ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

กศจ.กทม.มีมติลดขั้นตอนย้ายผู้บริหาร รร.


ข่าวการศึกษา 4 ส.ค. 2560 เวลา 08:18 น.

11,090

views
Advertisement


กศจ.กทม.มีมติลดขั้นตอนย้ายผู้บริหาร รร.

กศจ.กทม.มีมติลดขั้นตอนย้ายผู้บริหาร รร. "ชัยพฤกษ์" เผยยังไม่ตั้งกรรมการสอบวินัย ผอ.สามเสน

วันที่ 3 ส.ค.60 ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด กรุงเทพมหานคร (กศจ.กทม.) ที่มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานว่า ม.ล.ปนัดดา ตั้งเป้าที่จะให้ กศจ.กทม. เป็น กศจ.ต้นแบบในการจัดการศึกษาโดยใช้จังหวัดเป็นฐาน เริ่มตั้งแต่วาระการประชุมที่ กศจ.กทม.เน้นเรื่องการพัฒนาคุณภาพการศึกษา สารสนเทศ การจัดการเรียนการสอน และงบประมาณ จากนั้นจะถึงจะเป็นเรื่องการบริหารงานบุคคล ซึ่งที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะมีแต่เรื่องการบริหารงานบุคคล

โดยในการประชุมครั้งนี้บอร์ด กศจ.กทม.ได้มีมติลดขั้นตอนการทำงานเพื่อให้เกิดความรวดเร็วใน 2 เรื่องดังนี้ การยื่นคำขอย้ายของผู้บริหารโรงเรียน จากเดิมที่การยื่นคำร้องขอย้ายข้ามเขตต้องนำเข้า กศจ. เมื่อได้รับความเห็นชอบแล้วจึงส่งไปยังเขตพื้นที่ปลายทาง แต่ที่ผ่านมาขั้นตอนดังกล่าวทำให้มีผู้ต้องเสียสิทธิ์ไปแล้ว กศจ.กทม.จึงมีมติให้ลดขั้นตอน โดยให้เขตพื้นที่ดำเนินการได้เลยแล้วจึงมารายงาน กศจ.กทม.

ปลัด ศธ. กล่าวอีกว่า อีกเรื่องที่ กศจ.กทม.มีมติให้ลดขั้นตอน คือการขออนุญาตเปิดการจัดการศึกษาโดยครอบครัว หรือโฮมสคูล จากเดิมที่ให้ยื่นขอต่อเขตพื้นที่และเขตฯจะส่งกรรมการไปตรวจ จากนั้นต้องเข้านำเข้าบอร์ด กศจ.เพื่อขออนุมัติ จึงให้ลดขั้นตอนสุดท้ายโดยให้เขตพื้นที่ฯสามารถอนุมัติได้หลังจากที่กรรมการตรวจเรียบร้อยแล้ว และให้นำรายงาน กศจ.กทม.เพื่อทราบเท่านั้น ทั้งนี้ในการประชุม กศจ.ทั่วประเทศจะมีการนำเรื่องดังกล่าวไปบอกให้ทราบ เพื่อจะได้เป็นต้นแบบให้ กศจ.อื่นนำไปพิจารณา

เมื่อถามว่า มีการนำเสนอเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย นายวิโรฒ สำรวล ผอ.สามเสนวิทยาลัย หรือไม่

ดร.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า ไม่มีการเสนอเรื่องดังกล่าวเพราะขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย และตามขั้นตอนหากเป็นการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงอำนาจในการแต่งตั้งเป็นของศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ซึ่งทราบว่าจะมีการเสนอตั้งในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ดำเนินการสอบสวนทางวินัยเสร็จสิ้นแล้ว ถึงจะนำผลการสอบเสนอบอร์ด กศจ.กทม. เพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัยต่อไป


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก สยามรัฐออนไลน์ 3 สิงหาคม 2560

 

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


กศจ.กทม.มีมติลดขั้นตอนย้ายผู้บริหาร รร.กศจ.กทม.มีมติลดขั้นตอนย้ายผู้บริหารรร.

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 8/2569 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการ ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) ตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ

ว 8/2569 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการ ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) ตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ

เปิดอ่าน 1,592 ☕ 20 เม.ย. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการเขตตรวจราชการ และประกาศการกำหนดที่ตั้งศูนย์ประสานงานประจำเขตตรวจราชการ
สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการเขตตรวจราชการ และประกาศการกำหนดที่ตั้งศูนย์ประสานงานประจำเขตตรวจราชการ
เปิดอ่าน 844 ☕ 30 เม.ย. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (22 เมษายน 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (22 เมษายน 2569)
เปิดอ่าน 1,599 ☕ 30 เม.ย. 2569

"ประเสริฐ" ชู 3 แนวทาง ยกระดับการศึกษาพิเศษ ย้ำจุดยืนไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียว
"ประเสริฐ" ชู 3 แนวทาง ยกระดับการศึกษาพิเศษ ย้ำจุดยืนไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียว
เปิดอ่าน 129 ☕ 30 เม.ย. 2569

"สมศ." ลุย 3 ภารกิจ ปั้นระบบประเมินใหม่เร็ว-แม่น-โปร่งใส-นำผลไปใช้จริง
"สมศ." ลุย 3 ภารกิจ ปั้นระบบประเมินใหม่เร็ว-แม่น-โปร่งใส-นำผลไปใช้จริง
เปิดอ่าน 156 ☕ 30 เม.ย. 2569

"อัมพร" ชงตั้ง กมธ. รื้อระบบจ้างเหมาภาครัฐ หลังลูกจ้าง สพฐ. หลุดคุ้มครองทั้งระบบ
"อัมพร" ชงตั้ง กมธ. รื้อระบบจ้างเหมาภาครัฐ หลังลูกจ้าง สพฐ. หลุดคุ้มครองทั้งระบบ
เปิดอ่าน 190 ☕ 30 เม.ย. 2569

ก.ค.ศ.ไฟเขียว เพิ่มรองศึกษาธิการจังหวัด 27 จังหวัด  พร้อมยุบเลิกตำแหน่ง38 ค.(2)ศปบ.จชต.13อัตรา
ก.ค.ศ.ไฟเขียว เพิ่มรองศึกษาธิการจังหวัด 27 จังหวัด พร้อมยุบเลิกตำแหน่ง38 ค.(2)ศปบ.จชต.13อัตรา
เปิดอ่าน 2,035 ☕ 28 เม.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"ทองหลาง" ไม้ตระกูลถั่วที่สำคัญกับดิน
"ทองหลาง" ไม้ตระกูลถั่วที่สำคัญกับดิน
เปิดอ่าน 17,059 ครั้ง

ลูกบาศก์ของรูบิค
ลูกบาศก์ของรูบิค
เปิดอ่าน 15,310 ครั้ง

ทีลอซู น้ำตกในฝัน ของนักผจญภัย
ทีลอซู น้ำตกในฝัน ของนักผจญภัย
เปิดอ่าน 13,004 ครั้ง

ลูกหมาเดินวนกินนม แบบกังหัน น่ารักมากครับ
ลูกหมาเดินวนกินนม แบบกังหัน น่ารักมากครับ
เปิดอ่าน 13,694 ครั้ง

ไอ้หยา!ด.ญ.ร้องพิธีเปิดโอลิมปิกก็ลวง
ไอ้หยา!ด.ญ.ร้องพิธีเปิดโอลิมปิกก็ลวง
เปิดอ่าน 11,585 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ