ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สมาคมรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษา ร้องปรับเกณฑ์ย้ายผู้บริหารสถานศึกษา
สมาคมรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษา ร้องปรับเกณฑ์ย้ายผู้บริหารสถานศึกษา
ข่าวการศึกษา โพสต์เมื่อวันที่ : 13 ก.ย. 2562 เปิดอ่าน : 12,397 ครั้ง
☰แชร์เลย >  
เพิ่มเพื่อน
Advertisement

สมาคมรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษา ร้องปรับเกณฑ์ย้ายผู้บริหารสถานศึกษา
Advertisement


นายจำนงค์ ประสานวงศ์ นายกสมาคมรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้ออกหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยแยกบัญชีการสอบแข่งขันเป็น ๓ บัญชี คือ บัญชีสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) และสำนักงานการศึกษาพิเศษอย่างชัดเจน โดยให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) แต่ละจังหวัดเป็นผู้กำหนด ในการใช้อัตราว่างตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา ในการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และกศจ.แต่ละจังหวัดได้ดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๖๒นั้น
 
จากประเด็นดังกล่าวข้างต้นมีข้อขัดแย้งที่เกิดขึ้นคือ ที่ผ่านมา กศจ.บางจังหวัด มิได้มีการกำหนดให้ใช้อัตราว่างตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ไว้ในการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา โดยอ้างว่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และใช้วิธีการรับย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษาจากสังกัด สพป.มาทั้งหมด ให้ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม. ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีการดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา ในสังกัดสพม.ของจังหวัดนั้น แต่ในแนวปฏิบัติเดียวกันนี้มี กศจ. บางจังหวัดได้พิจารณาใช้หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานเช่นเดียวกัน โดยได้กำหนดสัดส่วนอัตราว่างในการ รับย้ายและกันตำแหน่งว่างไว้สำหรับดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาในอัตราส่วนที่เท่ากันหรือใกล้เคียงกัน ในสังกัด สพม. 
 
จะเห็นได้ว่าการพิจารณาใช้ หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานมีการพิจารณาใช้ต่างกัน จึงส่งผลให้ กศจ.ที่ไม่มีการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ไม่มีบัญชีผู้ได้รับการคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาเพื่อขึ้นบัญชีไว้ จำต้องรับย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษาจากสังกัด สพป. และในอนาคตหากยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการเช่นนี้ ก็จะเกิดปัญหาเช่นนี้เรื่อยไป
 
จากการที่ กศจ. ที่มิได้ประกาศและดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม.ด้วยเหตุผลข้างต้น เป็นเหตุให้รองผู้อำนวยการสถานศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนถูกต้องและมีความมุ่งมั่นที่จะเข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม. ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดที่มิได้ดำเนินการดังกล่าว ต้องไปสมัครสอบคัดเลือกในจังหวัดอื่น อันส่งผลต่อคะแนนการประเมินตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในประกาศรับสมัครคัดเลือกของแต่ละ กศจ. ทั้งยังส่งผลการปฏิบัติงานราชการในอนาคตอีกด้วยทางหนึ่ง ซึ่งเมื่อพิจารณาจากข้อมูลเดิมพบว่า ก.ค.ศ. ได้กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชีหนึ่งไปขึ้นบัญชีอื่น ในตำแหน่ง ศึกษานิเทศก์ ได้และตำแหน่งครูผู้ช่วยก็ได้กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชีหนึ่งไปขึ้นบัญชีเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชีอื่นหรือตำแหน่งอื่นได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าการกำหนดหลักเกณฑ์ดังกล่าวข้างต้น ได้คำนึงถึงคุณธรรมความคุ้มค่าประหยัด โปร่งใสตรวจสอบได้ ล้วนแล้วแต่เพื่อประโยชน์ต่อราชการทั้งสิ้น
 
ดังนั้นเพื่อประโยชน์ต่อราชการ และให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน จึงขอความอนุเคราะห์เป็นอย่างสูงยิ่งจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โปรดมีบัญชาหรือคำสั่งให้ ก.ค.ศ. และหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก้ไขปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา และกำหนดหลักเกณฑ์วิธีการนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ในบัญชีของ กศจ.หนึ่ง ไปขึ้นบัญชีเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ในบัญชี กศจ.อื่นได้ และได้โปรดพิจารณาดำเนินการโดยเร่งด่วน ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของราชการ และเป็นการส่งเสริมความก้าวหน้าของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ผ่านการคัดเลือก และผ่านการพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ในช่วงเดือนกรกฎาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.ค.ศ. กำหนด  
 
อนึ่ง หากไม่มีการปรับปรุงแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา และไม่กำหนดหลักเกณฑ์การนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ในบัญชี กศจ.หนึ่ง ไปขึ้นบัญชีเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชี กศจ.อื่น อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาหลายอย่างอาทิ เช่น

๑. อาจเป็นช่องทางในการวิ่งเต้นเกี่ยวกับการย้าย และแสวงหาผลประโยชน์อันมิควรของคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะการย้ายข้ามสังกัด เนื่องจากไม่มีเปิดสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.

๒. เกิดการเลื่อนไหลของผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพป.ไปสังกัด สพม.เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ไม่เหลือตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ไว้เพื่อรองรับการบรรจุและแต่งตั้ง ทั้งนี้การสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสถานศึกษาแต่ละครั้ง ได้แยกบัญชีสังกัด สพป. และ สพม. อย่างชัดเจนอยู่แล้ว แต่มีบางคนประสงค์เข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพป. ก่อน แล้วดำเนินการตามกระบวนการที่ไม่เหมาะสมเพื่อย้ายมาสังกัด สพม.ในภายหลัง ซึ่งอาจส่งผลให้เป็นช่องทางในการแสวงหาผลประโยชน์ของคนบางกลุ่ม

๓. หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา ข้อ ฉ (๑) มีความคลุมเครือไม่ชัดเจน อาจเปิดช่องทางให้มีการเลือกปฏิบัติที่แตกต่างกัน โดยเห็นได้จากมีบาง กศจ.พิจารณารับย้ายตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาจาก สพป.มาแทนตำแหน่งว่างของผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม.ทั้งหมด แต่มีบาง กศจ.พิจารณากำหนดสัดส่วนการรับย้ายและกันตำแหน่งว่างไว้ เพื่อสอบคัดเลือกในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม.ตามหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษาตามข้อ ฉ (๑) เช่นเดียวกัน

๔. การให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพป. สามารถย้ายข้ามสังกัดมายัง สพม.ได้ทั้งที่ได้เข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาไปแล้วนั้น เป็นการสกัดกั้นและปิดโอกาสความเจริญก้าวหน้าของผู้ที่ผ่านการคัดเลือกและ ขึ้นบัญชีเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม.ทั่วประเทศ ในการเข้าสู่ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพม.

๕. ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอันเนื่องมาจากการย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษามาจากต่างสังกัด เช่น ผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพป.บางคน ย้ายมาเป็นผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.โดยไม่เคยเป็นครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด สพม. มาก่อนเป็นเหตุให้ขาดประสบการณ์ในการบริหารโรงเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งมีบริบทในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนที่แตกต่างกัน
 

ดังนั้นเพื่อประโยชน์ต่อราชการ อีกทั้งให้เป็นบรรทัดฐานในการปฏิบัติในแนวเดียว และกันป้องกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น จึงขอความอนุเคราะห์ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้โปรดพิจารณาให้มีบัญชาหรือสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการดังนี้

๑. ปรับปรุงแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษาตามที่อ้างถึง ๔ ให้สามารถพิจารณาใช้ตำแหน่งว่างในการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา หรือพิจารณาบรรจุและแต่งตั้งบุคคลจากบัญชีผู้ผ่านการคัดเลิอกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา ในสังกัดเดียวกันจาก กศจ.อื่น

๒. กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา ในบัญชีของ กศจ.หนึ่ง ให้สามารถนำไปขึ้นบัญชีเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาในบัญชี สังกัดเดียวกันใน กศจ.อื่น เพื่อประหยัดงบประมาณของราชการจากการเปิดสอบคัดเลือก และอบรมพัฒนาฯ

๓. ยกเลิกมติของ กศจ.บางจังหวัด ที่ไม่มีบัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ที่ได้มีมติรับย้ายไปแล้วหรือกำลังดำเนินการ และหรือให้ชะลอการใช้ตำแหน่งว่างที่เกิดจากการเกษียณอายุราชการประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๒ ในการรับย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษา จนกว่าจะมีหลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชีของ กศจ.หนึ่งไปขึ้นบัญชีเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชี กศจ.อื่น ในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดเดียวกัน

๔. ผลักดันให้ กศจ.ในจังหวัดที่ไม่มีบัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพม.ใช้หลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชีของ กศจ.หนึ่ง ไปขึ้นบัญชีเป็นผู้ได้รับการคัดเลือกในบัญชี กศจ.อื่น ในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดเดียวกัน และใช้ตำแหน่งว่างที่เกิดจากการเกษียณอายุราชการประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๒ ในการกำหนดสัดส่วนรับย้ายและบรรจุแต่งตั้งให้ชัดเจน

นายจำนงค์ฯยังได้เปิดเผยอีกว่าข้อเสนอดังกล่าวเป็นไปตามเจตนารมณ์ของ พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ที่บัญญัติไว้ว่า “เหตุผลในการประกาศใช้พระราชบัญญัติฉบับนี้ คือ โดยที่การจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วยการศึกษาระดับประถมศึกษาและระดับมัธยมศึกษา ซึ่งมีระบบการบริหารและการจัดการศึกษา ของทั้งสองระดับรวมอยู่ในความรับผิดชอบของแต่ละเขตพื้นที่การศึกษา ทาให้การบริหารและการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานเกิดความไม่คล่องตัวและเกิดปัญหาการพัฒนาการศึกษา สมควรแยกเขตพื้นที่การศึกษา ออกเป็นเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาและเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เพื่อให้การบริหารและการจัด การศึกษามีประสิทธิภาพ อันจะเป็นการพัฒนาการศึกษาแก่นักเรียนในช่วงชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาให้ สัมฤทธิผลและมีคุณภาพยิ่งขึ้น จึงจาเป็นต้องตราพระราชบัญญัตินี้”

 

 


Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2564 (31 มี.ค.2565)

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2564 (31 มี.ค.2565)
เปิดอ่าน 19,147 ครั้ง
คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ครั้งที่ 1/2565

คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ครั้งที่ 1/2565
เปิดอ่าน 7,429 ครั้ง
ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งการพัฒนาฯ ก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา (ลงวันที่ 5 พ.ค.2565)

ด่วนที่สุด สพฐ.แจ้งการพัฒนาฯ ก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา (ลงวันที่ 5 พ.ค.2565)
เปิดอ่าน 13,065 ครั้ง
จุดเน้นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (จุดเน้น สพฐ.2565)

จุดเน้นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 (จุดเน้น สพฐ.2565)
เปิดอ่าน 19,999 ครั้ง
ข้อสอบ O-NET ชั้น ม.3 ปีการศึกษา 2564 พร้อมเฉลย

ข้อสอบ O-NET ชั้น ม.3 ปีการศึกษา 2564 พร้อมเฉลย
เปิดอ่าน 27,334 ครั้ง
ว13/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก รองอำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.

ว13/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก รองอำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 20,653 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรายชื่อโรงเรียนคุณภาพ จำนวน 349 โรงเรียน

สพฐ.ประกาศรายชื่อโรงเรียนคุณภาพ จำนวน 349 โรงเรียน
เปิดอ่าน 6,730 ครั้ง
ว 10/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สำหรับโรงเรียนคุณภาพ สังกัด สพฐ.

ว 10/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สำหรับโรงเรียนคุณภาพ สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 11,534 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบ ภาค ก และภาค ข ในการสอบบรรจุ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2564

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบ ภาค ก และภาค ข ในการสอบบรรจุ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2564
เปิดอ่าน 23,141 ครั้ง
ประกาศผลสอบ O-NET ม.3 ปีการศึกษา 2564 (สอบวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565)

ประกาศผลสอบ O-NET ม.3 ปีการศึกษา 2564 (สอบวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565)
เปิดอ่าน 9,919 ครั้ง
ประกาศผลสอบท้องถิ่น 2564 ภาค ก และ ภาค ข และรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค)

ประกาศผลสอบท้องถิ่น 2564 ภาค ก และ ภาค ข และรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค)
เปิดอ่าน 9,613 ครั้ง
ประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.

ประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 8,036 ครั้ง
ประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2564

ประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2564
เปิดอ่าน 7,569 ครั้ง
ว 4 / 2565 แนวทางการประพฤติปฏิบัติตนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

ว 4 / 2565 แนวทางการประพฤติปฏิบัติตนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามประมวลจริยธรรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
เปิดอ่าน 16,204 ครั้ง
จุดเน้นของ สพฐ. 9 จุดเน้น ที่จะใช้เป็นแนวทางในการจัดสรรงบประมาณ พ.ศ.2566

จุดเน้นของ สพฐ. 9 จุดเน้น ที่จะใช้เป็นแนวทางในการจัดสรรงบประมาณ พ.ศ.2566
เปิดอ่าน 24,530 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.ประกาศผลสอบบรรจุฯ ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ส่วนกลาง)
สพฐ.ประกาศผลสอบบรรจุฯ ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ส่วนกลาง)
เปิดอ่าน 4,120 ☕ 2 ส.ค. 2565

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
การดำเนินงานคัดเลือกนักเรียนและสถานศึกษา เพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2565
การดำเนินงานคัดเลือกนักเรียนและสถานศึกษา เพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2565
เปิดอ่าน 76 ☕ 9 ส.ค. 2565

"ปลัด ศธ."ยืนยัน สอบ ผอ.สพท.โปร่งใส ไม่มีเด็กฝาก
"ปลัด ศธ."ยืนยัน สอบ ผอ.สพท.โปร่งใส ไม่มีเด็กฝาก
เปิดอ่าน 93 ☕ 9 ส.ค. 2565

"รัชชัยย์" ห่วง "สมศ." ดำเนินการขัดกฎหมาย
"รัชชัยย์" ห่วง "สมศ." ดำเนินการขัดกฎหมาย
เปิดอ่าน 1,154 ☕ 7 ส.ค. 2565

โฆษก ศธ.โต้ เงินอุดหนุนรายหัว ไม่ใช่ การหาเสียง มองด้วยใจเป็นธรรม รอมา 10 ปี รัฐบาลเจียดงบฯให้ในภาวะเผชิญโควิด
โฆษก ศธ.โต้ เงินอุดหนุนรายหัว ไม่ใช่ การหาเสียง มองด้วยใจเป็นธรรม รอมา 10 ปี รัฐบาลเจียดงบฯให้ในภาวะเผชิญโควิด
เปิดอ่าน 1,531 ☕ 4 ส.ค. 2565

สรุปแล้ว!คณะกรรมาธิการวิสามัญฯเสียงข้างมากให้เพิ่มเติมเนื้อหาในมาตรา7และมาตรา9 ยังคืนอำนาจเขตพื้นที่ฯ
สรุปแล้ว!คณะกรรมาธิการวิสามัญฯเสียงข้างมากให้เพิ่มเติมเนื้อหาในมาตรา7และมาตรา9 ยังคืนอำนาจเขตพื้นที่ฯ
เปิดอ่าน 3,568 ☕ 3 ส.ค. 2565

สพฐ.ประกาศผลสอบบรรจุฯ ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ส่วนกลาง)
สพฐ.ประกาศผลสอบบรรจุฯ ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ส่วนกลาง)
เปิดอ่าน 4,120 ☕ 2 ส.ค. 2565

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

AutoPlay Media Studio
AutoPlay Media Studio
เปิดอ่าน 21,156 ครั้ง

แอสเพอร์เกอร์ซินโดรม อีกหนึ่งอาการที่ไม่ควรมองข้าม
แอสเพอร์เกอร์ซินโดรม อีกหนึ่งอาการที่ไม่ควรมองข้าม
เปิดอ่าน 8,815 ครั้ง

งานแกะสลักไม้
งานแกะสลักไม้
เปิดอ่าน 127,797 ครั้ง

ออกกำลังกายเป็นประจำทำให้เงินเดือนสูงขึ้น
ออกกำลังกายเป็นประจำทำให้เงินเดือนสูงขึ้น
เปิดอ่าน 10,935 ครั้ง

ภาพแบบ Vector
ภาพแบบ Vector
เปิดอ่าน 16,358 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ