ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > นายกฯฝากครู ช่วยอบรม ลูกศิษย์ให้มีวินัย
นายกฯฝากครู ช่วยอบรม ลูกศิษย์ให้มีวินัย
ข่าวการศึกษา โพสต์เมื่อวันที่ : 18 ม.ค. 2559 เปิดอ่าน : 3,537 ครั้ง
☰แชร์เลย >  
เพิ่มเพื่อน
Advertisement

นายกฯฝากครู ช่วยอบรม ลูกศิษย์ให้มีวินัย
Advertisement

เคารพกฎหมาย มีจิตสาธารณะ

นายกฯเป็นประธานเปิดงานวันครู กราบคารวะครูอาวุโสสมัยเรียน ม.2 วัดนวลนรดิศ รับปากจะเป็นเด็กดีของครู ใจเย็น พูดน้อย พร้อมส่งใจอวยพรครูทั้งประเทศให้มีความสุขอย่างพอเพียง ชี้อนาคตชาติอยู่ในมือครู แนะอย่าสอนเด็กแค่วิชาการต้องสร้างวินัย เคารพกฎหมาย และมีจิตสาธารณะ ขณะที่ครูนายกฯเป็นกำลังใจให้อดทนทำงานเพราะประชาชนคาดหวัง แก้ตัวแทนลูกศิษย์ “บิ๊กตู่” หงุดหงิดแต่ไม่มีอคติกับใคร

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ซึ่งเป็นวันครู มีการจัดงานวันครูประจำปี 2559 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 60 ที่บริเวณหอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ โดยในช่วงเช้า พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป และทำพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้แก่ครูผู้วายชนม์ โดยมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ และครูร่วมงานคับคั่ง จากนั้นได้เริ่มทำพิธีบูชาบูรพาจารย์ โดย นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ อ่านโองการอัญเชิญบูรพาจารย์ นายเชิดศักดิ์ ศุภโสภณ ครูอาวุโสนอกประจำการ กล่าวนำสวดฉันท์ทำนองสรภัญญะระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ รมว.ศึกษาธิการ ถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน” และนายเฉลิมพร พงศ์ธีระวรรณ ครูอาวุโสนอกประจำการ นำผู้ชุมนุมถวายสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้าพระบรม ฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ต่อมาเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันครู โดยวางพวงมาลัยสักการะปฐมบูรพาจารย์ พร้อมคารวะครูอาวุโส ซึ่งเป็นครูที่เคยสอนนายกรัฐมนตรีสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศ ได้แก่ นายเจริญ ทั่งทอง อายุ 78 ปี ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ และนางธานี คุ้มชนะ อายุ 75 ปี ครูสอนวิชาสังคมศึกษา เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีและน้อมรำลึกถึงพระคุณครู จากนั้นได้ถวายโล่รางวัลผู้มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติแก่พระครูปลัดสุ วัฒนบัณฑิต หรือพระมหาไพเราะ ฐิตสีโล เจ้าคณะอำเภอป่าโมก เจ้าอาวาสวัดสระแก้ว จ.อ่างทอง และพระมหาวุฒิชัย หรือ ว.วชิรเมธี พร้อมมอบรางวัลผู้มีอุปการคุณต่อการศึกษาชาติ และผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่ได้รับรางวัลคุรุสภา

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวปราศรัยกับครูตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นวันครูและเป็นวันของประเทศชาติ ตนจะทำให้ทุกวันเป็นวันครูในใจทุกคน ทั้งครู ผู้บริหาร รัฐบาลและนายกฯทุกคนต่อจากนี้ เพราะครูเป็นผู้ที่ทำให้การศึกษา เศรษฐกิจ และประเทศชาติดีขึ้น ปัญหาต่างๆของครูตนรับที่จะดำเนินการแก้ไขให้ดีขึ้น แต่ขอฝากครูทุกคนว่า นอกจากการสอนวิชาการแล้ว ต้องสอนเด็กให้มีวินัย เคารพกฎหมาย มีจิตสาธารณะ รักษาความสะอาด กำจัดขยะ ดูแลสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ซึ่งอนาคตของชาติอยู่ในมือครูทั้งหมด ครูมีบทบาทที่สำคัญต่อนักเรียนที่จะเป็นอนาคตของชาติในอีก 20 ปีข้างหน้า ที่ผ่านมามีการเปรียบครูเป็นเรือจ้าง แต่ตนว่าต้องเป็นแพยนต์ขนาดใหญ่ที่เมื่ออยู่ลำเดียวกันแล้วจะแตกแถวไม่ได้ ดังนั้น ทั้ง 5 องค์กรหลัก และอีก 2 หน่วยงานคือคุรุสภา และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ต้องทำงานร่วมกันตามยุทธศาสตร์ชาติและโรดแม็ปที่วางไว้ ขณะนี้ประเทศไทยเดินหน้าไม่ได้เพราะทุกคนมัวคำนึงถึงแต่ตนเอง

นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ต้องสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างครูต่อศิษย์ ทำให้เด็กมีความสุขและครูมีความสุข ซึ่งเท่าที่ดูครูมีแรงกดดันสูง แต่ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจลดความโมโหลง ยืนยันว่าปีนี้ตั้งใจจะเป็นเด็กดีของครู ใจเย็น พูดน้อย แต่ก็เป็นได้แค่ 10 วันเท่านั้น ส่วนปัญหาหนี้สินมีกันทุกคน ขอให้ครูปรับตัว ทำบัญชีรายรับรายจ่ายและตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นและสิ้นเปลืองลง ช่วยสอนเด็กและชาวบ้านให้รู้จักทำบัญชีครัวเรือน รู้จักจัดระบบรายรับรายจ่าย รู้จักการยอมรับในสังคม ต้องสอนให้รู้จักที่จะเรียนรู้ไม่ใช่สอนจบปริญญาแต่ไม่มีงานทำ และฝากให้สำนัก งานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เก็บตกคนที่ต้องออกจากระบบการศึกษา อ่านหนังสือไม่ออกให้มีโอกาสได้เรียนรู้ ที่สำคัญต้องสอนให้รักการอ่าน แต่ต้องรู้จักเลือกที่เป็นประโยชน์ไม่ใช่อ่านแต่บันเทิง เนื่องในวันครูขอแสดงความยินดีกับครูที่ได้รางวัล และขอส่งใจถึงครู อาจารย์ทุกคน ขอให้มีความสุขพอเพียงและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาบ้านเมืองต่อไป

จากนั้นนายพิษณุ ตุลสุข ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ มอบข้อเสนอเพื่อการพัฒนาวิชาชีพต่อนายกฯ 5 ข้อ ดังนี้ 1.เชิดชูเกียรติคุรุสภาในฐานะสภาวิชาชีพ 2.สร้างมาตรฐานและธรรมาภิบาลบริหารงานบุคคลภายใต้ระบบบริหาร-ระบบค่าตอบแทนเดียวกัน โดยให้มีข้าราชการเพียงประเภทเดียวในกระทรวงศึกษาฯคือ ข้าราชการครู ประกอบด้วย สายการสอน สายบริหารและสายอำนวยการ และเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ให้เป็นองค์คณะบุคคลที่ไม่ด้อยไปกว่าคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และขึ้นตรงต่อ รมว.ศึกษาธิการ 3.เสริมคุณภาพ อุดมการณ์และจิตวิญญาณความเป็นครู 4.ตั้งสถาบันพระมหาธีรราชเจ้า เพื่อสร้างนักบริหารและผู้นำการเปลี่ยนแปลง และ 5.คืนคุณภาพชีวิตที่ดีให้ครู ทั้งปัญหาหนี้สินของครู สวัสดิการและสวัสดิภาพของครู โดยจัดตั้งองค์กรทำหน้าที่ดูแลภายใต้กฎหมายใหม่ที่บริหารจัดการอย่างเป็นระบบ

นายเจริญกล่าวว่า นายกฯได้กล่าวระหว่างพิธีคารวะครูว่า ขอให้ดูแลรักษาสุขภาพ และได้มอบของที่ระลึกให้ โดยส่วนตัวได้ให้กำลังใจให้นายกฯ ปฏิบัติหน้าที่อย่างอดทนเพราะสิ่งที่นายกฯได้ทำประชาชนคาดหวังไว้มากว่าจะต้องประสบความสำเร็จ ซึ่งก็มีหลายคนฝากตนมาบอกกับนายกฯว่าให้อยู่ทำหน้าที่นานๆ ส่วนท่าทีที่หงุดหงิดของนายกฯตนอยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจว่านายกฯไม่มีอคติกับใครและรักทุกคน

ด้านนางธานีกล่าวว่า ในสมัยเด็กนายกฯ เป็นคนที่เรียนดี มีคะแนน 80 เปอร์เซ็นต์ มาตลอดและมุ่งมั่นที่จะเป็นทหารเหมือนพ่อและทำได้เช่นนั้นจริงแสดงว่าเป็นคนที่เด็ดเดี่ยว ซึ่งครูทุกคนที่สอนแม้จะไม่ได้มาในวันนี้ทุกคนก็รู้สึกภูมิใจและครูทั้งโรงเรียนฝากมาให้กำลังใจนายกฯ ทุกคนเอาใจช่วยให้สามารถบริหารประเทศและแก้ไขปัญหา ทำประเทศให้ก้าวหน้า มั่นคง ยั่งยืน ที่ผ่านมาเห็นนายกฯ ตอบคำถามสื่อมวลชนด้วยทีท่าหงุดหงิด อารมณ์เสีย ซึ่งอยากบอกว่าความจริงแล้วนายกฯ ไม่ได้เป็นเช่นนั้น แต่เพราะต้องเข้ามาบริหารบ้านเมืองในภาวะที่ไม่ปกติ บางคำถามไม่สามารถตอบได้ก็อาจจะหงุดหงิดไปบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลังเสร็จจากเป็นประธานในพิธีงานวันครู ก่อนจะเดินทางกลับ พล.อ.ประยุทธ์ได้ทักทายพูดคุยกับบรรดาครูที่พากันมาห้อมล้อมเพื่อส่งขึ้นรถ ปรากฏว่าก่อนจะก้าวเข้าไปในตัวรถ พล.อ.ประยุทธ์พยายามโบกมือลาให้กับผู้ที่อยู่บริเวณโดยรอบอย่างทั่วถึง ระหว่างนั้นมีข้าราชการครูเกษียณอายุหญิง 3-4 คน พยายามจะนำป้ายข้อความโดยระบุว่า “ท่านนายกฯช่วยครูจนๆให้พ้นทุกข์ด้วย ท่านนายกฯช่วยครูไทยกำลังเดือดร้อนด้วย” และ “แต่งตั้งคณะกรรมการนำเงินของครูออกมาช่วยเหลือครูที่เดือดร้อนด่วน” ขึ้นมาชูให้พล.อ.ประยุทธ์ เห็น โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตำรวจและสารวัตรทหารบกพากันห้ามไว้ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์เหลือบไปเห็นยังไม่ยอมเข้ารถพร้อมกับส่งเสียงและกวักมือเรียกให้เข้ามาคุย แต่กลุ่มครูดังกล่าวไม่ได้เดินเข้ามาหา พล.อ.ประยุทธ์ จึงหันไปพูดคุย พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ก่อนจะเข้าไปนั่งในรถเดินทางกลับ จากนั้น พล.อ.ดาว์พงษ์ได้เดินแยกย้ายไป โดยไม่สนใจกลุ่มครูดังกล่าวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ วันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กล่าวปราศรัยเนื่องในวันครูแห่งชาติเผยแพร่ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆว่า วันครูเป็นวันที่มีความสำคัญมาก เพราะครูที่ดีไม่ใช่เป็นตามตำแหน่ง แต่ต้องเป็นด้วยใจ เสียสละ อดทน ครูคือผู้ให้แสงสว่างในชีวิต ตนมีวันนี้ได้เพราะตนเป็นศิษย์มีครู คุณครูเป็นผู้มีพระคุณอันยิ่งใหญ่ ถัดมาจากคุณพ่อคุณแม่ ขอมอบคำขวัญ “วันครู” ครั้งที่ 60 ว่า “อนาคตก้าวไกล ด้วยครูดี มีคุณภาพ” และขอฝากอนาคตเด็ก อนาคตประเทศชาติไว้กับครูทุกคน ในการให้วิชาความรู้ คู่คุณธรรม ให้ลูกหลานไทยในอนาคต ด้วยการแนะนำ สั่งสอน ให้วิชาความรู้ทันโลก ทันกาลแก่ศิษย์ และการนำ คือการทำให้ดู ประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ศิษย์

จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในรูปแบบสารจากนายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสวันครูด้วยว่า ขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดี แสดงความชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับครูทั่วประเทศ ครูเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความสำคัญยิ่ง ในการพัฒนาเด็กและเยาวชนของประเทศ ดังนั้น “วันครู” จึงเป็นวันที่ศิษย์ทั้งหลายจะได้พร้อมใจกันรำลึกถึงพระคุณของครูในฐานะปูชนียบุคคล ซึ่งเป็นที่เคารพรัก และร่วมเชิดชูคุณงามความดีของครูทั่วประเทศ ที่ได้ทำหน้าที่สำคัญด้านการศึกษาพัฒนาศิษย์ให้สมบูรณ์พร้อมทั้งด้านจิตใจ อารมณ์ และสติปัญญา

ขณะที่ทั่วประเทศ มีการจัดงานวันครูอย่างพร้อมเพรียง โดยนายดลเดช พัฒนรัฐ ผวจ.ยะลา ประธานพิธีในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครูแห่งชาติ ที่ใต้ถุนอาคาร หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มีครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดยะลากว่า 700 คน ร่วมพิธีพร้อมทั้งอุทิศส่วนกุศลให้กับครูใต้ผู้เสียสละที่จากไปจากสถานการณ์ในพื้นที่ จากนั้นนายอุดร น้อยทับทิม รอง ผวจ.ยะลา พร้อมด้วยนายอาดุลย์ พรมแสง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ได้นำข้าราชการครูและบุคคลการทางการศึกษา ที่นับถือศาสนาอิสลาม ร่วมละหมาดฮายัด ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ขณะที่ จ.ปัตตานี นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นำข้าราชการครูทั้งไทยพุทธและมุสลิม ในพื้นที่ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับครูผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบเนื่องในวันครูแห่งชาติ ทั้งนี้เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีและความเสียสละของครู ที่ต้องสูญเสียชีวิตถึง 180 ราย ในห้วง 12 ปีที่ผ่านมา

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้สำรวจความคิดเห็นเรื่องเสียงสะท้อนของครูในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เนื่องในวันครู ประจำปี 2559 จากครูในพื้นที่ 33 อำเภอ 1,485 กลุ่มตัวอย่าง กระจายทุกระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผลการสำรวจระบุว่าครูต้องการความปลอดภัยต่อการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร้อยละ 75 เสียงสะท้อนของครูถึงรัฐบาลต่อการพัฒนาด้านการศึกษาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดูแลสวัสดิการ ค่าตอบแทน บำเหน็จบำนาญ การสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีให้กับครู ร้อยละ 60.3 ปฏิรูปการศึกษาพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้มีคุณภาพไม่เปลี่ยนนโยบายบ่อยๆร้อยละ 54.2 จัดการศึกษาอย่างทั่วถึงกระจายโอกาสให้เด็กทุกคนได้เรียนอย่างเท่าเทียม ร้อยละ 53.7

 

ที่มา ไทยรัฐ วันที่ 17 มกราคม 2559


Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ธ.ออมสิน ปล่อยกู้ 7 แสน สินเชื่อวิทยฐานะ แก้ปัญหาหนี้ครู

ธ.ออมสิน ปล่อยกู้ 7 แสน สินเชื่อวิทยฐานะ แก้ปัญหาหนี้ครู
เปิดอ่าน 9,552 ครั้ง
รวมลิงก์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2564 รอบทั่วไป ผลสอบครูผู้ช่วย ภาค ค ทั่วประเทศ

รวมลิงก์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2564 รอบทั่วไป ผลสอบครูผู้ช่วย ภาค ค ทั่วประเทศ
เปิดอ่าน 59,513 ครั้ง
รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาปฐมวัยที่ขอรับการประกันคุณภาพภายนอก ระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ครั้งที่ 1 (1/2565)

รายชื่อสถานศึกษาระดับการศึกษาปฐมวัยที่ขอรับการประกันคุณภาพภายนอก ระยะที่ 1 การประเมิน SAR และรายชื่อผู้ประเมินภายนอก ครั้งที่ 1 (1/2565)
เปิดอ่าน 11,274 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 8/2565 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 8/2565 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565
เปิดอ่าน 1,584 ครั้ง
ว 2/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งฯ อาจารย์,ผศ.,รศ.,ศ. เป็นกรณีพิเศษ ในสถาบันการอาชีวศึกษา สังกัด สอศ.

ว 2/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งฯ อาจารย์,ผศ.,รศ.,ศ. เป็นกรณีพิเศษ ในสถาบันการอาชีวศึกษา สังกัด สอศ.
เปิดอ่าน 8,313 ครั้ง
ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ระดับประถมศึกษา

ประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ระดับประถมศึกษา
เปิดอ่าน 9,050 ครั้ง
ประกาศ ศธ. หลักเกณฑ์การเปิดโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา ตามข้อกำหนดฯ แห่ง พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉ.37)

ประกาศ ศธ. หลักเกณฑ์การเปิดโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา ตามข้อกำหนดฯ แห่ง พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉ.37)
เปิดอ่าน 10,048 ครั้ง
คุรุสภาจัดประกวด "คลิปวิดีโอ" ส่งเสริมจรรยาบรรณของวิชาชีพทางการศึกษา หัวข้อ "ครูรักเด็ก…เด็กรักครู" ชิงเงินรางวัลรวม 128,000 บาท

คุรุสภาจัดประกวด "คลิปวิดีโอ" ส่งเสริมจรรยาบรรณของวิชาชีพทางการศึกษา หัวข้อ "ครูรักเด็ก…เด็กรักครู" ชิงเงินรางวัลรวม 128,000 บาท
เปิดอ่าน 7,766 ครั้ง
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2564

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2564
เปิดอ่าน 30,478 ครั้ง
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง ข้าราชการพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ (เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2565)

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง ข้าราชการพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ (เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2565)
เปิดอ่าน 14,288 ครั้ง
ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม.ครั้งที่ 1/2564 (ประกาศ 7 กุมภาพันธ์ 2565)

ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม.ครั้งที่ 1/2564 (ประกาศ 7 กุมภาพันธ์ 2565)
เปิดอ่าน 21,799 ครั้ง
กู้เงินออมสินรายละ 700,000 บาท สินเชื่อโครงการลดภาระหนี้ครู เช็กเงื่อนไขคนกู้เลย

กู้เงินออมสินรายละ 700,000 บาท สินเชื่อโครงการลดภาระหนี้ครู เช็กเงื่อนไขคนกู้เลย
เปิดอ่าน 10,125 ครั้ง
ประกาศผลสอบท้องถิ่น 2564 ภาค ก และ ภาค ข และรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค)

ประกาศผลสอบท้องถิ่น 2564 ภาค ก และ ภาค ข และรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค)
เปิดอ่าน 9,672 ครั้ง
ประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2564

ประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2564
เปิดอ่าน 7,601 ครั้ง
สพฐ.ประกาศผลสอบบรรจุฯ ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ส่วนกลาง)

สพฐ.ประกาศผลสอบบรรจุฯ ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ส่วนกลาง)
เปิดอ่าน 5,613 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

การดำเนินงานคัดเลือกนักเรียนและสถานศึกษา เพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2565
การดำเนินงานคัดเลือกนักเรียนและสถานศึกษา เพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปีการศึกษา 2565
เปิดอ่าน 1,632 ☕ 9 ส.ค. 2565

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"วิษณุ" ยังเชื่อว่ากม.การศึกษาแห่งชาติและแก้ไขคำสั่งคสช.ที่ 19/2560 ดำเนินการทันในรัฐบาลชุดนี้
"วิษณุ" ยังเชื่อว่ากม.การศึกษาแห่งชาติและแก้ไขคำสั่งคสช.ที่ 19/2560 ดำเนินการทันในรัฐบาลชุดนี้
เปิดอ่าน 80 ☕ 15 ส.ค. 2565

"วิษณุ" แนะศธ.เปิดฟังความเห็นรับกฎหมายคสช.ที่ 19/2560 ปฏิรูปศธ.ภูมิภาค
"วิษณุ" แนะศธ.เปิดฟังความเห็นรับกฎหมายคสช.ที่ 19/2560 ปฏิรูปศธ.ภูมิภาค
เปิดอ่าน 79 ☕ 15 ส.ค. 2565

สพฐ.ตั้งเป้าลุยปูพรม รร.คุณภาพครบทุกตำบล
สพฐ.ตั้งเป้าลุยปูพรม รร.คุณภาพครบทุกตำบล
เปิดอ่าน 654 ☕ 15 ส.ค. 2565

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 8/2565 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 8/2565 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565
เปิดอ่าน 1,584 ☕ 14 ส.ค. 2565

"ศธ." ไม่กังวล กมธ. หั่นงบฯ 700 ล้าน วางแผนจัดลำดับความสำคัญเร่งด่วน
"ศธ." ไม่กังวล กมธ. หั่นงบฯ 700 ล้าน วางแผนจัดลำดับความสำคัญเร่งด่วน
เปิดอ่าน 1,013 ☕ 12 ส.ค. 2565

สพฐ.เสนอบอร์ด ก.ค.ศ.อนุมัติบรรจุผอ.สพป.นนทบุรี เขต1 ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต1แล้ว
สพฐ.เสนอบอร์ด ก.ค.ศ.อนุมัติบรรจุผอ.สพป.นนทบุรี เขต1 ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต1แล้ว
เปิดอ่าน 1,270 ☕ 12 ส.ค. 2565

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

๒๐ คำถามกับท่าน ว.วชิรเมธี
๒๐ คำถามกับท่าน ว.วชิรเมธี
เปิดอ่าน 10,642 ครั้ง

การกระตุ้นพัฒนาการลูกในครรภ์
การกระตุ้นพัฒนาการลูกในครรภ์
เปิดอ่าน 12,018 ครั้ง

วีดิทัศน์ประกอบการสอนคณิตศาสตร์ชั้น ป.6 โดย สสวท.
วีดิทัศน์ประกอบการสอนคณิตศาสตร์ชั้น ป.6 โดย สสวท.
เปิดอ่าน 17,980 ครั้ง

เทคนิคซ้อนฉากหลังของหนังฮอลลีวูด เจ๋งจริงๆ
เทคนิคซ้อนฉากหลังของหนังฮอลลีวูด เจ๋งจริงๆ
เปิดอ่าน 13,819 ครั้ง

ดาวน์โหลด Powerpoint การประชุม กศจ.ภาคใต้ และประเด็นน่าสนใจที่ครูควรรู้
ดาวน์โหลด Powerpoint การประชุม กศจ.ภาคใต้ และประเด็นน่าสนใจที่ครูควรรู้
เปิดอ่าน 10,429 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ