ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ปิโก ผนึกพันธมิตรด้านการศึกษา เปิดงาน EDUCA 2017

ปิโก ผนึกพันธมิตรด้านการศึกษา เปิดงาน EDUCA 2017

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 17 ต.ค. 2560 เปิดอ่าน : 3,703 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ปิโก ผนึกพันธมิตรด้านการศึกษา เปิดงาน EDUCA 2017

Advertisement

ปิโก ผนึกพันธมิตรด้านการศึกษา เปิดงาน EDUCA 2017
หนุนครูไทยพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต พร้อมปั้นเด็กรับมืออนาคต
ชูแนวคิด “Education 1.0, 2.0, 3.0, 4.0 : จากนโยบายสู่ห้องเรียน”
 
ปิโก (ไทยแลนด์) จับมือ พันธมิตรด้านการศึกษาไทย-ต่างประเทศ เปิดงาน EDUCA 2017 หรือ มหกรรมการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 10 หวังสร้างครูไทยพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต พร้อมช่วยเด็กไทยเติบโต รับมือความเปลี่ยนแปลงสู่อนาคต ชูแนวคิด “Education 1.0 , 2.0 , 3.0 , 4.0 : From Policy to Classroom” ดึงวิทยากรจากประเทศชั้นนำด้านการศึกษาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ Workshop กว่า 150 หัวข้อ การประชุมเชิงปฏิบัติการนานาชาติ และไฮไลต์ใหม่พื้นที่แสดงเทคโนโลยี-สตาร์ทอัพด้านการศึกษ
 
งานมหกรรมการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู หรือ EDUCA จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงประมาณเดือนตุลาคม มีจุดมุ่งหมายหลักคือการเป็นพื้นที่และเวทีกลาง (Platform) ช่วยพัฒนาวิชาชีพครูอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาไทยอย่างยั่งยืน โดยมีวิทยากรทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และมีผู้ร่วมงานแต่ละปีกว่า 5 หมื่นคน
 
นายศีลชัย เกียรติภาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงาน EDUCA กล่าวว่า ครู ถือ เป็นกลไกขับเคลื่อนคุณภาพที่สำคัญที่สุดในระบบการศึกษา การพัฒนาคุณภาพครูส่งผลโดยตรงต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ของเด็ก ซึ่งการพัฒนาครูให้เกิดประสิทธิภาพนั้น จำเป็นต้องอาศัยความต่อเนื่อง บริษัทจึงได้จัดงาน EDUCA หรือมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู เพื่อเป็นเวทีการเรียนรู้และพัฒนาวิชาชีพครูอย่างต่อเนื่องทุกปี
 
“การเรียนรู้ตลอดชีวิตเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงคาดหวังว่างาน EDUCA ของเราจะมีส่วนช่วยเป็นพื้นที่ให้ครูได้มีโอกาสพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต และเป็นแกนสำคัญช่วยให้เด็กไทยเติบโตไป พร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงสู่อนาคต” นายศีลชัย กล่าว
 
การจัดงานในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 10 ในชื่อ EDUCA 2017 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Education 1.0 , 2.0 , 3.0 , 4.0 : From Policy to Classroom : จากนโยบายสู่ห้องเรียน” ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2560 ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม (ฮอลล์ 9) เมืองทองธานี มีหน่วยงานรัฐและสถาบันการศึกษาชั้นนำร่วมเป็นเจ้าภาพ อาทิ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย (มท.) คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศึกษาไทย (สวทศ.) ฯลฯ
 
แนวคิดการจัดงานในปีนี้ มีที่มาจากการตระหนักถึงความสำคัญในการผลักดันนโยบายการศึกษาเข้าสู่ห้องเรียนว่าเป็นกระบวนการที่ยากลำบาก นานาประเทศไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ต่างก็มีปัญหาด้านการผลักดันนโยบายสู่ห้องเรียนไม่ต่างกัน ในขณะเดียวกันก็มีหลายประเทศที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินการ บริษัทจึงได้นำแนวทางของประเทศชั้นนำด้านการศึกษามาเป็นตัวอย่างในการประชุมนานาชาติ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนด้านการนำนโยบายไปสู่ห้องเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ
 
“ปีนี้ เราได้รับความร่วมมือจากกระทรวงศึกษาธิการและสถานเอกอัครราชทูตของประเทศชั้นนำด้านการศึกษา เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฟินแลนด์ สิงคโปร์ ร่วมส่งวิทยากรจัดหัวข้ออบรมที่สอดคล้องกับสถานการณ์การศึกษาในศตวรรษที่ 21 ซึ่งน่าจะทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และเป็นแนวทางที่ดีในการยกระดับการศึกษาไทย” นายศีลชัย กล่าว
 
กิจกรรมภายในงานปีนี้ ประกอบด้วย การประชุมนานาชาติ (International Conference)  การเสวนาพิเศษ “ทิศบ้านทางเมืองครุศึกษา” (Teacher Education Symposium) การสัมมนาพิเศษ (Special Seminar) ฟอรั่มครูใหญ่ (Principal Forum) รวมถึงการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) อีกกว่า 150 หัวข้อ โดยหลักสูตรของงาน EDUCA ปีนี้ ได้ผ่านเกณฑ์การรับรองหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครูของ สพฐ. จากสถาบันคุรุพัฒนา ด้วย
 
สำหรับไฮไลต์สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือการให้ความสำคัญกับเรื่องเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพ เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากในการเรียนรู้ของผู้เรียนทุกมิติ จึงได้เปิดพื้นที่ให้ EdWINGS ซึ่งเป็นกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) ด้านการศึกษา เข้ามาดูแลบริหารพื้นที่กว่า 400 ตร.ม. โดยจะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่น่าสนใจจากสตาร์ทอัพในพื้นที่ดังกล่าว คาดว่าจะเป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนนโยบาย Education 4.0 และ Thailand 4.0
 
 
ศ.ดร.อารี สัณหฉวี ครูต้นแบบการเรียนรู้ตลอดชีวิต ในฐานะประธานในพิธีเปิด กล่าวว่า การศึกษาไทยยังคงต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ “ครู” ที่ก็ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ด้วยเพราะเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ที่ได้รับการพัฒนาแล้วนั้นสู่เด็กๆ ที่เป็นอนาคตของชาติ
 
“ดิฉันในฐานะที่อยู่ในวิชาชีพครูมาตั้งแต่เรียนจบก็ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตนเอง เพราะตระหนักดีว่าโลกของเรามีองค์ความรู้ใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา งานมหกรรมการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูหรือ EDUCA ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ครูจะได้มีโอกาสพัฒนาตัวเองอย่างรอบด้าน ได้เปิดโลกกว้างเพื่อนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาวิชาชีพ และช่วยพัฒนาเยาวชนของชาติให้กลายเป็นกำลังสำคัญและเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในวันข้างหน้าต่อไป” ศ.ดร.อารี กล่าว
 
ขอบคุณที่มาข่าวจาก ratchanee@agatethai.com

 

คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ปิโก ผนึกพันธมิตรด้านการศึกษา เปิดงาน EDUCA 2017 , , ปิโก , ผนึกพันธมิตรด้านการศึกษา , เปิดงาน , EDUCA , 2017 << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 2,623 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 4,278 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 8,181 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)☕ 20 ก.ย. 2564
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 23,087 ครั้ง
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร☕ 20 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร
เปิดอ่าน 4,360 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ประเพณีแห่เทียนพรรษา ปี 52 จังหวัดอุบลราชธานีประเพณีแห่เทียนพรรษา ปี 52 จังหวัดอุบลราชธานี
เปิดอ่าน 16,064 ครั้ง
นโยบายและมาตรฐานการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการศึกษานโยบายและมาตรฐานการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการศึกษา
เปิดอ่าน 19,096 ครั้ง
กินปลาจะช่วยป้องกันรักษาชีวิต สกัดหลอดเลือดตีบตัน กินปลาจะช่วยป้องกันรักษาชีวิต สกัดหลอดเลือดตีบตัน
เปิดอ่าน 16,035 ครั้ง
สูตรลูกบิด สูตรรูบิค Rubikสูตรลูกบิด สูตรรูบิค Rubik's Cube
เปิดอ่าน 135,095 ครั้ง
ชนชาติแรกที่สูบบุหรี่ชนชาติแรกที่สูบบุหรี่
เปิดอ่าน 10,594 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ