ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รมว.ศึกษาธิการ แจง แก้โครงสร้างศธ.ต้องใช้เวลา


ข่าวการศึกษา 31 ต.ค. 2562 เวลา 03:50 น.

7,852

views
Advertisement


รมว.ศึกษาธิการ แจง แก้โครงสร้างศธ.ต้องใช้เวลา

"ณัฏฐพล" แจง แก้โครงสร้างศธ.ต้องใช้เวลา

รมว.ศึกษาธิการ แจง ปมครูแต่งดำค้านแก้โครงสร้างศธ.ในภูมิภาค ชี้ เพิ่งรับตำแหน่งเก้าอี้เสมา 1 ได้ 3 เดือนยังไม่มีข้อยุติใดๆทั้งสิ้นต้องศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องให้รอบด้าน ย้ำ การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างต้องเกิดขึ้นแน่ เพื่อโยชน์ของเด็กและเยาวชน

วันนี้ (30 ต.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่างถึงกรณีกลุ่มข้าราชการครูแต่งดำคัดค้านการปรับโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในภูมิภาคในทุกเขตพื้นที่ ว่า เรื่องนี้ตนได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับตัวแทนข้าราชการครูที่มาพบตนเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ไปแล้วว่า การดำเนินการปรับโครงสร้างศธ.ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆในตอนนี้ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการศึกษาข้อมูลให้มีความเหมาะสมอย่างรอบด้าน โดยตนขอย้ำว่าเหตุผลหลักสำคัญที่ต้องปรับโครงสร้างศธ.ในภูมิภาคนั้นต้องการลดงานที่ซ้ำซ้อนไม่ว่าจะเป็นบุคลากรหรือการใช้งบประมาณ รวมถึงการดำเนินงานทางด้านการศึกษา ส่วนรูปแบบการปรับโครงสร้างจะเป็นอย่างไรนั้นยังไม่มีคำตอบในตอนนี้ เพราะคณะทำงานยังอยู่ระหว่างการวิเคราะห์ข้อมูล ดังนั้นตนไม่อยากให้กังวลในสิ่งที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น และทุกสิ่งที่ศธ.ทำเพื่อก้าวเดินไปข้างหน้านั้นได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของเด็กและเยาวชน

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้แม้ตนจะชี้แจงทำความเข้าใจไปแล้วแต่ยังมีการแต่งชุดดำแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านอยู่นั้น ก็ไม่เป็นไรเป็นสิทธิและโอกาสที่จะแสดงออกในเรื่องต่างๆ แต่ตนมั่นใจว่าเมื่อชี้แจงไปแล้วและจะส่งข้อร้องเรียนมากี่เรื่องก็ตามเราก็มุ่งมั่นในการทำงานและพร้อมรับฟังปัญหาทุกเรื่องเหมือนเดิม ซึ่งตนจะพยายามแก้ปัญหาทุกอย่างให้เสร็จเร็วที่สุด แต่ปัญหาแต่ละเรื่องเป็นปัญหาสะสมมานานและยังไม่ได้รับการแก้ไขก็ต้องให้เวลาทำงานกันก่อน โดยบางเรื่องอาจต้องใช้เวลาเป็นปีๆ หรือหากอีกปีหนึ่งผ่านไปแล้วตนยังไม่สามารถบริหารจัดการได้ก็ต้องยอมรับว่าตนไม่สามารถทำหน้าที่ รมว.ศึกษาธิการ ได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้ตนเพิ่งเข้ามาทำงานได้สามเดือนต้องตรวจสอบข้อมูลและทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562

"ณัฏฐพล"มองครูแต่งชุดดำประท้วงได้ ตามสิทธิ์รัฐธรรมนูญ ชี้ปัญหาที่แก้ไข สะสมมานาน

30ต.ค.62-จากกรณีที่มีม็อบครูแต่งชุดดำ แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ) ส่วนภูมิภาค นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิและโอกาสในการแสดงออกทาวความคิดเห็น ซึ่งตนมองว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร สามารถปฏิบัติได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่ส่วนตัวตนเองก็มีความมั่นใจและได้ชี้แจ้งกับบางส่วนไปแล้ว ว่า ไม่ว่าจะส่งเรื่องมากี่เรื่อง หรือจะมากี่คน ศธ. ก็มุ่งมั่นทำงานเหมือนเดิม รับทราบปัญหาทุกเรื่อง และพยามยามที่จะแก้ไขให้เร็วที่สุด ดังนั้นต้องทำความเข้าใจว่าปัญหาหลายๆ เรื่อง เป็นเรื่องที่มีการสะสมมานานและยังไม่ได้รับการแก้ไข จำเป็นที่จะต้องให้เวลา บางเรื่องอาจจะใช้เวลาเป็นปี ทั้งนี้หากตนดำรงตำแหน่ง รมว.ศธ.จนครบ 1 ปีแล้ว ตนยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ก็จะยอมรับว่าไม่สามารถหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนอยู่ในตำแหน่งประมาณ 3 เดือนในหลายเรื่องจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง และที่สำคัญที่สุด คือ ทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย

“ผมไม่สามารถห้ามจินตนาการของแต่ละคนได้ ว่า ใครจะคิดเรื่องอะไรไปในทิศทางไหน แต่ผมจะดูความเหมาะสมของ ศธ. เป็นหลัก ให้ได้โครงสร้างที่สามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนแนวทางจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับคณะทำงานที่ดำเนินการในเรื่องนี้อยู่”รมว.ศธ.กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก ไทยโพสต์ วันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2562


รมว.ศึกษาธิการ แจง แก้โครงสร้างศธ.ต้องใช้เวลารมว.ศึกษาธิการแจงแก้โครงสร้างศธ.ต้องใช้เวลา

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2569

การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 14,624 ☕ 27 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ. ปฏิรูปตรวจราชการยุคใหม่ นำ AI ลดภาระงาน สั่งเร่งทำ Big Data เชื่อมข้อมูลเป็นหนึ่งเดียว
ศธ. ปฏิรูปตรวจราชการยุคใหม่ นำ AI ลดภาระงาน สั่งเร่งทำ Big Data เชื่อมข้อมูลเป็นหนึ่งเดียว
เปิดอ่าน 210 ☕ 11 มิ.ย. 2569

"ประเสริฐ" ปรับทัพผู้บริหาร ศธ. โยก "ภูธร" เสริมทีม กพฐ. สลับ "พิเชฐร์" นั่งผู้ตรวจกระทรวงฯ
"ประเสริฐ" ปรับทัพผู้บริหาร ศธ. โยก "ภูธร" เสริมทีม กพฐ. สลับ "พิเชฐร์" นั่งผู้ตรวจกระทรวงฯ
เปิดอ่าน 777 ☕ 10 มิ.ย. 2569

สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ และสถานศึกษา ยกเลิกข้อความ "เรียนดี มีคุณธรรม" ท้ายหนังสือราชการ
สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ และสถานศึกษา ยกเลิกข้อความ "เรียนดี มีคุณธรรม" ท้ายหนังสือราชการ
เปิดอ่าน 832 ☕ 10 มิ.ย. 2569

สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ คัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์แก่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2569
สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ คัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์แก่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 1,921 ☕ 10 มิ.ย. 2569

แจ้งสถานศึกษา นำ "แผนการจัดการเรียนรู้หลักสูตรต้านทุจริตศึกษา" ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน "ตามความพร้อมและบริบทของสถานศึกษา"
แจ้งสถานศึกษา นำ "แผนการจัดการเรียนรู้หลักสูตรต้านทุจริตศึกษา" ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน "ตามความพร้อมและบริบทของสถานศึกษา"
เปิดอ่าน 717 ☕ 9 มิ.ย. 2569

ประชาสัมพันธ์คัดเลือกครูและบุคลากรทางการศึกษา รับรางวัลพระพฤหัสบดี ประจำปี 2569
ประชาสัมพันธ์คัดเลือกครูและบุคลากรทางการศึกษา รับรางวัลพระพฤหัสบดี ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 2,732 ☕ 8 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ชมคลิป ตำรวจไทยโชว์เต้นบีบอย งานกีฬากองทัพไทย
ชมคลิป ตำรวจไทยโชว์เต้นบีบอย งานกีฬากองทัพไทย
เปิดอ่าน 15,129 ครั้ง

พระเมรุมาศ พระเมรุ และเมรุ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์
พระเมรุมาศ พระเมรุ และเมรุ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์
เปิดอ่าน 16,304 ครั้ง

รู้มั้ย… คุณกำลังเสี่ยง เป็นโรคอะไรอยู่
รู้มั้ย… คุณกำลังเสี่ยง เป็นโรคอะไรอยู่
เปิดอ่าน 17,802 ครั้ง

คุณประโยชน์ต่างๆของผักโดยเฉพาะ
คุณประโยชน์ต่างๆของผักโดยเฉพาะ
เปิดอ่าน 15,172 ครั้ง

เปลี่ยนยาง 4 เส้นกับ 2 เส้น แตกต่างกัน ควรเลือกแบบไหนดีกว่ากัน
เปลี่ยนยาง 4 เส้นกับ 2 เส้น แตกต่างกัน ควรเลือกแบบไหนดีกว่ากัน
เปิดอ่าน 2,277 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ