ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

การตรวจเยี่ยมสนามสอบ รองผู้อํานวยการสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษา ของ เลขาธิการ กพฐ.


ข่าวการศึกษา 19 ก.ค. 2563 เวลา 05:02 น.

6,694

views
Advertisement

การตรวจเยี่ยมสนามสอบ รองผู้อํานวยการสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษา ของ เลขาธิการ กพฐ.

วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของ สพฐ. นำโดย นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ กพฐ. นายวัลลพ สงวนนาม ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. และนางสุดา สุขอ่ำ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ ลงพื้นที่ติดตามการสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ในสังกัด สพฐ. โดยผู้มีสิทธิ์สอบจำนวน 1,180 คน มีตำแหน่งว่างรวม 57 อัตรา ณ สนามสอบมหาวิทยาลัยสวนดุสิต กรุงเทพมหานคร

นายอำนาจ วิชยานุวัติ เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการสอบคัดเลือกรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. โดยดำเนินการสอบคัดเลือกตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ กคศ. กำหนด มีผู้สมัครสอบจำนวน 1,235 คน มีผู้มีสิทธิ์สอบจำนวน 1,180 คน แบ่งเป็นสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จำนวน 973 คน และสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) จำนวน 207 คน โดยมีตำแหน่งว่าง รวม 57 อัตรา แบ่งเป็นสังกัด สพป. จำนวน 41 อัตรา และสังกัด สพม. จำนวน 16 อัตรา สำหรับการสอบคัดเลือกรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ได้ผู้บริหารงานให้ครบถ้วนทุกเขตพื้นที่ ตามนโยบายของ สพฐ. ที่จะไม่ให้ขาดผู้บริหารในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานในแต่ละเขต โดยคณะทำงานได้มีการวางมาตรการ เพื่อให้สามารถจัดสอบได้ด้วยความเรียบร้อย เช่น มีเครื่องสแกน เจ้าหน้าที่คัดกรอง และจุดรับฝากสัมภาระ เพื่อให้การสอบเป็นไปด้วยความโปร่งใส มีความเท่าเทียม ตามหลักธรรมาภิบาล พร้อมกันนั้นยังได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยให้ผู้เข้าสอบสวมหน้ากากอนามัย จัดให้มีจุดคัดกรองอุณหภูมิ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ และจัดห้องสอบแบบเว้นระยะห่างทางสังคม ห้องละไม่เกิน 20 คน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอีกด้วย

นายอำนาจ ยังกล่าวต่อไปว่า จากการตรวจเยี่ยมสนามสอบในวันนี้ พบว่าการจัดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกขั้นตอนมีมาตรการดำเนินการที่ชัดเจน ทั้งในเรื่องของการตรวจรับข้อสอบ การคัดกรองผู้เข้าสอบ การจัดเก็บสิ่งของ เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมถึงมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 โดยจัดห้องสอบแบบเว้นระยะห่างทางสังคม และจัดห้องสอบแยกให้ผู้สมัครที่มาจากจังหวัดระยอง จำนวน 4 คน ซึ่งผู้เข้าสอบทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากได้ประเมินแล้วมีความเชื่อมั่นว่า จะได้บุคคลที่มีศักยภาพตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดและคาดหวังไว้ คือ เป็นคนที่มีประสิทธิภาพ มีคุณภาพที่ดี เหมาะสมกับตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ เพื่อทำหน้าที่บริหารการจัดการศึกษาในระดับเขตพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพต่อไป

“หลังจากสอบคัดเลือกแล้ว ในส่วนของการพัฒนา ก่อนการบรรจุและแต่งตั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ) ก็ได้เน้นย้ำว่า ให้เพิ่มเติมความรู้ด้านภาษาอังกฤษและความรู้เท่าทันดิจิทัล (Digital literacy) รวมถึงการมีความเป็นผู้นำในด้านวิชาการและด้านการบริหาร ซึ่ง สพฐ. ได้มีการประชุมกับคณะทำงานว่าในขั้นตอนการพัฒนาและอบรม ให้เพิ่มเติมความรู้ในส่วนนี้ด้วย จากนั้นจะมีการทดสอบเพื่อวัดผลประเมินความรู้ของแต่ละคน โดยให้เวลา 6 เดือน สำหรับการเตรียมตัวและพัฒนาในส่วนนี้ สพฐ. คาดหวังว่า รองผู้อำนวยการฯแต่ละรุ่นที่เราได้พัฒนาไป จะมีความรู้ด้านดิจิทัลที่เหมาะสมกับโลกอนาคต ที่มีความเป็นโลกาภิวัตน์ หรือ globalization เนื่องจากสังคมโลกวันนี้ต้องการคนที่เป็นรุ่นใหม่ มีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง เราจึงต้องการที่จะพัฒนา และส่งเสริมพวกเขาให้มีศักยภาพเพียงพอ” เลขาธิการ กพฐ. กล่าว

ทั้งนี้ การสอบในวันนี้เป็นการสอบภาค ก วิชาความรู้ความสามารถเกี่ยวกับการบริหารงานในหน้าที่ และวิชาความรู้ความสามารถเกี่ยวกับการวิเคราะห์กฎหมาย และระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานและการนำไปใช้ ที่ใช้บังคับอยู่ในปัจจุบัน ส่วนการสอบภาค ข ความสามารถทางการบริหาร เป็นการประเมินจากประวัติ ประสบการณ์ทางการบริหาร และผลงาน จากนั้นจะประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ภายในวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 และสอบสัมภาษณ์ ในระหว่างวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2563 ตามที่ สพฐ. กำหนด แล้วจึงประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกภายในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 ต่อไป

ศนท.สอ. ภาพ/ข่าว

อ่านเพิ่มเติมได้จาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


การตรวจเยี่ยมสนามสอบ รองผู้อํานวยการสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษา ของ เลขาธิการ กพฐ.การตรวจเยี่ยมสนามสอบรองผู้อํานวยการสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาของเลขาธิการกพฐ.

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 5/2569 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ว 5/2569 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

เปิดอ่าน 1,217 ☕ 9 เม.ย. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก.ค.ศ.ไฟเขียว เพิ่มรองศึกษาธิการจังหวัด 27 จังหวัด  พร้อมยุบเลิกตำแหน่ง38 ค.(2)ศปบ.จชต.13อัตรา
ก.ค.ศ.ไฟเขียว เพิ่มรองศึกษาธิการจังหวัด 27 จังหวัด พร้อมยุบเลิกตำแหน่ง38 ค.(2)ศปบ.จชต.13อัตรา
เปิดอ่าน 171 ☕ 28 เม.ย. 2569

สพฐ.ลุย 120 โครงการ ดันนโยบาย "ประเสริฐ" งบ 4 หมื่นล้าน ปั้นโรงเรียนปลอดภัย-ลดภาระครู-ชู Active Learning
สพฐ.ลุย 120 โครงการ ดันนโยบาย "ประเสริฐ" งบ 4 หมื่นล้าน ปั้นโรงเรียนปลอดภัย-ลดภาระครู-ชู Active Learning
เปิดอ่าน 164 ☕ 28 เม.ย. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 4/2569 เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 4/2569 เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 237 ☕ 28 เม.ย. 2569

"สุรวาท" ร้องขอให้ สพฐ. ตีโจทย์ให้แตก กรณี อัตราจ้าง สพฐ.
"สุรวาท" ร้องขอให้ สพฐ. ตีโจทย์ให้แตก กรณี อัตราจ้าง สพฐ.
เปิดอ่าน 227 ☕ 28 เม.ย. 2569

คืบหน้า สพฐ.เปลี่ยนจ้างเหมาเป็น อัตราจ้าง ปีงบ 70 และการจ้างอัตราจ้าง 7,588 อัตรา ที่ คปร.อนุมัติเฉพาะปีงบ 69
คืบหน้า สพฐ.เปลี่ยนจ้างเหมาเป็น อัตราจ้าง ปีงบ 70 และการจ้างอัตราจ้าง 7,588 อัตรา ที่ คปร.อนุมัติเฉพาะปีงบ 69
เปิดอ่าน 3,670 ☕ 24 เม.ย. 2569

ด่วนที่สุด! การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
ด่วนที่สุด! การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 1,780 ☕ 23 เม.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

จำได้ไหม ย้อนวันวานของอาจารย์ "กาญจนา นาคสกุล" ราชบัณฑิต
จำได้ไหม ย้อนวันวานของอาจารย์ "กาญจนา นาคสกุล" ราชบัณฑิต
เปิดอ่าน 20,076 ครั้ง

ส่ง"เอสเอ็มเอส"บ่อยไม่ดี
ส่ง"เอสเอ็มเอส"บ่อยไม่ดี
เปิดอ่าน 10,206 ครั้ง

สรรพคุณทางยาของ "ผักหวานบ้าน"
สรรพคุณทางยาของ "ผักหวานบ้าน"
เปิดอ่าน 25,976 ครั้ง

คลิปสุดฮา ฝรั่งเผยโดนคนไทยด่าครั้งแรก
คลิปสุดฮา ฝรั่งเผยโดนคนไทยด่าครั้งแรก
เปิดอ่าน 15,221 ครั้ง

ระบบการสอนของดิคและคาเรย์ (Dick and Carey)
ระบบการสอนของดิคและคาเรย์ (Dick and Carey)
เปิดอ่าน 71,741 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ