ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สถานี ก.ค.ศ. การยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะและการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูตาม ว17/2552 ช่วงเปลี่ยนผ่าน


ข่าวการศึกษา 9 ก.ค. 2561 เวลา 18:56 น.

23,559

views
Advertisement


สถานี ก.ค.ศ. การยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะและการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูตาม ว17/2552 ช่วงเปลี่ยนผ่าน

สถานี ก.ค.ศ.
การยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ และการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครู ตาม ว 17/2552 ช่วงเปลี่ยนผ่าน


ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และผู้สนใจทุกท่าน ตามที่สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 ผ่านคอลัมน์สถานี ก.ค.ศ. มาอย่างต่อเนื่อง นั้น เนื่องจากในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 จะเป็นช่วงที่หลักเกณฑ์การประเมินวิทยฐานะ และการพัฒนาครูแนวใหม่ (ว 21 และ ว 22 ปี 2560) ได้ประกาศใช้มาครบ 1 ปี ซึ่งได้มีข้อสอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการตามหลักเกณฑ์การประเมินวิทยฐานะ ว 17/2552 และการพัฒนา ตาม ว 3/2554 ในช่วงเปลี่ยนผ่าน มาพอสมควร ดังนั้น ในสัปดาห์นี้ จึงขอนำเสนอสาระสำคัญการยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ และการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู ตาม ว 17/2552 ช่วงเปลี่ยนผ่าน เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนี้

การยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ ตำแหน่งครู ตาม ว 17/2552 ช่วงเปลี่ยนผ่าน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้ดำรงตำแหน่งครู ที่มีคุณสมบัติครบตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ว 17/2552 ก่อนวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ก.ค.ศ. กำหนดแนวปฏิบัติการดำเนินการในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน โดยให้สามารถยื่นคำขอได้ 1 ครั้ง เพียงวิทยฐานะเดียว หากประสงค์จะยื่นคำขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนวิทยฐานะ ต้องยื่นคำขอภายใน 1 ปี นับแต่วันที่หลักเกณฑ์และวิธีการ ว 21/2560 ใช้บังคับ ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป

ดังนั้น ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู ที่มีคุณสมบัติครบตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ว 17/2552 ก่อนวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 และประสงค์จะยื่นคำขอรับการประเมินตาม ว 17/2552 วิทยฐานะครูชำนาญการ/วิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ ให้ยื่นคำขอและผลงานทางวิชาการ (วิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ) รวมทั้งเอกสารหลักฐานที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ สำนักงาน กศน. สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สคบศ.) แล้วแต่กรณี สำหรับวิทยฐานะครูเชี่ยวชาญ/ครูเชี่ยวชาญพิเศษ ให้ยื่นคำขอและผลงานทางวิชาการ รวมทั้งเอกสารหลักฐานที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ถึงสำนักงาน ก.ค.ศ. ภายในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561

ส่วนการดำเนินการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติเป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ด่วนที่สุด ที่ ศธ 0206.4/ว 17 ลงวันที่ 30 กันยายน 2552 (ว 17/2552) และประสงค์จะยื่นคำขอเลื่อนเป็นวิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะครูเชี่ยวชาญ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ว 17/2552 ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ที่ ก.ค.ศ. กำหนดไว้เดิม จะต้องมีผลการพัฒนาเพื่อนำมาใช้ก่อนแต่งตั้งให้มีและเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ และวิทยฐานะเชี่ยวชาญ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการพัฒนาฯ ที่ ก.ค.ศ. กำหนด ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.2/ว 3 ลงวันที่ 7 เมษายน 2554 (ว 3/2554) หากผู้ใดไม่มีผลการพัฒนาก่อนแต่งตั้ง หรือเคยมีผลการพัฒนาก่อนแต่งตั้งแล้ว แต่ผลการพัฒนาหมดอายุ จะต้องเข้ารับการพัฒนาก่อนแต่งตั้งตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ว 3 /2554 เท่านั้น จึงจะสามารถนำผลการพัฒนาดังกล่าวไปใช้ประกอบการแต่งตั้งให้เลื่อนเป็นวิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษหรือวิทยฐานะครูเชี่ยวชาญได้ แล้วแต่กรณี

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจะได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเงื่อนไขและคุณสมบัติในการขอมีหรือเลื่อนวิทยฐานะ ทั้งตามหลักเกณฑ์เดิมและหลักเกณฑ์ใหม่ เพื่อเป็นการรักษาสิทธิในการประเมินและสร้างความก้าวหน้าในวิชาชีพของตนเองต่อไป

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์
เลขาธิการ ก.ค.ศ.


เผยแพร่ทางคอลัมน์ “สถานี ก.ค.ศ.” หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันที่ 2 กรกฎาคม 2561

ที่มา สำนักงาน ก.ค.ศ.วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2561

 

 

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


สถานี ก.ค.ศ. การยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะและการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูตาม ว17/2552 ช่วงเปลี่ยนผ่านสถานีก.ค.ศ.การยื่นขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะและการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูตามว172552ช่วงเปลี่ยนผ่าน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาใหม่ จำนวน 5 ราย

สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาใหม่ จำนวน 5 ราย

เปิดอ่าน 21,737 ☕ 24 มี.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ขยายผลสถานศึกษาต้นแบบที่มีผล O-NET ดีขึ้น เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ พร้อมผนึกกำลังลดใช้พลังงาน
สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ขยายผลสถานศึกษาต้นแบบที่มีผล O-NET ดีขึ้น เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ พร้อมผนึกกำลังลดใช้พลังงาน
เปิดอ่าน 80 ☕ 8 เม.ย. 2569

ศธ.หามาตรการรับมือวิกฤตพลังงาน ยังไม่สรุปเรียนออนไลน์เต็มรูปแบบ
ศธ.หามาตรการรับมือวิกฤตพลังงาน ยังไม่สรุปเรียนออนไลน์เต็มรูปแบบ
เปิดอ่าน 66 ☕ 8 เม.ย. 2569

สพฐ.ประกาศผลการคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบสหกรณ์โรงเรียน รุ่นที่ 6 (จากการประเมินเอกสาร)
สพฐ.ประกาศผลการคัดเลือกโรงเรียนต้นแบบสหกรณ์โรงเรียน รุ่นที่ 6 (จากการประเมินเอกสาร)
เปิดอ่าน 159 ☕ 8 เม.ย. 2569

สพฐ.ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกข้อเสนอโครงการการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ ปีงบประมาณ พ.ศ.2569
สพฐ.ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกข้อเสนอโครงการการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ ปีงบประมาณ พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 137 ☕ 8 เม.ย. 2569

การเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญจักรพรรดิมาลา ประจำปี 2569 (เพิ่มเติม)
การเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญจักรพรรดิมาลา ประจำปี 2569 (เพิ่มเติม)
เปิดอ่าน 260 ☕ 8 เม.ย. 2569

สพฐ.แจ้ง 100 โรงเรียนในโครงการ "อิ่มนี้เพื่อน้อง" ประจำปี 2568 ลงทะเบียนส่งแผนการดำเนินงาน ปี 2569 ภายในวันที่ 30 เมษายน 2569
สพฐ.แจ้ง 100 โรงเรียนในโครงการ "อิ่มนี้เพื่อน้อง" ประจำปี 2568 ลงทะเบียนส่งแผนการดำเนินงาน ปี 2569 ภายในวันที่ 30 เมษายน 2569
เปิดอ่าน 662 ☕ 3 เม.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ซุปเปอร์บอร์ดจะเป็นอัศวินม้าขาว ทางการศึกษาไทยได้หรือ
ซุปเปอร์บอร์ดจะเป็นอัศวินม้าขาว ทางการศึกษาไทยได้หรือ
เปิดอ่าน 11,774 ครั้ง

ทฤษฎีการวางเงื่อนไขแบบการกระทำของสกินเนอร์
ทฤษฎีการวางเงื่อนไขแบบการกระทำของสกินเนอร์
เปิดอ่าน 347,471 ครั้ง

เผย 10 สุดยอดวิดีโอบน "ยูทูบ" ที่คนไทยชอบชมมากที่สุดปี 2558
เผย 10 สุดยอดวิดีโอบน "ยูทูบ" ที่คนไทยชอบชมมากที่สุดปี 2558
เปิดอ่าน 14,375 ครั้ง

8 วิธี การบริหารสมอง ให้สดชื่น
8 วิธี การบริหารสมอง ให้สดชื่น
เปิดอ่าน 26,747 ครั้ง

3กลุ่มผลไม้ไทย อุดมสารต้านมะเร็ง
3กลุ่มผลไม้ไทย อุดมสารต้านมะเร็ง
เปิดอ่าน 26,594 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ