ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ว่าที่ ผอ.รร.ขึ้นบัญชีไม่ต้องประเมินตามเกณฑ์ใหม่


ข่าวการศึกษา 31 ต.ค. 2559 เวลา 17:06 น.

20,881

views
Advertisement

ว่าที่ ผอ.รร.ขึ้นบัญชีไม่ต้องประเมินตามเกณฑ์ใหม่

"ชัยพฤกษ์"แจงเกณฑ์เฟ้น ผอ.สถานศึกษาใหม่ผู้ที่สอบขึ้นบัญชีไว้ไม่ต้องเข้าประเมินงาน 1 ปีตามเกณฑ์ใหม่ ชงบอร์ด ก.ค.ศ.ชี้ขาดใช้เกณฑ์ใหม่หรือเกณฑ์เดิมเฟ้น รอง ผอ.สถานศึกษา พ.ย.นี้

วันนี้ (31ต.ค.) ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) มีมติเห็นชอบหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประจำปี 2559 ไปแล้ว นั้น ขอชี้แจงว่าหลักเกณฑ์ฯดังกล่าวจะใช้ในการคัดเลือกผอ.สถานศึกษาแทนตำแหน่งที่ว่างและอัตราเกษียณอายุราชการเฉพาะปี 2559 เท่านั้น ส่วนการคัดเลือกปีต่อไปจะใช้หลักเกณฑ์ใหม่ ซึ่ง ก.ค.ศ.กำลังดำเนินการยกร่าง สำหรับการคัดเลือกรองผอ.สถานศึกษาในปี 2559 นี้ ที่ประชุมได้มอบให้สำนักงาน ก.ค.ศ.ไปศึกษาว่าควรจะจัดทำหลักเกณฑ์ใหม่เพื่อใช้ในการคัดเลือกรองผอ.สถานศึกษา หรือใช้หลักเกณฑ์เดิมที่มีอยู่แล้วไปก่อน โดยให้นำเสนอต่อที่ประชุม ก.ค.ศ.ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ปลัด ศธ.กล่าวต่อไปว่า ก.ค.ศ.ได้มอบให้ สพฐ.จัดทำปฏิทินการคัดเลือกผอ.สถานศึกษา และ รอง ผอ.สถานศึกษา ซึ่งคาดว่าจะสามารถบรรจุผอ.สถานศึกษา ที่มีอัตราว่างอยู่ 4,004 ตำแหน่งในปลายเดือนธันวาคมนี้ และหากเป็นไปตามกำหนดดังกล่าวก็จะสามารถสอบคัดเลือก รองผอ.สถานศึกษา ซึ่งว่างอยู่ประมาณ 2,000 ตำแหน่ง ได้ภายในกลางเดือนมกราคม 2560 เพื่อให้สามารถสอบบรรจุครูผู้ช่วยให้แล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน 2560

"ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ผอ.สถานศึกษาตามหลักเกณฑ์ใหม่นี้ เมื่อผ่านการอบรมและได้รับการแต่งตั้งในสถานศึกษาแล้ว ภายในระยะเวลา 1 ปี ต้องได้รับการประเมิน ผลการปฏิบัติงานในหน้าที่ ซึ่ง สพฐ. จะต้องไปกำหนดตัวชี้วัดที่จะใช้ประเมินการทำงาน ซึ่งอาจจะให้มีการประเมินในทุกๆ 6 เดือน เพื่อพัฒนางาน ไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อคัดคนออก ดังนั้นจึงต้องสร้างความเข้าใจให้ตรงกัน ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านการประเมินจะมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนครบ 1 ปี โดย ก.ค.ศ.กำหนดอัตรากำลังทดแทนเพื่อรองรับ ผอ.สถานศึกษาที่ไม่ผ่านประเมินด้วย"ดร.ชัยพฤกษ์ กล่าวและว่า ทั้งนี้หลักเกณฑ์ประเมินผอ.สถานศึกษาดังกล่าวจะใช้เฉพาะผู้ที่สอบผ่านการคัดเลือกในปี 2559 เท่านั้น ส่วนผู้ที่ได้รับการขึ้นบัญชีไว้ก่อนหน้านี้ จำนวน 577 คน ใน 43 เขตพื้นที่การศึกษา หากได้รับการแต่งตั้งในปีนี้ ไม่ต้องเข้ารับการประเมินตามเงื่อนไขใหม่ เพราะถือว่าสอบคัดเลือกเข้ามาตามหลักเกณฑ์เดิม


ขอบคุณที่มาจาก เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2559

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


ว่าที่ ผอ.รร.ขึ้นบัญชีไม่ต้องประเมินตามเกณฑ์ใหม่ว่าที่ผอ.รร.ขึ้นบัญชีไม่ต้องประเมินตามเกณฑ์ใหม่

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีคำสั่งย้าย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 11 ราย

สพฐ.มีคำสั่งย้าย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 11 ราย

เปิดอ่าน 6,762 ☕ 24 มี.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.บรรจุแต่งตั้ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษารายใหม่ จำนวน 10 ราย
สพฐ.บรรจุแต่งตั้ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษารายใหม่ จำนวน 10 ราย
เปิดอ่าน 7,459 ☕ 24 มี.ค. 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้าย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 11 ราย
สพฐ.มีคำสั่งย้าย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 11 ราย
เปิดอ่าน 6,762 ☕ 24 มี.ค. 2569

สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาใหม่ จำนวน 5 ราย
สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาใหม่ จำนวน 5 ราย
เปิดอ่าน 13,651 ☕ 24 มี.ค. 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้าย ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 19 ราย
สพฐ.มีคำสั่งย้าย ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 19 ราย
เปิดอ่าน 26,064 ☕ 24 มี.ค. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 3/2569 วันที่ ที่ 24 มีนาคม 2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 3/2569 วันที่ ที่ 24 มีนาคม 2569
เปิดอ่าน 3,193 ☕ 24 มี.ค. 2569

"พิเชฐ" เร่งรัดใช้งบประมาณปี 2569 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางไม่ WFH ขณะที่ เรื่องนำมือถือเข้าห้องเรียนมอบโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม
"พิเชฐ" เร่งรัดใช้งบประมาณปี 2569 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางไม่ WFH ขณะที่ เรื่องนำมือถือเข้าห้องเรียนมอบโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม
เปิดอ่าน 912 ☕ 18 มี.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โปรตีนสำหรับนักกีฬา
โปรตีนสำหรับนักกีฬา
เปิดอ่าน 20,306 ครั้ง

เพลงลูกเทวดา ฮอตฮิต! ถูกค้นมากสุดในปี
เพลงลูกเทวดา ฮอตฮิต! ถูกค้นมากสุดในปี '53
เปิดอ่าน 15,406 ครั้ง

จอดรถแบบนี้ เจ๊ซื้อใบขับขี่มาจากไหน
จอดรถแบบนี้ เจ๊ซื้อใบขับขี่มาจากไหน
เปิดอ่าน 20,750 ครั้ง

กีฬาฟุตบอล มาจากไหน?
กีฬาฟุตบอล มาจากไหน?
เปิดอ่าน 39,212 ครั้ง

คำอธิษฐานวันลอยกระทง
คำอธิษฐานวันลอยกระทง
เปิดอ่าน 33,057 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ