ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"กมล" ยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชี


ข่าวการศึกษา 29 เม.ย. 2558 เวลา 16:09 น.

14,474

views
Advertisement

"กมล" ยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชี

ตัวแทนผู้สอบผ่านขึ้นบัญชี ผอ.-รอง ผอ.สถานศึกษา ขอบคุณ สพฐ.ยึดหลักความถูกต้องแก้ปัญหาข้อสอบคลาดเคลื่อน และยอมรับได้ถ้าทำคะแนนใหม่มีผลให้ต้องเปลี่ยนลำดับบัญชี ขณะที่ “กมล รอดคล้าย”ย้ำอีกครั้งไม่ใช่ความผิดของผู้เข้าสอบ ไม่มีการตัดคะแนนคนที่สอบผ่านไปแล้ว

วันนี้ (29 เม.ย.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ตัวแทนผู้ที่สอบผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และ ผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพฐ.ปี 2558 ประมาณ 40 คนได้เข้าพบ ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เพื่อขอบคุณที่แก้ปัญหากรณีข้อสอบคัดเลือก ผอ.และ รองผอ.สถานศึกษา ซึ่งออกโดยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(มศว) มีความคลาดเคลื่อน โดย ดร.กมล กล่าวว่า กลุ่มตัวแทนผู้เข้าสอบได้มาขอบคุณที่ สพฐ.แก้ปัญหาโดยยึดหลักความถูกต้อง รวมถึงผลประโยชน์ของทางราชการและผู้เข้าสอบเป็นสำคัญ ซึ่งตนได้ย้ำไปว่า ถึงแม้สพฐ.จะให้ มศว ตรวจสอบข้อสอบใหม่และส่งคะแนนกลับมาให้สพฐ. เพื่อส่งไปยังเขตพื้นที่การศึกษาภายในวันที่ 8 พ.ค.2558 ซึ่งอาจจะส่งผลต่อคะแนนของผู้เข้าสอบ แต่สำหรับผู้ที่สอบผ่านแล้วนั้น จะไม่มีการไปลดคะแนนลง เพราะถือว่า เป็นความผิดพลาดของฝ่ายจัดสอบ ซึ่งต้องยกประโยชน์ให้ผู้เข้าสอบ

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า จากการพูดคุยคนที่ได้ขึ้นบัญชีไปแล้วทุกคนยอมรับได้ถ้าการตรวจข้อสอบใหม่จะทำให้ลำดับที่ของตนเองในบัญชีที่ขึ้นไว้แล้วต้องสลับสับเปลี่ยน อย่างไรก็ตามคนที่สอบผ่านทุกคนต้องเข้ารับการอบรมก่อนที่จะเรียกบรรจุ ซึ่งรุ่นแรกจะจบหลักสูตรการอบรม ในวันที่30 เม.ย.นี้และตามกำหนดการเดิมให้เรียกบรรจุวันที่ 4 พ.ค.2558 แต่เมื่อดูแล้วต้องมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างแน่นอน สพฐ.จะให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกแห่งรอดูผลคะแนนใหม่จาก มศว ก่อน ถ้าพบว่าไม่ได้ทำให้ลำดับในบัญชีรายชื่อเปลี่ยนแปลงมากนักก็ให้ดำเนินการบรรจุแต่งตั้งได้ทันที หลังวันที่ 8 พ.ค.แต่ถ้าลำดับมีการเปลี่ยนแปลงมากๆ ก็ต้องรอให้จัดอบรมคนที่สอบผ่านเพิ่มเติมเสร็จสิ้นก่อน แล้วค่อยเรียกบรรจุซึ่งใช้เวลาอบรมประมาณ 1 เดือน

ดร.กมล กล่าวด้วยว่า สำหรับการประกาศผลการคัดเลือกที่ผ่านไปมีผู้ผ่านการคัดเลือกรวมทุกเขต จำนวน3,791 คน แบ่งเป็นผู้สอบผ่านในตำแหน่ง ผอ.สถานศึกษา 2,288 คนและ รอง ผอ.สถานศึกษา1,503 คน ซึ่งเมื่อเรียกบรรจุไปแล้วจะมีตำแหน่งว่างอีก1,697 ตำแหน่ง แบ่งเป็น ผอ.สถานศึกษา1,284ตำแหน่งรอง ผอ.สถานศึกษา 413 ตำแหน่ง แต่เชื่อว่าการตรวจสอบคะแนนใหม่น่าจะมีคนสอบผ่านเพิ่มเติมไม่เกินตำแหน่งที่ว่างดังกล่าว เพราะฉะนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทุกคนที่ได้ขึ้นบัญชีจะได้รับการเรียกบรรจุ.

 

ที่มา เดลินิวส์ วันพุธที่ 29 เมษายน 2558

 

เต็งลั้ง โคมแดง โคมจีน โคมเต็งลั้ง โคมผ้ากำหมะหยี่ (ราคาต่อคู่) โคมตรุษจีน แขวนหน้าบ้าน ร้านค้า #60 #80 #100 #120

฿949

https://s.shopee.co.th/4q9unuFgOX?share_channel_code=6


"กมล" ยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชีกมลยืนยันไม่สอยว่าที่ผู้บริหารใหม่หลุดบัญชี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ลำดับเกียรติเครื่องราชอิสริยาภรณ์ไทย พ.ศ. 2568

ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ลำดับเกียรติเครื่องราชอิสริยาภรณ์ไทย พ.ศ. 2568

เปิดอ่าน 6,550 ☕ 13 ม.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 (ระยะเวลา 6 เดือน)
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 (ระยะเวลา 6 เดือน)
เปิดอ่าน 401 ☕ 3 ก.พ. 2569

แจ้งผลการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข (นักเรียนทุนเสมอภาค) ครั้งที่ 2 สังกัด สพฐ. ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
แจ้งผลการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข (นักเรียนทุนเสมอภาค) ครั้งที่ 2 สังกัด สพฐ. ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 308 ☕ 3 ก.พ. 2569

ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 3,344 ☕ 2 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
เปิดอ่าน 7,756 ☕ 30 ม.ค. 2569

ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
เปิดอ่าน 4,682 ☕ 27 ม.ค. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 2,591 ☕ 27 ม.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ตามคาด! แอปเปิลเปิดตัว
ตามคาด! แอปเปิลเปิดตัว 'ไอแพด มินิ' จอกว้าง 7.9 นิ้ว
เปิดอ่าน 10,927 ครั้ง

ชำแหละ "แชร์ลูกโซ่" ธุรกิจหลอกฟันเงิน
ชำแหละ "แชร์ลูกโซ่" ธุรกิจหลอกฟันเงิน
เปิดอ่าน 11,873 ครั้ง

ศัพท์จากข่าวประท้วง
ศัพท์จากข่าวประท้วง
เปิดอ่าน 14,758 ครั้ง

ใกล้จะสอบแล้ว ทำความคุ้นเคยกับกระดาษคำตอบ O-NET ม.3 กันหรือยัง?
ใกล้จะสอบแล้ว ทำความคุ้นเคยกับกระดาษคำตอบ O-NET ม.3 กันหรือยัง?
เปิดอ่าน 27,664 ครั้ง

เทคนิคการอ่านเพื่อให้เกิดทักษะ
เทคนิคการอ่านเพื่อให้เกิดทักษะ
เปิดอ่าน 19,431 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ