้ใช้ดิกชันนารีช่วย หรือ ดาวน์โหลดแอพ Google translate มาไว้ในมือถือก็เป็นประโยชน์ดี เพราะใช้ง่ายและสามารถหาความหมายของคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


5 ทางเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองแบบ New-Normalเรียนภาษาอังกฤษเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองเรียนภาษาเรียนภาษาอังกฤษเอง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

Parts of Speech    Sentence   Phrase   Clause

Parts of Speech Sentence Phrase Clause


เปิดอ่าน 82,436 ครั้ง
Nouns เอกพจน์/พหูพจน์ (Singular/Plural)

Nouns เอกพจน์/พหูพจน์ (Singular/Plural)


เปิดอ่าน 342,015 ครั้ง
ภาษาจีนน่ารู้

ภาษาจีนน่ารู้


เปิดอ่าน 41,819 ครั้ง
Verb Tenses (Future Tenses )

Verb Tenses (Future Tenses )


เปิดอ่าน 48,348 ครั้ง
How To Learn English

How To Learn English


เปิดอ่าน 19,668 ครั้ง
เพลง   :   Jingle Bell

เพลง : Jingle Bell


เปิดอ่าน 160,658 ครั้ง
หลักการใช้ Verb to have

หลักการใช้ Verb to have


เปิดอ่าน 92,294 ครั้ง
การอ่านแบบ  Skimming

การอ่านแบบ Skimming


เปิดอ่าน 64,383 ครั้ง
Nouns ( คำนาม ) Types ( ชนิดของคำนาม )

Nouns ( คำนาม ) Types ( ชนิดของคำนาม )


เปิดอ่าน 484,076 ครั้ง
Verbs: Moods

Verbs: Moods


เปิดอ่าน 43,556 ครั้ง
Uncountable Nouns

Uncountable Nouns


เปิดอ่าน 234,907 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

 ศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้สำหรับการกรอกใบสมัครงาน

ศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้สำหรับการกรอกใบสมัครงาน

เปิดอ่าน 38,763 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เพลง   :   Jingle Bell
เพลง : Jingle Bell
เปิดอ่าน 160,658 ☕ คลิกอ่านเลย

มารยาทในการกล่าวขอโทษ (Excuse me)
มารยาทในการกล่าวขอโทษ (Excuse me)
เปิดอ่าน 55,105 ☕ คลิกอ่านเลย

Verbs  Tenses
Verbs Tenses
เปิดอ่าน 50,499 ☕ คลิกอ่านเลย

คำน่ารู้ในการสมัครงาน
คำน่ารู้ในการสมัครงาน
เปิดอ่าน 45,565 ☕ คลิกอ่านเลย

การอ่านแบบ  Skimming
การอ่านแบบ Skimming
เปิดอ่าน 64,383 ☕ คลิกอ่านเลย

111 ประโยคอังกฤษสั้นๆ เพื่อผู้เริ่มหัดสนทนา
111 ประโยคอังกฤษสั้นๆ เพื่อผู้เริ่มหัดสนทนา
เปิดอ่าน 49,848 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"เห็ดเผาะ" คืออะไร คุณรู้จักไหม?
"เห็ดเผาะ" คืออะไร คุณรู้จักไหม?
เปิดอ่าน 32,079 ครั้ง

เลือกของขวัญ... ในวันพิเศษ
เลือกของขวัญ... ในวันพิเศษ
เปิดอ่าน 10,905 ครั้ง

50 สำนวนอังกฤษไม่ธรรมดาที่ใช้บ่อย และ 111 ประโยคอังกฤษสั้นๆ เพื่อผู้เริ่มหัดสนทนา
50 สำนวนอังกฤษไม่ธรรมดาที่ใช้บ่อย และ 111 ประโยคอังกฤษสั้นๆ เพื่อผู้เริ่มหัดสนทนา
เปิดอ่าน 36,445 ครั้ง

คลิปเณรน้อยอายุแค่ 3 ขวบ สวดมนต์ให้พรคล่องปรื๋อ (ชมคลิป)
คลิปเณรน้อยอายุแค่ 3 ขวบ สวดมนต์ให้พรคล่องปรื๋อ (ชมคลิป)
เปิดอ่าน 17,805 ครั้ง

ไม้มงคลประจำวันเกิด ปลูกเสริมโชคลาภ
ไม้มงคลประจำวันเกิด ปลูกเสริมโชคลาภ
เปิดอ่าน 20,002 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ