ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > จ่อชงครม.รณรงค์คนไทยใส่ชุดไทยทุกวันศุกร์

จ่อชงครม.รณรงค์คนไทยใส่ชุดไทยทุกวันศุกร์

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2558 เปิดอ่าน : 3,216 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
จ่อชงครม.รณรงค์คนไทยใส่ชุดไทยทุกวันศุกร์

Advertisement

'ท่องเที่ยวไทย' กระเตื้อง 3 เดือนแรก ต่างชาติทะลัก 7.84 ล้านคน พร้อมชงครม.รณรงค์คนไทยใส่ชุดไทยทุกวันศุกร์

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. เวลา 15.30 น. ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาลนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการท่องเที่ยววิถีไทย 2558 ครั้งที่ 2/2558 โดยมีพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เป็นประธานการประชุมว่า ได้หารือถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นปี 58 จนถึงขณะนี้ว่าเป็นอย่างไร มีอะไรต้องพัฒนาหรือปรับปรุงหรือไม่ ซึ่งการท่องเที่ยววิถีไทยช่วงเดือนม.ค.-มี.ค.58 ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกันคิดเป็นจำนวน 7.84 ล้านคน โดยมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น3.7 แสนล้านบาท ขณะที่ตลาดในประเทศมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวน 6 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 38.37 ล้านคน มีรายได้เพิ่มขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์หรือ 3 แสนล้านบาท ส่วนในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1-5 พ.ค. นี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาประเทศไทยเพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ ส่วนคนไทยที่ออกไปเที่ยวต่างชาติมีประมาณ 1 แสนคน ขณะที่ไทยเที่ยวไทยมีจำนวน 2.1 ล้านคน สรุปคือมีคนไทยเที่ยวในไทยมากกว่าที่คนไทยออกนอกประเทศและยืนยันว่า มีชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวไทย มากกว่าไทยออกไปต่างชาติทุกประเทศ ขณะเดียวกันการท่องเที่ยววิถีไทย 12 เมืองที่ห้ามพลาด มีการเติบโตตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงปัจจุบันโดย จ.น่านมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยว จ.นครศรีธรรมราช จะมากที่สุดนอกจากนี้จะมีการปรับปรุงห้องน้ำสาธารณะให้เหมาะสมกับการท่องเที่ยว


นางกอบกาญจน์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามในที่ประชุมเห็นชอบให้มีการรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแต่งกายตามอัตลักษณ์ท้องถิ่นให้มีการใช้ผ้าไทย และผ้าท้องถิ่น ในทุกวันศุกร์ โดยเตรียมจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้า เพื่อให้อนุมัติต่อไป

อย่างไรก็ตามนายกฯให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวชุมชนเพื่อให้ชุมชนได้รับประโยชน์จากการท่องเที่ยวการพัฒนาสินค้าโอท็อป หรือสินค้าน่าซื้อของชุมชน รวมถึงการประกวดเมืองน่ารักวิถีไทยในทุกจังหวัดโดยให้กระทรวงมหาดไทยรับไปดำเนินการ.

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ เดลินิวส์ วันที่ 8 พฤษภาคม 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> จ่อชงครม.รณรงค์คนไทยใส่ชุดไทยทุกวันศุกร์ , แต่งชุดไทยวันศุกร์ , แต่งชุดไทย , รณรงค์แต่งชุดไทย << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์  นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม☕ 16 ก.ย. 2564
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์ นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม
เปิดอ่าน 745 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,101 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 1,862 ครั้ง
มิติใหม่ "ตรีนุช" ส่งบันทึกถึงผู้บริหารระดับสูง ศธ.ลงพื้นที่ งดป้ายต้อนรับ ของที่ระลึก รายงานผลชัด ตรงประเด็น☕ 13 ก.ย. 2564
มิติใหม่ "ตรีนุช" ส่งบันทึกถึงผู้บริหารระดับสูง ศธ.ลงพื้นที่ งดป้ายต้อนรับ ของที่ระลึก รายงานผลชัด ตรงประเด็น
เปิดอ่าน 1,329 ครั้ง
ศธ.กางแผนเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 ระดมฉีดไฟเซอร์29จว.สีแดงเข้ม☕ 13 ก.ย. 2564
ศธ.กางแผนเปิดภาคเรียนที่ 2/2564 ระดมฉีดไฟเซอร์29จว.สีแดงเข้ม
เปิดอ่าน 4,121 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ที่แท้กลิ่นปากมันเกิดจากสาเหตุเหล่านี้นี่เองที่แท้กลิ่นปากมันเกิดจากสาเหตุเหล่านี้นี่เอง
เปิดอ่าน 15,535 ครั้ง
ชื่อสายงาน และชื่อตำแหน่งตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 (ไทย-อังกฤษ)ชื่อสายงาน และชื่อตำแหน่งตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 (ไทย-อังกฤษ)
เปิดอ่าน 15,494 ครั้ง
10 มายากล เทคนิควิทยาศาสตร์ จำไว้ไปโชว์เพื่อนๆ10 มายากล เทคนิควิทยาศาสตร์ จำไว้ไปโชว์เพื่อนๆ
เปิดอ่าน 59,056 ครั้ง
เพลง "อิ่มอุ่น"เพลง "อิ่มอุ่น"
เปิดอ่าน 35,400 ครั้ง
5 สิ่งที่มนุษย์ต้องมี ก่อนเป็นส่วนเกินในสังคมหุ่นยนต์5 สิ่งที่มนุษย์ต้องมี ก่อนเป็นส่วนเกินในสังคมหุ่นยนต์
เปิดอ่าน 18,620 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ