ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน

รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 12 มี.ค. 2563 เปิดอ่าน : 4,356 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน

Advertisement

บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน เผยหากสถานการณ์โควิด-19ระบาดหนักช่วงพ.ค. อาจเลื่อนเปิดเทอมออกไป

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวภายหลังประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงแนวทางปฏิบัติของ สพฐ.ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ สพฐ.แจ้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปยังเขตพื้นที่การศึกษา และโรงเรียนในสังกัดแล้ว

ขณะนี้ สพฐ.ได้มีมาตรการเพิ่มเติมโดยเฉพาะในช่วงเทศการสงกรานต์นี้ โดย สพฐ.ได้ตั้งศูนย์เซอร์วิสดูแลเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 สพฐ.โดยแต่งตั้งให้ นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ กพฐ.เป็นประธานฯ เพื่อบริหารจัดการข้อมูล เนื่องจาก สพฐ.มีนักเรียนในความดูแลจำนวน 6.7 ล้านคน และมีผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา อีก 5.4 แสนคน รวมแล้วกว่า 10 ล้านคน ดังนั้น จึงขอให้รับฟังข้อมูลจากศูนย์เซอร์วิสไวรัสโควิด-19 สพฐ.เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกหากรับข้อมูลจากหลายหน่วยงาน

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สพฐ.ได้เตรียมมาตรการร้องรับสถานการ ไวรัสโควิด-19 เนื่องจากในช่วงเดือน พ.ค.นี้ จะเปิดภาคเรียนแล้ว หากสถานการณ์โควิด-19 ยังลุกลามมากเกินไป สพฐ.ก็จะเลื่อนเปิดภาคเรียนออกไปก่อน และหากสถานการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีไม่มากขึ้น หรือสถานการทรงตัว หรือควบคุมได้บางสถานการณ์ ก็ให้มีการบริหารเชิงพื้นที่ ซึ่งบางโรงเรียนที่มีนักเรียนไม่มากอาจจะต้องเลื่อนเปิดภาคเรียน ส่วนโรงเรียนชายขอบ โรงเรียนในชนบทที่ไม่มีผลกระทบมากๆ และมีจำนวนนักเรียนไม่มากก็อาจจะเปิดเรียนได้ หรือบางโรงเรียนเปิดภาคเรียนได้ แต่บางห้องบางชั้นเรียนอาจจะให้เรียนทางออนไลน์แทน ทั้งนี้ เป็นการควบคุมการแก้ปัญหาเฉพาะกรณีไป

ส่วนช่วงการรับนักเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนใหญ่ๆ จะมีนักเรียนมาสอบแข่งขั้นจำนวนมากๆ นั้น สพฐ.ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนมีการตรวจคัดกรองเด็กที่มาสอบ มามอบ หรือมารายงานตัว โดยการวัดไข้ ตรวจสอบข้อมูลความเสี่ยง เช่น กรณีมีผู้ปกครองเด็กเดินทางไปต่างประเทศมาก็ให้มีมาตรการดูแลเด็กคนนั้น และให้โรงเรียนประสารกับกระทรวงสาธารณสุขมาให้ความรู้และมาช่วยตรวจคัดกรองดูแลเด็กที่มีไข้สูงเพื่อส่งต่อไปรับการรักษา

นายอำนาจ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนไม่มีการร้องข้อหน้ากากเข้ามาที่ สพฐ.ซึ่งทางโรงเรียนก็มีมาตรหารดูแลนักเรียนอยู่แล้ว ประกอบกับผู้ปกครองเองก็ให้ความสำคัญในการป้องกันให้กับลูกหลานอยู่แล้ว รวมถึงทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ก็ได้ผลิตหน้ากากออกไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่มีความจำเป็นหรือขาดแคลนในระดับหนึ่งด้วยแล้ว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก แนวหน้า วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2563 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน , , รับมือโควิด-19! , บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส , รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
บอร์ด ปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา หารือ "ตรีนุช" จี้ดำเนินการให้เป็นรูปธรรม☕ 17 มิ.ย. 2564
บอร์ด ปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา หารือ "ตรีนุช" จี้ดำเนินการให้เป็นรูปธรรม
เปิดอ่าน 712 ครั้ง
สพฐ.วางแผนประเมินจัดการเรียนยุคโควิด☕ 17 มิ.ย. 2564
สพฐ.วางแผนประเมินจัดการเรียนยุคโควิด
เปิดอ่าน 770 ครั้ง
สมศ.แจงข้อมูลประเมินสถานศึกษากว่า 3,825 แห่งแล้ว☕ 17 มิ.ย. 2564
สมศ.แจงข้อมูลประเมินสถานศึกษากว่า 3,825 แห่งแล้ว
เปิดอ่าน 1,993 ครั้ง
สพฐ.ไม่ห่วง "เรียนออนไลน์ทั้งปี" เชื่อมั่นยังทำให้มีคุณภาพได้ เล็งเพิ่มภาคปฎิบัติด้วย☕ 16 มิ.ย. 2564
สพฐ.ไม่ห่วง "เรียนออนไลน์ทั้งปี" เชื่อมั่นยังทำให้มีคุณภาพได้ เล็งเพิ่มภาคปฎิบัติด้วย
เปิดอ่าน 4,179 ครั้ง
คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ครั้งที่ 2/2564☕ 16 มิ.ย. 2564
คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ครั้งที่ 2/2564
เปิดอ่าน 765 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

พบสัตว์ประหลาดทะเลลึกเฉียด 2 หมื่นสายพันธุ์พบสัตว์ประหลาดทะเลลึกเฉียด 2 หมื่นสายพันธุ์
เปิดอ่าน 9,439 ครั้ง
PHP Multi Elearning IIPHP Multi Elearning II
เปิดอ่าน 17,123 ครั้ง
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 16 การเตะเข้าเล่นฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 16 การเตะเข้าเล่น
เปิดอ่าน 27,979 ครั้ง
สมุนไพรไทยลดความอ้วน ลดไขมัน ตัวช่วยเพื่อหุ่นสวยเป๊ะสมุนไพรไทยลดความอ้วน ลดไขมัน ตัวช่วยเพื่อหุ่นสวยเป๊ะ
เปิดอ่าน 15,284 ครั้ง
สุดยอดจอดรถขั้นเทพ ทุบสถิติสไลด์เข้าที่จอดแคบที่สุดสุดยอดจอดรถขั้นเทพ ทุบสถิติสไลด์เข้าที่จอดแคบที่สุด
เปิดอ่าน 11,971 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ