ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ส.บ.ม.ท.ยื่นมือช่วยเหลือครู ไม่ให้ตกเป็นแพะ กรณีจัดซื้อจัดจ้าง Smart Classroom และ E-Library


ข่าวการศึกษา 12 ก.พ. 2562 เวลา 11:17 น. เปิดอ่าน : 9,526 ครั้ง
Advertisement

ส.บ.ม.ท.ยื่นมือช่วยเหลือครู ไม่ให้ตกเป็นแพะ กรณีจัดซื้อจัดจ้าง Smart Classroom และ E-Library

Advertisement

นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ นายกสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย( ส.บ.ม.ท.) เปิดเผยว่า ส.บ.ม.ท.ได้รับการร้องขอจากบรรดาผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครู จำนวนมากขอให้ช่วยเหลือทางคดี เนื่องจากบรรดาข้าราชการครูดังกล่าวกำลังถูกสอบสวนจากสำนักงานเขตพื้นท่ีการศึกษา สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินและ ปปช.ในเรื่องท่ีเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างเกี่ยวกับการปรับปรุงห้องเรียนและห้องสมุดให้เป็นห้องเรียนและห้องสมุดคุณภาพ(Smart Classroom และ E-Library) ในงบประมาณห้าล้านบาท

นายรัชชัยย์ฯจึงได้เดินทางไปสดับตรับฟังข้อเท็จจริงแล้วได้รับทราบข้อมูลว่างบประมาณที่ได้รับเป็นงบแปรญัตติที่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)จัดสรรให้กับโรงเรียนต่างๆและโรงเรียนก็ได้ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างโดยดำเนินการถูกต้องตามขั้นตอนท่ีกฎหมายกำหนด แต่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินชี้มูลความผิดว่าครุภัณฑ์ต่างๆ นั้นมีราคากลางที่แพงกว่าราคาท้องตลาด เป็นการเอื้อประโยชน์ต่อผู้รับจ้าง จึงให้มีการดำเนินการทางวินัย ชดใช้ทางละเมิด และดำเนินคดีอาญา กับคุณครูและผู้อำนวยการผู้เกี่ยวข้อง การถูกดำเนินคดีดังกล่าวทำให้คุณครูและผู้อำนวยการโรงเรียนต่างก็ได้รับความเดือดร้องและมีความความเครียดเป็นอย่างมาก จนไม่มีกำลังใจในการทำงาน

อย่างไรก็ตาม ( ส.บ.ม.ท.)ได้ช่วยทางคดีโดยให้แนวทางในการร่างคำให้การต่อสู้คดี ทำให้บรรดาผู้ถูกกล่าวหามีทางออกและต่างก็รู้สึกสบายใจขึ้น จากการตรวจสอบทางคดีพบว่าบรรดาผู้ถูกกล่าวหานั้นไม่มีการทุจริตแต่ไม่มีความรู้ที่ชัดเจนในเรื่องกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างเพราะไม่เคยได้รับการอบรมให้ความรู้ในเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างท่ีมีความซับซ้อนมาก่อน ทำให้มีโอกาสดำเนินการที่ผิดพลาดได้

"เรื่องนี้ผมตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีใครทุจริต บรรดาผู้ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นคุณครูและผู้อำนวยการโรงเรียนต่างเป็นเหยื่อของฝ่ายการเมือง แต่ถ้าต่อสู้ไม่เป็น ไม่มีหลักในการต่อสู้คดีก็อาจถูกลงโทษและต้องชดใช้ค่าเสียหายได้ จึงอยากประชาสัมพันธ์ว่าหากโรงเรียนใดมีความทุกข์ในเรื่องเช่นนี้อย่าเก็บความทุกข์ไว้คนเดียว ขอให้แจ้งไปที่ ส.บ.ม.ท. โดยผมและทีมงานกฎหมายจะไปช่วยดูแลร่างข้อต่อสู้ให้และจะช่วยต่อสู้คดีจนถึงที่สุดแม้คดีจะต้องไปสู่ศาลก็ตาม และผมทราบมาว่าพี่น้องผู้อำนวยการและคุณครูโรงเรียนประถมศึกษา หลายโรงเรียนหลายท่านก็มีความทุกข์ใจในเรื่องนี้เช่นกัน จึงฝากส่งข่าวไปถึงพี่น้องชาวประถมศึกษาด้วยครับว่า ส.บ.ม.ท. ยินดีที่จะไปช่วยเหลือดูแล เพราะพวกเราคือ "ครู" เหมือนกัน " นายรัชชัยย์ ฯกล่าว

 

เครื่องฟอกอากาศ กรองฝุ่น PM2.5 Xiaomi Mi Smart Air Purifier 4 Pro (รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี) ลดราคา 2%

เหลือ ฿8,790 เท่านั้น!

https://s.shopee.co.th/3q7uiabIyT?share_channel_code=6


ส.บ.ม.ท.ยื่นมือช่วยเหลือครู ไม่ให้ตกเป็นแพะ กรณีจัดซื้อจัดจ้าง Smart Classroom และ E-Libraryส.บ.ม.ท.ยื่นมือช่วยเหลือครูไม่ให้ตกเป็นแพะกรณีจัดซื้อจัดจ้างSmartClassroomและE-Library

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีคำสั่ง แต่งตั้ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา ตามมติ ก.ค.ศ. 1/2568 จำนวน 21 ราย

สพฐ.มีคำสั่ง แต่งตั้ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา ตามมติ ก.ค.ศ. 1/2568 จำนวน 21 ราย

เปิดอ่าน 16,331 ☕ 14 ม.ค. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ปลื้มระบบย้ายครูออนไลน์ได้ผลครูสมัครกว่า 3.3 หมื่นคน ประหยัดงบฯแล้ว 32 ล้านบาท
สพฐ. ปลื้มระบบย้ายครูออนไลน์ได้ผลครูสมัครกว่า 3.3 หมื่นคน ประหยัดงบฯแล้ว 32 ล้านบาท
เปิดอ่าน 412 ☕ 13 ก.พ. 2568

แนวทางการจัดการศึกษาที่ยืดหยุ่นด้วย 1 โรงเรียน 3 รูปแบบ สำหรับสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
แนวทางการจัดการศึกษาที่ยืดหยุ่นด้วย 1 โรงเรียน 3 รูปแบบ สำหรับสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 1,225 ☕ 11 ก.พ. 2568

การดำเนินการของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา
การดำเนินการของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,254 ☕ 6 ก.พ. 2568

"เสมา 1" ดีใจ เด็กสนใจสอบ O-NET มากขึ้น แถมมีวอล์กอินขอสอบ
"เสมา 1" ดีใจ เด็กสนใจสอบ O-NET มากขึ้น แถมมีวอล์กอินขอสอบ
เปิดอ่าน 584 ☕ 5 ก.พ. 2568

คู่มือการพัฒนาสมรรถนะดิจิทัล (Digital Competency) สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา
คู่มือการพัฒนาสมรรถนะดิจิทัล (Digital Competency) สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา
เปิดอ่าน 1,784 ☕ 5 ก.พ. 2568

สมศ. ชวนสถานศึกษา เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการนำผลประเมินไปใช้พัฒนาคุณภาพ
สมศ. ชวนสถานศึกษา เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการนำผลประเมินไปใช้พัฒนาคุณภาพ
เปิดอ่าน 688 ☕ 4 ก.พ. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 13 การเตะโทษ
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 13 การเตะโทษ
เปิดอ่าน 59,404 ครั้ง

การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการปฏิรูปการเรียนการสอน
การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการปฏิรูปการเรียนการสอน
เปิดอ่าน 18,353 ครั้ง

บิดาแห่งโสตทัศนศึกษา
บิดาแห่งโสตทัศนศึกษา
เปิดอ่าน 42,339 ครั้ง

การสร้างจิตรกรรมฝาผนังของช่างไทยในสมัยโบราณ
การสร้างจิตรกรรมฝาผนังของช่างไทยในสมัยโบราณ
เปิดอ่าน 18,809 ครั้ง

ข้าวหอมมะลิไทยได้แชมป์ข้าวโลก
ข้าวหอมมะลิไทยได้แชมป์ข้าวโลก
เปิดอ่าน 36,878 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ