ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ศธ.เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา


ข่าวการศึกษา 23 ก.ค. 2562 เวลา 13:14 น.

13,120

views
Advertisement


ศธ.เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา

'คุณหญิงกัลยา'ฟิตจัดเตรียมคนสู่ศตวรรษที่ 21 เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา

23 ก.ค.62-ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการพร้อมแถลงนโยบายรัฐบาลในคณะรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่จะต้องแถลงต่อรัฐสภาโดยกระทรวงศึกษาธิการจะต้องเป็นแม่งานในนโยบาย การเตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21 โดยสร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ใหม่ในระบบดิจิตัล ปรับปรุงรูปแบบการเรียนรู้มุ่งสู่ระบบการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ด้านวิศวกรรม คณิตศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ และภาษาต่างประเทศ ส่งเสริมการเรียนภาษาคอมพิวเตอร์ (Coding) ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา การพัฒนาโรงเรียนคุณภาพในทุกตำบล ส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรออนไลน์ของสถาบันการศึกษาต่างๆเพื่อแบ่งปันความรู้ของสถาบันการศึกษาสู่สาธารณะ


ทั้งนี้ ต้องเชื่อมโยงระบบการศึกษากับภาคปฏิบัติจริงในภาคธุรกิจ และสร้างนักวิจัยใหม่และนวัตกร เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของประเทศ สร้างความรู้ความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยีดิจิตอลสื่อออนไลน์และโครงข่ายสังคมออนไลน์ของคนไทยเพื่อป้องกันและลดผลกระทบในเชิงสังคม เพื่อความปลอดภัยป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์ และสามารถใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการกระจายข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องสร้างความสมานฉันท์ สามัคคีในสังคม รวมทั้งปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมที่จำเป็นในการดำเนินชีวิต

"โดยในโหมดนโยบายภาษาคอมพิวเตอร์ Coding เราผลักดันจนประสบความสำเร็จในการบรรจุเป็นนโยบายรัฐบาล ทั้งนี้เพื่อให้ทันยุคสมัยเป็นการปฏิรูปการศึกษาให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและวิถีความเป็นไปของคนไทยในปัจจุบันมุ่งสู่ศตวรรษที่ 21 เราจะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานบรรจุหลักสูตรนี้ให้เห็นเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ต้องขอบคุณทุกกำลังใจในสังคมไม่ว่าจะเป็นนักวิชาการ นักการเมือง นักสื่อสารมวลชน นักการศึกษาและเยาวชนทุกคนที่เชียร์นโยบายนี้ค่ะ" ดร.คุณหญิงกัลยา กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก ไทยโพสต์ วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

 


ศธ.เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาศธ.เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์Codingตั้งแต่ระดับประถมศึกษา

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ข้าราชการพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2569

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ข้าราชการพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 42,622 ☕ 31 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เดินหน้าสรรหา ผอ.องค์การค้าฯ พร้อมตั้งคณะกรรมการประเมิน "เลขาฯ สกสค."
เดินหน้าสรรหา ผอ.องค์การค้าฯ พร้อมตั้งคณะกรรมการประเมิน "เลขาฯ สกสค."
เปิดอ่าน 142 ☕ 19 มิ.ย. 2569

สพฐ.ประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัครโครงการโรงเรียนอีโคสคูล ระดับต้น (Eco-School Beginner) รอบการสมัคร ปี 2569
สพฐ.ประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัครโครงการโรงเรียนอีโคสคูล ระดับต้น (Eco-School Beginner) รอบการสมัคร ปี 2569
เปิดอ่าน 248 ☕ 19 มิ.ย. 2569

คู่มือการดำเนินงานโครงการอาหารกลางวัน พ.ศ. 2569
คู่มือการดำเนินงานโครงการอาหารกลางวัน พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 164 ☕ 19 มิ.ย. 2569

ปลัด ศธ. แจงโอน 53 อัตราให้ ศธจ. ไม่กระทบ สกร. เพราะเป็นอัตราของ สช.ที่ฝากไว้
ปลัด ศธ. แจงโอน 53 อัตราให้ ศธจ. ไม่กระทบ สกร. เพราะเป็นอัตราของ สช.ที่ฝากไว้
เปิดอ่าน 169 ☕ 19 มิ.ย. 2569

"ประเสริฐ" จัดแพ็กเกจงบกู้4แสนล้าน อัปสกิลเด็กไทย ดันพลังงานสะอาด ทะลุพันล้าน
"ประเสริฐ" จัดแพ็กเกจงบกู้4แสนล้าน อัปสกิลเด็กไทย ดันพลังงานสะอาด ทะลุพันล้าน
เปิดอ่าน 193 ☕ 19 มิ.ย. 2569

สมศ. ขานรับนโยบาย เสมา 2 ชูยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการประเมินสถานศึกษา ด้วยนวัตกรรมดิจิทัล มุ่งผลสัมฤทธิ์เชิงพัฒนา
สมศ. ขานรับนโยบาย เสมา 2 ชูยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการประเมินสถานศึกษา ด้วยนวัตกรรมดิจิทัล มุ่งผลสัมฤทธิ์เชิงพัฒนา
เปิดอ่าน 249 ☕ 19 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การทักทาย (Response) การตอบ
การทักทาย (Response) การตอบ
เปิดอ่าน 56,784 ครั้ง

การทำ SEO ทำยังไงให้ติดหน้าแรก Google กลยุทธ์ทางการตลาดที่หลายธุรกิจเลือกใช้
การทำ SEO ทำยังไงให้ติดหน้าแรก Google กลยุทธ์ทางการตลาดที่หลายธุรกิจเลือกใช้
เปิดอ่าน 2,109 ครั้ง

วิธีจำแบบใหม่ ใน 1 นาที
วิธีจำแบบใหม่ ใน 1 นาที
เปิดอ่าน 22,504 ครั้ง

กฎของก๊าซ (THE GAS LAWS)
กฎของก๊าซ (THE GAS LAWS)
เปิดอ่าน 25,130 ครั้ง

เหรียญราชนิยม
เหรียญราชนิยม
เปิดอ่าน 15,543 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ