ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รองเลขาฯกพฐ. พร้อมปฏิบัติตามคำสั่ง


ข่าวการศึกษา 26 มิ.ย. 2558 เวลา 20:23 น.

3,557

views
Advertisement

รองเลขาฯกพฐ. พร้อมปฏิบัติตามคำสั่ง

“รังสรรค์” รับทราบคำสั่งพร้อมปฏิบัติตาม เสมา 1 เตรียมเชิญ “รังสรรค์” มาคุยจะกระทบการบริหาร สพฐ.หรือไม่

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า เมื่อมีคำสั่งคสช.ออกมา ก็คงต้องปฏิบัติตามนั้น ซึ่งตนจะต้องเชิญนายรังสรรค์ มาพูดคุยว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะเท่าที่ดูน่าจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนที่ตนจะเข้ามารับตำแหน่ง ส่วนการที่สั่งระงับปฏิบัติหน้าที่ฯ นายรังสรรค์ จากตำแหน่งรองเลขาธิการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) จะเกิดผลกระทบกับการบริหารงานภายในของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) หรือไม่นั้น ทางสพฐ.ก็ต้องไปบริหารจัดการ

ในส่วนคำสั่งให้ ผศ.ดร.ศุภชัย สมัปปิโต รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) ระงับการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมเป็นการชั่วคราว แสดงให้เห็นว่าขณะนี้คสช. เอาจริงเรื่องความมีธรรมาภิบาล และที่ผ่านมาเวลามีปัญหา รมว.ศึกษาธิการ หรือสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ไม่มีอำนาจไปดำเนินการอะไร เพราะอำนาจในการบริหารงานอยู่ที่สภามหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม คสช.และสกอ.เองก็มีข้อมูลพอสมควรจึงต้องแก้ไขปัญหา ขณะนี้ก็ยังมีมหาวิทยาลัยอีกหลายแห่งที่มีปัญหา เรื่องธรรมาภิบาล ซึ่งก็จะทยอยออกมีคำสั่งออกมา เพราะสกอ.และคสช.ก็มีข้อมูลอยู่พอสมควร

นายรังสรรค์ กล่าวว่า ขณะนี้ตนทราบคำสั่งดังกล่าวแล้วก็พร้อมปฏิบัติตาม ซึ่งส่วนตัวแล้วยังไม่รู้และคิดไม่ออกเช่นกันว่าคำสั่ง คสช.ให้ระงับการปฏิบัติราชการฯ ครั้งนี้มาจากมูลเหตุเรื่องใด ส่วนจะเกี่ยวข้องกับกรณีการตรวจสอบโครงการห้องเรียนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการศึกษาพิเศษ (e-Classroom) หรือไม่นั้น ตรงนี้ยังไม่แน่ชัดเพราะช่วงที่มีการทำโครงการดังกล่าวตนไม่ได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) แต่มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สพฐ. แล้ว ซึ่งคงต้องไปตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กับนายกมล รอดคล้าย เลขาธิการ กพฐ.แต่อย่างใด

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 26 มิถุนายน 2558

 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


รองเลขาฯกพฐ. พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งรองเลขาฯกพฐ.พร้อมปฏิบัติตามคำสั่ง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีคำสั่งย้าย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 115 ราย

สพฐ.มีคำสั่งย้าย รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 115 ราย

เปิดอ่าน 29,905 ☕ 25 ธ.ค. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.กำชับเรื่องการนำนักเรียนมาทำคอนเทนต์ทางออนไลน์
สพฐ.กำชับเรื่องการนำนักเรียนมาทำคอนเทนต์ทางออนไลน์
เปิดอ่าน 1,636 ☕ 29 ธ.ค. 2568

สพฐ. ออกหนังสือด่วนที่สุด! กำชับมาตรการความปลอดภัยช่วงปีใหม่ เน้นย้ำวินัยจราจร-เฝ้าระวังเด็กจมน้ำ พร้อมเปิดโรงเรียนให้บริการห้องสุขาแก่ประชาชน
สพฐ. ออกหนังสือด่วนที่สุด! กำชับมาตรการความปลอดภัยช่วงปีใหม่ เน้นย้ำวินัยจราจร-เฝ้าระวังเด็กจมน้ำ พร้อมเปิดโรงเรียนให้บริการห้องสุขาแก่ประชาชน
เปิดอ่าน 476 ☕ 29 ธ.ค. 2568

ด่วนที่สุด! การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ.2569
ด่วนที่สุด! การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 15,566 ☕ 26 ธ.ค. 2568

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 9 ราย (17 ธันวาคม 2568)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 9 ราย (17 ธันวาคม 2568)
เปิดอ่าน 17,098 ☕ 26 ธ.ค. 2568

"ศ.ดร.นฤมล" มอบคุรุสภา-อว.หาสาเหตุการทดสอบและประเมินสมรรถะทางวิชาชีพครูฯหลังพบผลสอบผ่านเพียง 14% สอบตก 85%
"ศ.ดร.นฤมล" มอบคุรุสภา-อว.หาสาเหตุการทดสอบและประเมินสมรรถะทางวิชาชีพครูฯหลังพบผลสอบผ่านเพียง 14% สอบตก 85%
เปิดอ่าน 1,397 ☕ 26 ธ.ค. 2568

ก.ค.ศ.เปิดทางครูใช้รางวัลระดับชาติ-นานาชาติ ขอเลื่อนวิทยฐานะเชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญพิเศษได้
ก.ค.ศ.เปิดทางครูใช้รางวัลระดับชาติ-นานาชาติ ขอเลื่อนวิทยฐานะเชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญพิเศษได้
เปิดอ่าน 909 ☕ 26 ธ.ค. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การถวายสังฆทาน
การถวายสังฆทาน
เปิดอ่าน 16,681 ครั้ง

คนไทยกับ "วิกฤติหนี้สิน" "การศึกษา" ถึงเวลาปฏิรูป
คนไทยกับ "วิกฤติหนี้สิน" "การศึกษา" ถึงเวลาปฏิรูป
เปิดอ่าน 10,116 ครั้ง

นิยามทางการศึกษา
นิยามทางการศึกษา
เปิดอ่าน 168,111 ครั้ง

วินัยข้าราชการครู
วินัยข้าราชการครู
เปิดอ่าน 578,030 ครั้ง

ปลูกมะเขือเปราะกี่วันเก็บได้
ปลูกมะเขือเปราะกี่วันเก็บได้
เปิดอ่าน 14,199 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ