ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม > กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 19 ม.ค. 2561 เปิดอ่าน : 3,042 ครั้ง
Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบริหารสินทรัพย์ที่ลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อ และเทคโนโลยีของไทย ซึ่งดำเนินกิจการภายใต้แนวคิด “เชื่อมโยงคนไทยเข้ากับเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน (Connecting Thais for Sustainable Growth) ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาของเยาวชนในฐานะรากฐานที่นำไปสู่การพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน จึงเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาอย่างทั่วถึงและนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดเป็นทักษะต่างๆ เพื่อพัฒนาตัวเองตลอดจนครอบครัวและสังคมในอนาคต

อินทัช ได้ริเริ่มโครงการกลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาขึ้นตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน ได้มอบทุนไปแล้วกว่า 4,000 ทุน รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท โดยมีบริษัทในกลุ่มอินทัช อาทิ เอไอเอส ไทยคม และซีเอส ล็อกซอินโฟ ร่วมมอบทุนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคด้วย

สำหรับในปี 2560 บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบทุนรวมทั้งสิ้น 560 ทุนใน 3 จังหวัด คือ จังหวัดกาญจนบุรี พิษณุโลก และเลย รวมกว่า 4,400,000 บาท เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชน และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายบางส่วนให้กับผู้ปกครอง รวมทั้งเป็นกำลังใจให้กับคุณครูได้มุ่งมั่นปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และให้โรงเรียนได้นำโครงการต่างๆ ที่ได้รับการสนับสนุนไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้ นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาของจังหวัดเลย มาจาก 161 โรงเรียน จาก 4 เขตพื้นที่การศึกษา โดยบริษัทให้ทุนนักเรียนทุนละ 5,000 บาท ครู ทุนละ 20,000 บาท และโรงเรียนให้ทุนตามโครงการที่นำเสนอมา

โครงการต่างๆ ในโรงเรียนประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจไปพร้อมๆ กับรอยยิ้มและความสุขของเด็กๆ และครูในโรงเรียน เช่น “โครงการปรับปรุงพัฒนาศูนย์การเรียนรู้สัจจะเพื่อลดภาวะโลกร้อน”ณ โรงเรียนท่าลี่วิทยาลัย จังหวัดเลย ที่อินทัชได้เข้าไปมอบทุนสำหรับสร้างสิ่งปลูกสร้างและสื่อการเรียนการสอน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ศูนย์การเรียนรู้สัจจะกลายเป็นแหล่งเรียนรู้ในเรื่องการลดภาวะโลกร้อน การรักษาสิ่งแวดล้อม และการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่มีประสิทธิภาพของชุมชน ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การสอนคัดแยกขยะ การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ การทำน้ำหมักชีวภาพ การทำ EM Ball และการปลูกพืชผักปลอดสารพิษ “โครงการ 3T” ณ โรงเรียนบ้านห้วยมุ่น จ.เลย ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของเยาวชน ผ่าน 3 ด้านหลัก (3T) ได้แก่ Teamwork (การทำงานเป็นทีมของบุคลากรครู) Teaching (การสอนที่หลากหลาย ผ่านสื่อการสอนที่น่าสนใจ) และTest (การทดสอบนักเรียนเพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน) โดยผลสำเร็จจากโครงการที่ปรากฎเห็นได้ชัดคือ นักเรียนจากโรงเรียนบ้านห้วยมุ่นสามารถทำคะแนนในวิชาวิทยาศาสตร์ได้สูงกว่ามาตรฐานของประเทศ และขณะนี้ทางโรงเรียนกำลังวางแผนที่จะขยายผลไปยังวิชาอื่น พร้อมถ่ายทอดกิจกรรมไปยังโรงเรียนข้างเคียงเพื่อให้ครูในโรงเรียนดังกล่าวได้นำเอาหลักการพัฒนาศักยภาพที่มีประโยชน์เหล่านี้ไปปรับใช้ “โครงการวิถีงานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ณ โรงเรียนวังทรายขาววิทยา จ. เลย ที่อินทัชได้เข้าไปมอบทุนเพื่อส่งเสริมความรู้สำหรับการประกอบอาชีพเสริมบนพื้นฐานของหลักเศรษฐกิจพอเพียงให้แก่เยาวชน ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การเชิญเกษตรกรตัวจริงมาถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับอาชีพการเลี้ยงกบให้แก่นักเรียน การจัดสร้างโรงเรือนและจัดซื้อก้อนเชื้อเห็ดเพื่อสอนให้นักเรียนรู้จักวิธีการเพาะเห็ด เป็นต้น“โครงการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้” ณ โรงเรียนวังโพนงามวิทยา จ. เลย ที่อินทัชได้เข้าไปสนับสนุนในเรื่องการพัฒนาอาชีพด้านการเกษตร และการเป็นมัคคุเทศก์น้อยให้แก่นักเรียน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในชุมชน

นายเอนก พนาอภิชน รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อินทัชเชื่อว่าการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยอย่างยั่งยืนนั้นต้องเริ่มต้นที่การให้โอกาสทางการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชน จึงได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนและโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารที่ประสบปัญหาต่างๆ เช่น ขาดแคลนทุนทรัพย์ สื่อการเรียนการสอนไม่เพียงพอ หรือขาดการบริหารจัดการด้านการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่เหมาะสม จากการดำเนินงานตลอด 4 ปีที่ผ่านมาของเราพบว่า นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้รับความรู้มากขึ้น มีผลการเรียนดีขึ้น และสามารถสร้างรายได้เสริมไปพร้อมๆ กับทำประโยชน์ให้แก่ชุมชนได้ โดยหลังจากนี้อินทัชจะดำเนินโครงการกลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยที่ขาดโอกาสให้ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างทั่วถึงและนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการพัฒนาตัวเองตลอดจนครอบครัวและสังคม รวมทั้งให้การสนับสนุนแก่ ครู อาจารย์ที่มีความมุ่งมั่น เสียสละ และตั้งใจถ่ายทอดวิชาความรู้แก่นักเรียน เพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสำหรับเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาคนไทยและประเทศไทยสืบต่อไป”

อนึ่ง อินทัชและบริษัทในกลุ่มมุ่งมั่นที่จะสานต่อโครงการดีๆ โดยจะเพิ่มพื้นที่มอบทุนเพื่อขยายโอกาส และพัฒนาด้านการศึกษาแก่เด็ก ครู และโรงเรียนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศให้ครอบคลุมมากขึ้นในอนาคต 

คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ขอเชิญร่วมงานประชุมทางวิชาการของคุรุสภา ประจำปี 2559 เรื่อง “การวิจัยนวัตกรรมการเรียนรู้และการจัดการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” ☕ คลิกอ่านเลย
ขอเชิญร่วมงานประชุมทางวิชาการของคุรุสภา ประจำปี 2559 เรื่อง “การวิจัยนวัตกรรมการเรียนรู้และการจัดการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน”
เปิดอ่าน 7,255 ครั้ง
อบจ.ขอนแก่น เปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย 28 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. - 13พ.ค. 2556 ☕ คลิกอ่านเลย
อบจ.ขอนแก่น เปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย 28 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. - 13พ.ค. 2556
เปิดอ่าน 8,162 ครั้ง
นักเรียน สพป.นศ. 2 ร่วมงานพลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ นครศรีธรรมราช โซนลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส ประจำปี 2562☕ คลิกอ่านเลย
นักเรียน สพป.นศ. 2 ร่วมงานพลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ นครศรีธรรมราช โซนลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส ประจำปี 2562
เปิดอ่าน 1,336 ครั้ง
สพม.30 (ชัยภูมิ) จับมือทุกภาคส่วนนำออกกำลังกาย สร้างตัวแทนนักกีฬาสู่มืออาชีพ☕ คลิกอ่านเลย
สพม.30 (ชัยภูมิ) จับมือทุกภาคส่วนนำออกกำลังกาย สร้างตัวแทนนักกีฬาสู่มืออาชีพ
เปิดอ่าน 3,079 ครั้ง
ผช.รมต.ศธ.และรองเลขาฯ กพฐ.ลงพื้นที่เพื่อติดตามการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก จังหวัดเลย☕ คลิกอ่านเลย
ผช.รมต.ศธ.และรองเลขาฯ กพฐ.ลงพื้นที่เพื่อติดตามการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก จังหวัดเลย
เปิดอ่าน 1,877 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"แก่นตะวัน" สุดยอดพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์"แก่นตะวัน" สุดยอดพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์
เปิดอ่าน 15,938 ครั้ง
ชำแหละ"กล้องสปาย"สู่ขบวนการทุจริตสอบแพทย์ชำแหละ"กล้องสปาย"สู่ขบวนการทุจริตสอบแพทย์
เปิดอ่าน 9,298 ครั้ง
เป้าหมายและวัตถุประสงค์ของอาเซียนเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของอาเซียน
เปิดอ่าน 155,512 ครั้ง
11 วิธีปรับตัวเองให้เป็นคนรักงาน11 วิธีปรับตัวเองให้เป็นคนรักงาน
เปิดอ่าน 11,682 ครั้ง
วิธีกำจัดไฟฟ้าสถิตออกจากเสื้อผ้าวิธีกำจัดไฟฟ้าสถิตออกจากเสื้อผ้า
เปิดอ่าน 20,481 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ