ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "เสมา1" รอ "ศบค." ตัดสินใจเปิดเทอมเร็วขึ้นหรือไม่!

"เสมา1" รอ "ศบค." ตัดสินใจเปิดเทอมเร็วขึ้นหรือไม่!

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 26 พ.ค. 2563 เปิดอ่าน : 9,296 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
"เสมา1" รอ "ศบค." ตัดสินใจเปิดเทอมเร็วขึ้นหรือไม่!

Advertisement

'ครูตั้น'รอ'ศบค.'ตัดสินใจเปิดเทอมเร็วขึ้นหรือไม่! ชี้แจกกล่องสัญญาณต้องจำเป็นจริงๆ

26 พฤษภาคม 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงหลักสูตรต่างๆและปรัญญาต่างๆ โดยขอให้ ศธ.ดูความเหมาะสมในการวางแผนและการเตรียมความพร้อมให้เห็นว่าภายใน 4-5 นี้ คนที่เรียนจบปริญญาต่างๆออกมาตรงกับความต้องการของตลาด นอกจากนี้ ยังพูดถึงเรื่องสิทธิมนุษยชน ที่เห็นว่าหลายหน่วยงานมีค่าใช้จ่ายในการสร้างความเข้าใจเรื่องสิทธิมนุษยชนให้กับทุกคน จึงอยากให้หน่วยงานบูรณาการการทำงานร่วมกันในการทำสื่อสาระการรับรู้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากต่างคนต่างทำประสิทธิภาพอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้เดินทางมาหารือร่วมกันที่กระทรวงศึกษาธิการ

โดยนายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนและรมว.อีดีเอสได้หารือกันถึงแนวทางการเตรียมการเรียนการสอนภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากได้เห็นถึงการใช้ดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีการแก้ไขปัญหาในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ในระยะยาวก็ต้องมีการวางแผน หากโรงเรียนมีความต้องการคุณครูและนักเรียนมีความต้องการอบรมพัฒนาตนเองในอนาคตจึงดูว่าจะต้องมีการเตรียมการอะไรบ้างในเบื้องต้น

รมว.ศธ. กล่าวต่อว่า ส่วนกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิทัลที่จะแจกให้บ้านนักเรียนที่ไม่สามารถรับสัญญาณในการเรียนผ่านระบบ DLTV และทีวีดิจิทัลได้นั้น จะต้องไปดูในพื้นที่จริงและดูความจำเป็นที่จะต้องใช้ เพราะหากมองเป้าหลักให้มีการเรียนการสอนที่โรงเรียนแล้ว ที่บ้านก็อาจจะมีความจำเป็นน้อยลง จึงอยากให้ใช้ในพื้นที่ที่มีความจำเป็นจริง ๆ

“ส่วนจะเปิดเรียนได้เร็วขึ้นหรือไม่นั้น ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.)จะเป็นผู้พิจารณาทั้งหมด และศธ.ก็มีตัวแทนไปรับฟังข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข ดังนั้น การดำเนินการเปิดภาคเรียนต้องรอฟังจากกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก ส่วนกรณีที่โรงเรียนนานาชาติขอเปิดเทอมในวันที่ 1 มิ.ย. นั้น ในวันศุกร์นี้ก็คงทราบว่าผลจะเป็นอย่างไร เพราะ ศบค.ใหญ่จะมีการประชุม ซึ่งขณะนี้ก็มีการประเมินสถานการณ์และความเหมาะสมในทุกๆส่วนอยู่ และศธ.ก็จะเสนอข้อมูลความเหมาะสมเข้าไปในที่ประชุม” รมว.ศธ. กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก แนวหน้า วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "เสมา1" รอ "ศบค." ตัดสินใจเปิดเทอมเร็วขึ้นหรือไม่! , , , เสมา1 , , รอ , , ศบค. , , ตัดสินใจเปิดเทอมเร็วขึ้นหรือไม่! << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 1,331 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 3,043 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 6,671 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)☕ 20 ก.ย. 2564
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 21,889 ครั้ง
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร☕ 20 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร
เปิดอ่าน 3,663 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รวยด้วยมรรค 8รวยด้วยมรรค 8
เปิดอ่าน 8,644 ครั้ง
เทรนด์ใหม่ แต่บ้านสวยด้วย wall stickers เทรนด์ใหม่ แต่บ้านสวยด้วย wall stickers
เปิดอ่าน 20,443 ครั้ง
มนุษย์เป็นพวกกับลิงอุรังอุตัง ยิ่งกว่าเป็นกับลิงชิมแปนซีและกอริลลามนุษย์เป็นพวกกับลิงอุรังอุตัง ยิ่งกว่าเป็นกับลิงชิมแปนซีและกอริลลา
เปิดอ่าน 10,998 ครั้ง
รู้ไหมว่า..น้ำพริกตาแดง...ต้านมะเร็งได้รู้ไหมว่า..น้ำพริกตาแดง...ต้านมะเร็งได้
เปิดอ่าน 12,149 ครั้ง
สำนักวิชาการฯ สพฐ. เปิดให้ดาวน์โหลด "แบบฝึกคิดเลขในใจ"สำนักวิชาการฯ สพฐ. เปิดให้ดาวน์โหลด "แบบฝึกคิดเลขในใจ"
เปิดอ่าน 23,467 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ