ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > คสช.สางปมทุจริตจ่อฟัน100ขรก.-มาเฟีย

คสช.สางปมทุจริตจ่อฟัน100ขรก.-มาเฟีย

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 7 ม.ค. 2559 เปิดอ่าน : 7,935 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
คสช.สางปมทุจริตจ่อฟัน100ขรก.-มาเฟีย

Advertisement

เผยเหตุนายกฯ ใช้ ม.44 พักงาน ข้าราชการรัฐ และท้องถิ่น 59 ราย เพื่อเปิดทางสอบปมทุจริต จับตาอีก 1 เดือนขึ้นบัญชีเชือดขรก.-มาเฟีย ร่วม100 ราย


แม้ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะบอกถึงสาเหตุการออกคำสั่งตามมาตรา 44 เพื่อระงับการปฏิบัติราชการ ของหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่อยู่ระหว่างถูกตรวจสอบ รวม 59 คน ว่า บุคคลทั้งหมดยังไม่พบความผิด แต่เป็นการส่งข้อมูลรายชื่อ มาจากคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ เพื่อเปิดให้มีความสะดวกในการตรวจสอบเพิ่มเติม

แต่ “ชั่วโมงที่26” ได้รับข้อมูลจากศูนย์ดำรงธรรม ของ คสช. ที่ขึ้นตรงต่อกระทรวงมหาดไทย ว่า ได้ทำหนังสือไปถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและส่งผลการดำเนินการดังกล่าวไปยังหน่วยงานที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบ ทั้งในส่วนของ สํานักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สํานักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) และสํานักงานคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กระทรวงมหาดไทย คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ที่มี พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นรองประธาน คตช.

การขึ้นบัญชีพักงานข้าราชการและนายกฯองค์กรท้องถิ่น มีขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่น ในจังหวัดมหาสารคาม เป็นที่น่าจับตามองมากที่สุด เพราะการสั่งระงับการปฏิบัติงานของ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทุกตำบลใน อ.เมือง จ.มหาสารคาม มากถึง 32 ราย

โดยข้อมูลส่วนใหญ่ มีผู้ร้องเรียน มายัง คสช. จังหวัดมหาสารคาม ผ่านศูนย์ดำรงธรรม ถึงการสอบแข่งขันบรรจุแต่งตั้งพนักงานส่วนตำบลขององค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดมหาสารคาม ที่มีการเปิดสอบ 31 แห่ง 207 อัตรา ว่ามีการทุจริต พร้อมทั้งพบข้อมูลว่า มีการใช้อำนาจหน้าที่และอิทธิพลในการเข้าแทรกแซงการดำเนินการดังกล่าว จนทำให้เกิดความไม่โปร่งใสและเป็นธรรม

“ชั่วโมงที่ 26” ยังได้รับข้อมูลจาก นายทหารระดับสูงใน คสช. ด้วยว่า อีก 1เดือน ข้างหน้า คณะกรรมการปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน เตรียมจะแถลงข้อมูลผลการตรวจสอบข้าราชการและผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ อีกเช่นกัน

โดยคณะกรรมการ ของพล.อ.ประวิตร ได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจลงพื้นที่ทั่วประเทศ ตามนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพล 16 กลุ่ม พบว่า มีข้าราชการทางการเมืองท้องถิ่น ร่วม 50 ราย ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลเรียกรับผลประโยชน์ ข้าราชการบางรายวางตัวไม่เป็นกลางทางการเมือง เป็นหัวคะแนนให้พรรคการเมือง จึง จึงมีความจำเป็นต้องสั่งระงับการปฏิบัติงานไว้ก่อน

ในส่วนของผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ รัฐบาลได้รวบรวมรายชื่อได้ถึง 50 ราย โดยเป็นผู้มีอิทธิพล ที่มีฐานความผิดเข้าข่ายพฤติการณ์ที่สำคัญ 15 ข้อ เช่นพ่อค้ายาเสพติด กลุ่มฮั้วประมูล กลุ่มเรียกรับผลประโยชน์ กลุ่มลักลอบขนของเถื่อน กลุ่มค้าประเวณี กลุ่มค้าอาวุธ และมือปืนรับจ้าง 

 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 7 ธันวาคม 2559

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> คสช.สางปมทุจริตจ่อฟัน100ขรก.-มาเฟีย , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์  นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม☕ 16 ก.ย. 2564
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์ นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม
เปิดอ่าน 554 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 1,792 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 1,645 ครั้ง
มิติใหม่ "ตรีนุช" ส่งบันทึกถึงผู้บริหารระดับสูง ศธ.ลงพื้นที่ งดป้ายต้อนรับ ของที่ระลึก รายงานผลชัด ตรงประเด็น☕ 13 ก.ย. 2564
มิติใหม่ "ตรีนุช" ส่งบันทึกถึงผู้บริหารระดับสูง ศธ.ลงพื้นที่ งดป้ายต้อนรับ ของที่ระลึก รายงานผลชัด ตรงประเด็น
เปิดอ่าน 1,270 ครั้ง
ศธ.กางแผนเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 ระดมฉีดไฟเซอร์29จว.สีแดงเข้ม☕ 13 ก.ย. 2564
ศธ.กางแผนเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 ระดมฉีดไฟเซอร์29จว.สีแดงเข้ม
เปิดอ่าน 3,843 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการครูฯ (ฉบับที่.) พ.ศ....ร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการครูฯ (ฉบับที่.) พ.ศ....
เปิดอ่าน 18,545 ครั้ง
สดุดี ‘ครูทองล้อม’ เกษียณกว่า 20 ปี ยังมาสอนเลข แต่งเพลงให้เด็กจำ ผ่านยกห้องสดุดี ‘ครูทองล้อม’ เกษียณกว่า 20 ปี ยังมาสอนเลข แต่งเพลงให้เด็กจำ ผ่านยกห้อง
เปิดอ่าน 93,133 ครั้ง
หนังสืออ่านเพิ่มเติม เรื่องที่ 2...ฝีมือกระจ๋องหรองแหรงหนังสืออ่านเพิ่มเติม เรื่องที่ 2...ฝีมือกระจ๋องหรองแหรง
เปิดอ่าน 13,712 ครั้ง
เวลาที่ไม่ควรแปรงฟัน  เวลาที่ไม่ควรแปรงฟัน
เปิดอ่าน 13,840 ครั้ง
วิธีลดต้นขา แบบญี่ปุ่น ง่ายๆ ไม่เสียตังค์วิธีลดต้นขา แบบญี่ปุ่น ง่ายๆ ไม่เสียตังค์
เปิดอ่าน 21,310 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ