ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ส.บ.ม.ท.วอน ศธ.สั่งการให้งดหรือเลื่อนการประเมินใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน


ข่าวการศึกษา 31 มี.ค. 2563 เวลา 09:54 น.

17,283

views
Advertisement

ส.บ.ม.ท.วอน ศธ.สั่งการให้งดหรือเลื่อนการประเมินใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน

วันที่ 31 มีนาคม 2563
เรื่อง ขอความอนุเคราะห์สั่งการให้งดหรือเลื่อนการประเมินใดๆที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน
กราบเรียน ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ตามที่ขณะนี้เกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัส COVID-19 โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อโรคนี้มากเพิ่มขึ้น มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น สาเหตุการรับเชื้อโรคและแพร่ระบาดของเชื้อโรคเกิดขึ้นจากการฟุ้งกระจายเชื้อโรคในอากาศเนื่องด้วยการไอและการจามรวมถึงการสัมผัส รัฐบาลจึงมีนโยบายให้ประชาชนอยู่บ้าน ไม่ออกนอกบ้าน มีการรณรงค์ภายใต้คำขวัญที่ว่า “อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ” และกระทรวงศึกษาธิการได้มีคำสั่งให้โรงเรียนทั้งของรัฐบาลและเอกชนปิดสถานศึกษา ไม่ให้ดำเนินกิจกรรมใดๆอันจะเป็นการนำให้ครู นักเรียน และบุคคลากร ต้องมารวมกันพบปะกันที่โรงเรียน เว้นแต่การมาอยู่เวรรักษาความปลอดภัย นั้น ขอเรียนว่าขณะนี้คุณครูและบุคคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนยังคงต้องไปโรงเรียนทุกวันซึ่งเป็นการไม่ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของกระทรวงศึกษาธิการดังนี้

1. โรงเรียนเอกชนหลายแห่งยังบังคับให้คุณครูมาปฏิบัติหน้าท่ีที่โรงเรียนในช่วงนี้ ใครไม่มาปฏิบัติหน้าท่ีจะไม่จ่ายเงินเดือน บางโรงเรียนยังสั่งการให้คุณครูไปบ้านผู้ปกครองของนักเรียนเพื่อแจกเอกสารเชิญชวนให้ผู้ปกครองนักเรียนส่งนักเรียนมาเรียนต่อที่โรงเรียนเอกชนนั้นๆ

2. โรงเรียนรัฐบาลบางแห่งอนุญาตให้ข้าราชการครูไม่ต้องมาปฏิบัติหน้าท่ีราชการที่โรงเรียนแต่ให้นำภาระงานของทางราชการไปปฏิบัติที่บ้านได้ แต่ยังคงสั่งการให้พนักงานราชการ คุณครูอัตราจ้าง ลูกจ้างชั่วคราวอื่นๆ ให้มาปฏิบัติหน้าท่ีตามปกติมิฉะนั้นโรงเรียนไม่สามารถจ่ายเงินเดือนให้ได้เนื่องจากตามระเบียบของทางราชการนั้นไม่เปิดช่องให้บุคคลากรเหล่านั้นปิดภาคเรียน ส่งผลให้พนักงานราชการ คุณครูอัตราจ้าง ลูกจ้างชั่วคราวของโรงเรียนต้องมาปฏิบัติหน้าท่ีที่โรงเรียน

3. ปี พ.ศ.2563 มีโรงเรียนจำนวนประมาณ 2,500 โรงเรียน ยื่นเรื่องขอรับการประเมินมาตรฐานและคุณภาพการศึกษา รอบที่ 4 (2559-2563)จากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ) โดย สมศ มีกำหนดเข้าประเมินหลังจากโรงเรียนเปิดภาคเรียน โดยจะประเมินจากร่องรอยการดำเนินการที่โรงเรียนรายงานผลการประเมินตนเอง (Self Assessment Report : SAR) ซึ่งโรงเรียนจะต้องจัดทำ SAR ให้แล้วเสร็จและส่งให้สำนักงานเขตพื้นท่ีการศึกษาภายในเดือนเมษายน 2563 นี้ ส่งผลให้คุณครูต้องมาโรงเรียนทุกวันเพื่อมาทำเอกสารร่องรอยการดำเนินการ เอกสารร่องรอยดังกล่าวต้องมาทำในช่วงปิดภาคเรียนเพราะมิฉะนั้นจะรบกวนเวลาเรียนของนักเรียน

4. สำนักงานเขตพื้นท่ีการศึกษาบางแห่งมีกำหนดการเข้าประเมินโรงเรียนในเรื่องต่างๆไว้แล้วในเดือนเมษายน 2563 และยังไม่มีการแจ้งยกเลิก
จากข้อมูลข้อเท็จจริงดังกล่าวข้างต้น ส่งผลให้คุณครูทั้งโรงเรียนเอกชน โรงเรียนรัฐบาล พนักงานราชการ ครูอัตราจ้าง ลูกจ้างชั่วคราวต้องออกจากบ้านไปโรงเรียนทุกวัน โอกาสที่จะได้รับเชื้อโรคมีมากมายและหากคุณครูส่วนใหญ่ของประเทศได้รับเชื้อไวรัส COVID -19 ก็จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อชาติบ้านเมืองเป็นอย่างยิ่งเพราะคุณครูและบุคคลากรทางการศึกษา ถือว่าเป็นกลุ่มบุคคลสำคัญในการติดอาวุธทางปัญญาให้นักเรียน หากท่านเหล่านี้ป่วยหรือสูญเสียไปจะสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง

ดังนั้นจึงขอความเมตตาจากท่าน รมว.ศธ. ขอได้โปรดสั่งการให้คุณครูและบุคคลากรทางการศึกษาทั้งของโรงเรียนเอกชนและโรงเรียนรัฐบาลปฏิบัติหน้าท่ีที่บ้านโดยได้รับเงินเดือน และโปรดสั่งการให้งดการประเมินหรือเลื่อนการประเมินใดๆที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาส นี้
ขอแสดงความนับถือ
นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ
นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย
โทร 083-2652693 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ส.บ.ม.ท.วอน ศธ.สั่งการให้งดหรือเลื่อนการประเมินใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนส.บ.ม.ท.วอนศธ.สั่งการให้งดหรือเลื่อนการประเมินใดๆที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 24/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการกำหนดตำแหน่งบุคลากรการศึกษา เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2) ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับผู้เชี่ยวชาญ

ว 24/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการกำหนดตำแหน่งบุคลากรการศึกษา เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2) ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับผู้เชี่ยวชาญ

เปิดอ่าน 832 ☕ 24 พ.ย. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คุรุสภา เตรียมพร้อมจัดงานวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ.2569 "พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน"
คุรุสภา เตรียมพร้อมจัดงานวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ.2569 "พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน"
เปิดอ่าน 383 ☕ 4 ธ.ค. 2568

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)
เปิดอ่าน 19,227 ☕ 3 ธ.ค. 2568

การจัดทำข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA) ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
การจัดทำข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA) ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 888 ☕ 29 พ.ย. 2568

มาตรการและแนวปฏิบัติการดำเนินการในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 (ว49633)
มาตรการและแนวปฏิบัติการดำเนินการในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 (ว49633)
เปิดอ่าน 2,648 ☕ 27 พ.ย. 2568

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 10/2568 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 10/2568 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568
เปิดอ่าน 19,053 ☕ 27 พ.ย. 2568

"อรรถพล" เรียกร้องทุกพรรคการเมืองปฏิรูปอาชีพครู ถ้าไม่ทำการศึกษาไทยจะถอยหลังอีกเป็นสิบปี
"อรรถพล" เรียกร้องทุกพรรคการเมืองปฏิรูปอาชีพครู ถ้าไม่ทำการศึกษาไทยจะถอยหลังอีกเป็นสิบปี
เปิดอ่าน 971 ☕ 27 พ.ย. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เคล็ดลับสำหรับบ้านไม้ ทำอย่างไรให้ไร้ปลวก
เคล็ดลับสำหรับบ้านไม้ ทำอย่างไรให้ไร้ปลวก
เปิดอ่าน 27,624 ครั้ง

5 สิ่งที่ควรทำก่อนจะอายุ 30
5 สิ่งที่ควรทำก่อนจะอายุ 30
เปิดอ่าน 16,647 ครั้ง

อะไรทำให้ Huawei Watch 5 โดดเด่นในปี 2025?
อะไรทำให้ Huawei Watch 5 โดดเด่นในปี 2025?
เปิดอ่าน 869 ครั้ง

สาเหตุใหญ่ของป่วยเป็นมะเร็ง มาจากนิสัยการกินอยู่แต่ละคน
สาเหตุใหญ่ของป่วยเป็นมะเร็ง มาจากนิสัยการกินอยู่แต่ละคน
เปิดอ่าน 19,779 ครั้ง

หลักเกณฑ์และวิธีการออกหนังสือรับรองการประกันคุณภาพภายนอก จาก สมศ.
หลักเกณฑ์และวิธีการออกหนังสือรับรองการประกันคุณภาพภายนอก จาก สมศ.
เปิดอ่าน 9,752 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ