ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เอกชนโวยตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาทำไร้ที่พึ่ง

เอกชนโวยตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาทำไร้ที่พึ่ง

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 4 ก.ย. 2560 เปิดอ่าน : 3,695 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

เอกชนโวยตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาทำไร้ที่พึ่ง

Advertisement

อดีตบอร์ดสมศ.ชี้ตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาทำให้ภาคเอกชนเดือนร้อนแน่น เหตุกับไปเป็นระบบราชการทำให้ประสานงานไม่คล่องตัว ฝากคิดให้ดีย้ำหวังดีไม่ได้จบดีเสมอไป

วันนี้(4 ก.ย.)นายชัยณรงค์ อินทรมีทรัพย์ ประธานกรรมการบริษัท บอยเตน แอสโซซิเอทส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะอดีตกรรมการบริหารสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(สมศ.) กล่าวว่า ขณะนี้ต้องยอมรับว่าหน่วยงานในภาคเอกชนยังไม่มีขีดความสามารถเพียงพอในการสร้างสิ่งใหม่ได้เอง ต้องอาศัยอาจารย์ในมหาวิทยาลัยผู้ที่มีความรู้ และความสามารถให้เข้ามาช่วย โดยการทำงานวิจัย และต่อยอดผลงานต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เป็นส่วนราชการจะทำงานร่วมกับภาคเอกชนได้อย่างคล่องตัวมาก เพราะไม่ต้องไปยึดกับระบบราชการมากเกินไป และขณะนี้ตนเห็นว่ามหาวิทยาลัยไทยก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ และก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรจนถึงต้องตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ถ้าเป็นกระทรวงการอุดมศึกษาต้องทำงานตามระเบียบภาครัฐ ซึ่งจะทำให้การทำงานกับภาคเอกชนยุ่งยากมากขึ้น

 

“ การตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาขึ้นมาทำให้รู้สึกพะอืดพะอม และภาคเอกชนจะเดือนร้อนแน่ เพราะจะไม่มีที่พึ่ง เนื่องจากมหาวิทยาลัยจะต้องกลับไปเป็นส่วนงานราชการซึ่งเป็นเรื่องที่หดหู่ต้องบริหารงานโดยยึดระเบียบของราชการ กฏหรือระเบียบราชการที่มีการกำหนดไว้ในการดำเนินการตามในขณะนี้เป็นเรื่องที่โหดร้ายมาก ที่ผ่านมาภาครัฐก็ออกระเบียบที่มาควบคุมประชาชนมากอยู่แล้ว โดยมีคู่มือต่างๆต้องทำตามถึง 8 แสนเล่ม อย่างไรก็ตามผมเข้าใจว่าคนที่มาทำเรื่องการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษานั้นคิดดี แต่ผลที่ได้อาจจะไม่ดีอย่างที่คิด อีกทั้งยังไม่เคยทำงานในส่วนราชการ หรือเป็นปลัดกระทรวง จึงทำให้ไม่รู้ว่ากฏกติกาของราชการนั้นสุดจะทนทาน จึงอยากให้ฟังเสียงของภาคเอกชนบ้าง และผมเห็นด้วยปัญหาอุดมศึกษาแก้ไขด้วยการแก้พ.ร.บ.การอุดมศึกษาก็พอแล้ว ขอย้ำการหวังดีนั้นไม่ได้จะจบดีเสมอไป” นายชัยณรงค์ กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2560 เวลา 10.30 น.

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เอกชนโวยตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาทำไร้ที่พึ่ง , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่รับการประเมินคุณภาพภายนอกระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ปีงบฯ 64 ภายใต้สถานการณ์ COVID☕ 12 มิ.ย. 2564
รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานที่รับการประเมินคุณภาพภายนอกระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ปีงบฯ 64 ภายใต้สถานการณ์ COVID
เปิดอ่าน 3,860 ครั้ง
ปธ.กพฐ.ชี้รร.ดัง ควรเปิดโอกาสให้เด็กรร.อื่นร่วมเรียนออนไลน์ด้วย☕ 11 มิ.ย. 2564
ปธ.กพฐ.ชี้รร.ดัง ควรเปิดโอกาสให้เด็กรร.อื่นร่วมเรียนออนไลน์ด้วย
เปิดอ่าน 1,010 ครั้ง
ศธ.ยืนยันแล้วให้เปิดเรียน"14 มิ.ย." แต่ไม่บังคับให้มาโรงเรียน☕ 11 มิ.ย. 2564
ศธ.ยืนยันแล้วให้เปิดเรียน"14 มิ.ย." แต่ไม่บังคับให้มาโรงเรียน
เปิดอ่าน 842 ครั้ง
"ตรีนุช" ย้ำ เปิดภาคเรียน 14มิ.ย.มีหลายรูปแบบ ถ้าเป็น On- Site เรียนสอนในโรงเรียน ต้องขออนุญาตผู้ว่าฯจังหวัดก่อน☕ 11 มิ.ย. 2564
"ตรีนุช" ย้ำ เปิดภาคเรียน 14มิ.ย.มีหลายรูปแบบ ถ้าเป็น On- Site เรียนสอนในโรงเรียน ต้องขออนุญาตผู้ว่าฯจังหวัดก่อน
เปิดอ่าน 891 ครั้ง
รมว.ศธ.มอบนโยบายผอ.สพท.ทั่วปท.ตั้งรับโควิด ช่วงเปิดเทอม 14มิ.ย.นี้  เน้นจัดการเรียนไม่ให้เด็กเครียด☕ 11 มิ.ย. 2564
รมว.ศธ.มอบนโยบายผอ.สพท.ทั่วปท.ตั้งรับโควิด ช่วงเปิดเทอม 14มิ.ย.นี้ เน้นจัดการเรียนไม่ให้เด็กเครียด
เปิดอ่าน 677 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

หยุดมโน นร.นามสกุลยาวสุด ยันตัดต่อหลงเชื่อทั้งประเทศหยุดมโน นร.นามสกุลยาวสุด ยันตัดต่อหลงเชื่อทั้งประเทศ
เปิดอ่าน 10,588 ครั้ง
ไลเซนต์ Open Source ต่างกับไลเซนต์อื่นอย่างไร?ไลเซนต์ Open Source ต่างกับไลเซนต์อื่นอย่างไร?
เปิดอ่าน 1,561 ครั้ง
ใช้กระดาษบางๆ ทำสะพานวางแก้วน้ำได้ ทำยังไง เทคนิคดีๆ เอาไว้สอนเด็กครับใช้กระดาษบางๆ ทำสะพานวางแก้วน้ำได้ ทำยังไง เทคนิคดีๆ เอาไว้สอนเด็กครับ
เปิดอ่าน 16,472 ครั้ง
การจัดลำดับอาวุโสในราชการการจัดลำดับอาวุโสในราชการ
เปิดอ่าน 22,781 ครั้ง
เสียงทุ้ม-เสียงแหลมเสียงทุ้ม-เสียงแหลม
เปิดอ่าน 57,179 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ