ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เปิดปฏิทินคัดเลือกผอ.เขตพื้นที่ฯ ย้ำไม่มีขึ้นบัญชี


ข่าวการศึกษา 27 มิ.ย. 2560 เวลา 15:18 น.

27,371

views
Advertisement


เปิดปฏิทินคัดเลือกผอ.เขตพื้นที่ฯ ย้ำไม่มีขึ้นบัญชี

“ชัยพฤกษ์”เปิดปฏิทินคัดเลือก ผอ.สพท. คาดคนสมัครเป็นพัน แต่เลือกแค่ 110 คนเท่าตำแหน่งที่ว่าง ย้ำไม่มีขึ้นบัญชี ภาค ข ไม่สอบข้อเขียนแต่ใช้การประเมินความรู้

วันนี้( 27 มิ.ย.) ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบปฏิทินการสรรหา ผอ.สพท. ตามหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)กำหนด แทนตำแหน่งว่างจำนวน 110 ตำแหน่ง เป็น ผอ.สพป. 93 ตำแหน่ง และ ผอ.สพม. 17 ตำแหน่ง สำหรับปฏิทินการสรรหาเป็นดังนี้

  • ประกาศการรับสมัคร วันที่ 11 ก.ค.60
  • รับสมัคร วันที่ 26 ก.ค.– 1 ส.ค.60
  • สอบภาค ก ความรู้ความสามารถด้านการบริหารงานในหน้าที่ และความรู้ความสามารถด้านการวิเคราะห์กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานและการนำไปใช้( 50 คะแนน) วันที่ 26 ส.ค.60 ส่วน ภาค ข ไม่มีการสอบแต่จะเป็นการประเมินความเหมาะสมกับการปฏิบัติหน้าที่ โดยประเมินศักยภาพในการทำงาน(50 คะแนน)
  • ประกาศรายชื่อผู้ผ่านภาค ก และ ภาค ข จำนวน 2 เท่าของตำแหน่งที่ว่าง วันที่ 31 ส.ค.60
  • สอบสัมภาษณ์ ภาค ค วันที่ 4-5 ก.ย.60
  • ประกาศผลผู้ได้รับการคัดเลือก ภายในวันที่ 8 ก.ย.60
  • เข้ารับการพัฒนาก่อนการบรรจุและแต่งตั้งระหว่างวันที่ 25 ก.ย.-24 ต.ค.60
  • บรรจุแต่งตั้งผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนและผ่านการพัฒนาแล้ว วันที่ 16 ต.ค.60

“การคัดเลือกครั้งนี้ผู้ที่มีคุณสมบัติสมัคร ได้แก่ รองผอ.สพท. และ ผอ.สถานศึกษา วิทยฐานะระดับเชี่ยวชาญ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สมัครประมาณ 1,000 คน โดยในการสมัครผู้สมัครจะต้องเลือกเลยว่าจะสมัครลงตำแหน่ง ผอ.สพป. หรือ ผอ. สพม. และการคัดเลือกครั้งนี้มีความแตกต่างจากการคัดเลือกที่ผ่านมา คือ ไม่มีการขึ้นบัญชี ไม่แบ่งเป็นกลุ่มทั่วไปและกลุ่มประสบการณ์ ไม่มีการสอบ ภาค ข แต่ใช้การประเมินความรู้โดยยึดหลัก 4 P คือ Proficiency(ทักษะ) Performance(ผลงาน) Protential(ศักยภาพ)แบบ 360 องศา โดยผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา และหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง และ Probation(ทดลองงาน) เป็นเวลา 1 ปี”ปลัดศธ.กล่าวและว่า สำหรับข้อสอบที่จะใช้ในการสอบภาค ก นั้น คณะกรรมการสรรหาฯ จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินการออกข้อสอบเป็นข้อสอบของ ศธ.เอง โดยจะมีผู้แทนจากหน่วยงานที่ที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นกรรมการด้วย


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2560 เวลา 15.58 น.

 


เปิดปฏิทินคัดเลือกผอ.เขตพื้นที่ฯ ย้ำไม่มีขึ้นบัญชีเปิดปฏิทินคัดเลือกผอ.เขตพื้นที่ฯย้ำไม่มีขึ้นบัญชี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (25 พฤษภาคม 2569)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (25 พฤษภาคม 2569)

เปิดอ่าน 9,414 ☕ 29 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ. ปฏิรูปตรวจราชการยุคใหม่ นำ AI ลดภาระงาน สั่งเร่งทำ Big Data เชื่อมข้อมูลเป็นหนึ่งเดียว
ศธ. ปฏิรูปตรวจราชการยุคใหม่ นำ AI ลดภาระงาน สั่งเร่งทำ Big Data เชื่อมข้อมูลเป็นหนึ่งเดียว
เปิดอ่าน 211 ☕ 11 มิ.ย. 2569

"ประเสริฐ" ปรับทัพผู้บริหาร ศธ. โยก "ภูธร" เสริมทีม กพฐ. สลับ "พิเชฐร์" นั่งผู้ตรวจกระทรวงฯ
"ประเสริฐ" ปรับทัพผู้บริหาร ศธ. โยก "ภูธร" เสริมทีม กพฐ. สลับ "พิเชฐร์" นั่งผู้ตรวจกระทรวงฯ
เปิดอ่าน 779 ☕ 10 มิ.ย. 2569

สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ และสถานศึกษา ยกเลิกข้อความ "เรียนดี มีคุณธรรม" ท้ายหนังสือราชการ
สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ และสถานศึกษา ยกเลิกข้อความ "เรียนดี มีคุณธรรม" ท้ายหนังสือราชการ
เปิดอ่าน 833 ☕ 10 มิ.ย. 2569

สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ คัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์แก่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2569
สพฐ.แจ้งเขตพื้นที่ฯ คัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์แก่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 1,921 ☕ 10 มิ.ย. 2569

แจ้งสถานศึกษา นำ "แผนการจัดการเรียนรู้หลักสูตรต้านทุจริตศึกษา" ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน "ตามความพร้อมและบริบทของสถานศึกษา"
แจ้งสถานศึกษา นำ "แผนการจัดการเรียนรู้หลักสูตรต้านทุจริตศึกษา" ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน "ตามความพร้อมและบริบทของสถานศึกษา"
เปิดอ่าน 717 ☕ 9 มิ.ย. 2569

ประชาสัมพันธ์คัดเลือกครูและบุคลากรทางการศึกษา รับรางวัลพระพฤหัสบดี ประจำปี 2569
ประชาสัมพันธ์คัดเลือกครูและบุคลากรทางการศึกษา รับรางวัลพระพฤหัสบดี ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 2,733 ☕ 8 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

LINEเพิ่มฟีเจอร์ไอคอนรูปกุญแจในห้องแชท
LINEเพิ่มฟีเจอร์ไอคอนรูปกุญแจในห้องแชท
เปิดอ่าน 16,478 ครั้ง

วิธีใช้น้ำในห้องน้ำอย่างประหยัด
วิธีใช้น้ำในห้องน้ำอย่างประหยัด
เปิดอ่าน 15,626 ครั้ง

"โรงเรียนแบบไหนที่สร้างเด็กให้ฉลาด" โดย ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
"โรงเรียนแบบไหนที่สร้างเด็กให้ฉลาด" โดย ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
เปิดอ่าน 57,458 ครั้ง

"7 กรีนส์" วิธีท่องเที่ยว แบบคนรักษ์โลก
"7 กรีนส์" วิธีท่องเที่ยว แบบคนรักษ์โลก
เปิดอ่าน 13,751 ครั้ง

ทางพ้นทุกข์
ทางพ้นทุกข์
เปิดอ่าน 11,196 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ