ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ย้ำบรรจุผู้บริหารโรงเรียน เป็นอำนาจของเขต


ข่าวการศึกษา 13 พ.ค. 2558 เวลา 21:33 น.

5,036

views
Advertisement

ย้ำบรรจุผู้บริหารโรงเรียน เป็นอำนาจของเขต

สพฐ.ย้ำอีกอำนาจบรรจุแต่งตั้งผอ.-รองผอ.สถานศึกษาเป็นของเขตพื้นที่ ส่วนจะบรรจุได้เมื่อไหร่ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ต้องตรวจสอบความถูกต้องของคะแนนก่อน เชื่อมีสอบคัดเลือกรอบใหม่แน่

วันนี้(13พ.ค.) นายสมยศ ศิริบรรณ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ(สพร.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)เปิดเผยว่า ตามที่สพฐ.ได้มอบให้สำนักทดสอบทางการศึกษาและจิตวิทยา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว)ไปตรวจสอบความถูกต้องของข้อสอบและเฉลยคำตอบในการสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา และ ผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สพฐ.ปี 2558 ที่มีความคลาดเคลื่อน และทางสำนักทดสอบฯ มศว ได้ยืนยันว่า พบความคลาดเคลื่อนจำนวน 6 ข้อ โดยเป็นข้อสอบ ผอ.สถานศึกษา 4 ข้อ และรอง ผอ.สถานศึกษา 2 ข้อนั้น

ขณะนี้ สำนักทดสอบฯ มศว ยังไม่ได้ส่งตัวคะแนนมาให้สพฐ.เพียงแต่รายงานเบื้องต้น และนายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.)ได้ขอให้ตรวจสอบความถูกต้องอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดซ้ำ ส่วนการบรรจุแต่งตั้งถึงวันนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะขณะนี้ได้เลยวันที่กำหนดไปแล้ว ส่วนจะบรรจุได้เมื่อใดนั้นยังตอบอะไรไม่ได้

ผอ.สพร.กล่าวต่อไปว่า สำหรับวิธีการหลังจากนี้คือ เมื่อ มศว ส่งคะแนนมาที่สพฐ.แล้ว สพฐ.ก็จะส่งให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.)ไปรวบรวมคะแนนอีกครั้ง ส่วนเขตไหนจะเรียกบรรจุเมื่อไหร่อย่างไรก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่นั้น ๆ ที่จะพิจารณาจากข้อเท็จจริงหรือข้อมูลที่มีอยู่ ซึ่งแต่ละเขตก็จะมีข้อเท็จจริงที่แตกต่างกัน สพฐ.จะไปชี้ว่าให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ไม่ได้ เพียงแต่กำชับว่าต้องดำเนินการตามระเบียบหลักเกณฑ์ที่ในการบรรจุแต่งตั้ง ซึ่งมีกรอบปฏิบัติอยู่แล้ว

“เมื่อได้คะแนนไปแล้ว ลำดับคะแนนของแต่ละเขตพื้นที่อาจจะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ก็ได้ เพราะเราไม่ทราบว่าคะแนนส่วนที่จัดสอบโดยเขตพื้นที่เป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นก็ต้องให้เขตไปพิจารณาตามข้อเท็จจริง”นายสมยศ กล่าวและว่า สำหรับตำแหน่งที่จะว่างจริง ๆ หลังจากบรรจุแต่งตั้งไปแล้วจะเป็นเท่าไหร่นั้นขณะนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะถึงวันนี้ก็ยังไม่ทราบว่าคะแนนใหม่ที่จะออกมาจะมีคนได้ขึ้นบัญชีอีกกี่คนแน่ แต่เชื่อว่าน่าจะต้องมีอัตราว่างที่จะเปิดสอบรอบใหม่ได้แน่นอน เพราะตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษาไม่สามารถเรียกบัญชีข้ามเขตได้

 

 

ที่มา เดลินิวส์ วันที่ 13 พฤษภาคม 2558

 

เต็งลั้ง โคมแดง โคมจีน โคมเต็งลั้ง โคมผ้ากำหมะหยี่ (ราคาต่อคู่) โคมตรุษจีน แขวนหน้าบ้าน ร้านค้า #60 #80 #100 #120

฿949

https://s.shopee.co.th/4q9unuFgOX?share_channel_code=6


ย้ำบรรจุผู้บริหารโรงเรียน เป็นอำนาจของเขตบรรจุผู้บริหารโรงเรียนสอบผู้บริหารผลสอบผู้บริหาร

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 5 ราย (11 กุมภาพันธ์ 2569)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 5 ราย (11 กุมภาพันธ์ 2569)

เปิดอ่าน 16,548 ☕ 16 ก.พ. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)
เปิดอ่าน 471 ☕ 26 ก.พ. 2569

สพฐ.ย้ายและรับโอนตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ส่วนกลาง 5 ตำแหน่ง
สพฐ.ย้ายและรับโอนตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ส่วนกลาง 5 ตำแหน่ง
เปิดอ่าน 359 ☕ 25 ก.พ. 2569

"สพฐ."เตรียม ถก ผอ.สพท.หาทิศทางบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศ
"สพฐ."เตรียม ถก ผอ.สพท.หาทิศทางบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศ
เปิดอ่าน 77 ☕ 25 ก.พ. 2569

คุรุสภาเร่งขับเคลื่อนจรรยาบรรณวิชาชีพทางการศึกษา พัฒนา E-PLC-บทเรียนออนไลน์-เครื่องมือประเมินมาตรฐาน พร้อมเปิดตัวครู AI ต้นแบบ "ครูจรรยา-ครูบรรณ"
คุรุสภาเร่งขับเคลื่อนจรรยาบรรณวิชาชีพทางการศึกษา พัฒนา E-PLC-บทเรียนออนไลน์-เครื่องมือประเมินมาตรฐาน พร้อมเปิดตัวครู AI ต้นแบบ "ครูจรรยา-ครูบรรณ"
เปิดอ่าน 153 ☕ 25 ก.พ. 2569

ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
เปิดอ่าน 5,336 ☕ 23 ก.พ. 2569

มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 740 ☕ 23 ก.พ. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กฎระเบียบการเดินทางไปต่างประเทศ
กฎระเบียบการเดินทางไปต่างประเทศ
เปิดอ่าน 58,683 ครั้ง

ทำไงดีหนอ…กับอาการแพ้ท้อง?
ทำไงดีหนอ…กับอาการแพ้ท้อง?
เปิดอ่าน 13,960 ครั้ง

8 วินัยใหม่เพิ่มเงินเก็บทั้งปี
8 วินัยใหม่เพิ่มเงินเก็บทั้งปี
เปิดอ่าน 13,126 ครั้ง

ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ นโยบายปฏิรูปที่ใกล้ตัวนักเรียนมากที่สุด
ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ นโยบายปฏิรูปที่ใกล้ตัวนักเรียนมากที่สุด
เปิดอ่าน 11,007 ครั้ง

คลอด ‘เกณฑ์ย้ายเฉพาะกิจ’ แก้ปม..ร้างผู้บริหาร 7 พันตำแหน่ง ทางออกสุดท้าย..ของ ก.ค.ศ.?
คลอด ‘เกณฑ์ย้ายเฉพาะกิจ’ แก้ปม..ร้างผู้บริหาร 7 พันตำแหน่ง ทางออกสุดท้าย..ของ ก.ค.ศ.?
เปิดอ่าน 18,368 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ