ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ชี้สกอ.-ก.พ.อ.ไม่มีอำนาจปรับเพิ่มเงินเดือน

ชี้สกอ.-ก.พ.อ.ไม่มีอำนาจปรับเพิ่มเงินเดือน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 พ.ย. 2558 เปิดอ่าน : 6,449 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ชี้สกอ.-ก.พ.อ.ไม่มีอำนาจปรับเพิ่มเงินเดือน

Advertisement

“อาภรณ์” เผย สกอ.ยินดีสนับสนุนทุกเรื่อง แต่ สกอ.-ก.พ.อ.ไม่มีอำนาจการปรับขึ้นเงินเดือน ชี้ข้าราชการพลเรือนในมหา’ลัย ต้องใช้กฎหมายอิงกับ ก.พ. ไม่เหมือนข้าราชการครูที่มีกฎหมายกำหนดบัญชีเงินเดือน ได้เอง

วันนี้ (10 พ.ย.) น.ส.อาภรณ์ แก่นวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวถึงกรณีที่เครือข่ายข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาสายสนับสนุน และเครือข่ายพนักงานมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ส่งหนังสือร้องเรียนถึงสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เพื่อขอให้ทบทวนมติที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) ที่เห็นชอบแนวทางการขอรับการจัดสรรงบประมาณ เพื่อปรับขึ้นเงินเดือน 8% ให้แก่ข้าราชการพลเรือนสามัญในสถาบันอุดมศึกษาสายวิชาการ โดยขอให้ครอบคลุมข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาสายสนับสนุน และพนักงานมหาวิทยาลัยด้วยว่า การปรับเงินเดือนเพิ่ม 8% ในครั้งนี้ มาจากการปรับเพิ่มให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา 8% ไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งก็เป็นการขึ้นเงินเดือนให้แก่สายวิชาการ จึงทำให้เราต้องดำเนินการในส่วนของสายวิชาการก่อน แต่ในโอกาสหน้าจะมีการปรับเพิ่มในสายอื่นหรือไม่คงต้องหารือกันต่อไป

Advertisement

“สกอ.เป็นหน่วยงานที่มีความยุติธรรมอยู่แล้ว ถ้ามีอะไรที่เราสนับสนุนได้เราก็ยินดีสนับสนุน แต่ต้องเข้าใจว่าเรื่องการปรับเพิ่มเงินเดือนนั้น สกอ. และ ก.พ.อ.ไม่ได้มีอำนาจ เพราะข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัยต้องใช้พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน ซึ่งอิงกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) อีกทั้ง ก.พ.ก็มีหน่วยงานอื่นที่ใช้ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือนเช่นกัน หากปรับขึ้นเงินให้ข้าราชการมหาวิทยาลัยทั้งหมด ก็อาจทำให้หน่วยงานอื่นออกมาเรียกร้องได้เหมือนกัน ทั้งนี้ไม่เหมือนกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่มี พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลาทางการศึกษา ที่สามารถกำหนดบัญชีเงินเดือนของข้าราชการครูได้ด้วยตนเอง” เลขาธิการ กกอ. กล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม สกอ. อยากให้อาจารย์มหาวิทยาลัยมีเงินเดือนสูงอยู่แล้ว เพราะเมื่อค่าตอบแทนสูงก็จะจูงใจให้คนเก่งมาเป็นอาจารย์มากขึ้น และมหาวิทยาลัยก็จะมีโอกาสได้คัดเลือกคนเก่งๆ ซึ่งเมื่อเราได้อาจารย์เก่งก็จะส่งผลไปยังคุณภาพบัณฑิตด้วย. 

 

อ่านต่อที่ : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ชี้สกอ.-ก.พ.อ.ไม่มีอำนาจปรับเพิ่มเงินเดือน , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement


Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" ทำความเข้าใจกับครูทั่วประเทศ  11 พ.ค.ประเด็นเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม 1มิ.ย.☕ 7 พ.ค. 2564
"ตรีนุช" ทำความเข้าใจกับครูทั่วประเทศ 11 พ.ค.ประเด็นเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม 1มิ.ย.
เปิดอ่าน 1,334 ครั้ง
ศธ.-อว. ตั้ง คกก. ร่วมปรับปรุงการสอนวิชาประวัติศาสตร์ จริยธรรม หน้าที่พลเมือง☕ 7 พ.ค. 2564
ศธ.-อว. ตั้ง คกก. ร่วมปรับปรุงการสอนวิชาประวัติศาสตร์ จริยธรรม หน้าที่พลเมือง
เปิดอ่าน 217 ครั้ง
สั่งกศน.ตำบลสแกนคนว่างงานฝึกอาชีพมีรายได้  ☕ 7 พ.ค. 2564
สั่งกศน.ตำบลสแกนคนว่างงานฝึกอาชีพมีรายได้
เปิดอ่าน 176 ครั้ง
สพฐ.ย้ำปี 64 เด็กทุกคนต้องมีที่เรียน☕ 7 พ.ค. 2564
สพฐ.ย้ำปี 64 เด็กทุกคนต้องมีที่เรียน
เปิดอ่าน 186 ครั้ง
"ตรีนุช" วางแผนให้เด็กเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน☕ 7 พ.ค. 2564
"ตรีนุช" วางแผนให้เด็กเรียนรู้ก่อนเปิดภาคเรียน
เปิดอ่าน 427 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ชมคลิป "งูยักษ์อนาคอนดา"ขย้อนวัวทั้งตัว ในป่าดิบอเมซอนชมคลิป "งูยักษ์อนาคอนดา"ขย้อนวัวทั้งตัว ในป่าดิบอเมซอน
เปิดอ่าน 19,670 ครั้ง
คณิตาสตร์กับปรากฏการณ์ธรรมชาติคณิตาสตร์กับปรากฏการณ์ธรรมชาติ
เปิดอ่าน 40,664 ครั้ง
แชร์ว่อนเน็ต คลิป"มอเตอร์ไซค์รับจ้าง"พูดอังกฤษคล่องปรื๋อ! ให้สัมภาษณ์ทีวีสิงคโปร์ หลายคนแห่ชื่นชม !!แชร์ว่อนเน็ต คลิป"มอเตอร์ไซค์รับจ้าง"พูดอังกฤษคล่องปรื๋อ! ให้สัมภาษณ์ทีวีสิงคโปร์ หลายคนแห่ชื่นชม !!
เปิดอ่าน 12,513 ครั้ง
"ครูยงยุทธ"พูดชัดๆ การศึกษาไทย แพ้เขมร แพ้ลาว ผมไม่เชื่อ (ไปฟังและดูคลิป)"ครูยงยุทธ"พูดชัดๆ การศึกษาไทย แพ้เขมร แพ้ลาว ผมไม่เชื่อ (ไปฟังและดูคลิป)
เปิดอ่าน 7,898 ครั้ง
กว่าจะมาเป็น นพวรรณ เลิศชีวกานต์ กว่าจะมาเป็น นพวรรณ เลิศชีวกานต์
เปิดอ่าน 7,522 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ