ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ครม.ไฟเขียวตั้งกระทรวงดิจิทัล ส่วนร่าง พ.ร.บ."กสทช.-บอร์ดดีอี" รอลุ้นสัปดาห์หน้า


ข่าวการศึกษา 29 เม.ย. 2558 เวลา 07:33 น.

3,932

views
Advertisement

ครม.ไฟเขียวตั้งกระทรวงดิจิทัล ส่วนร่าง พ.ร.บ."กสทช.-บอร์ดดีอี" รอลุ้นสัปดาห์หน้า

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) 28 เม.ย. 2558 มีวาระพิจารณาชุดร่างกฎหมายเศรษฐกิจดิจิทัลเพียงฉบับเดียว คือ ร่าง พ.ร.บ.ตั้งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยอนุมัติให้เสนอต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาแล้ว ส่วนฉบับอื่น ๆ ยังไม่ได้บรรจุเข้าวาระ ครม.

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ที่ประชุม ครม. 28 เม.ย. อนุมัติให้นำร่าง พ.ร.บ. ปรับปรุง กระทรวง ทบวง กรม ที่จะเปลี่ยนกระทรวงไอซีทีเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งผ่านการพิจารณาจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว เพื่อเสนอต่อ สนช. ให้พิจารณาต่อไป

"สาระสำคัญของร่างกฎหมายตั้งกระทรวงดิจิทัลฯ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากร่างเดิมมากนัก ที่เปลี่ยนไปมากที่สุดคือ การโยกศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ให้ไปอยู่ใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทย"

ส่วนร่างกฎหมายเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิทัลฉบับอื่น ๆ ยังไม่ได้มีการบรรจุเป็นวาระให้ ครม. พิจารณาในครั้งนี้ คาดว่าอาจจะต้องรอเสนอในที่ประชุมสัปดาห์หน้า

"กฤษฎีกาพิจารณาร่างกฎหมายส่วนใหญ่เสร็จหมดแล้ว ยกเว้น 3 ฉบับที่เป็นกฎหมายเทคนิค ได้แก่ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กฎหมายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และกฎหมายการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ที่ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของกฤษฎีกา"

สำหรับร่างกฎหมายดิจิทัลที่คาดว่า อาจจะเข้า ครม. สัปดาห์หน้าคือ ร่าง พ.ร.บ. องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) ร่าง พ.ร.บ. การพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ซึ่งได้รวมกฎหมาย 3 ฉบับไว้ในฉบับเดียวกัน คือ กฎหมายการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กฎหมายการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และกฎหมายกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) และร่างกฎหมายธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งได้มีการแยก พ.ร.บ.เป็น 2 ฉบับ คือ ร่าง พ.ร.บ. ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ และร่าง พ.ร.บ. จัดตั้งสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

 


ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 28 เม.ย 2558

 

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ครม.ไฟเขียวตั้งกระทรวงดิจิทัล ส่วนร่าง พ.ร.บ."กสทช.-บอร์ดดีอี" รอลุ้นสัปดาห์หน้าครม.ไฟเขียวตั้งกระทรวงดิจิทัลส่วนร่างพ.ร.บ.กสทช.-บอร์ดดีอีรอลุ้นสัปดาห์หน้า

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 6/2569 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ

ว 6/2569 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ

เปิดอ่าน 1,704 ☕ 11 เม.ย. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการเขตตรวจราชการ และประกาศการกำหนดที่ตั้งศูนย์ประสานงานประจำเขตตรวจราชการ
สพฐ.แต่งตั้งผู้อำนวยการเขตตรวจราชการ และประกาศการกำหนดที่ตั้งศูนย์ประสานงานประจำเขตตรวจราชการ
เปิดอ่าน 962 ☕ 30 เม.ย. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (22 เมษายน 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (22 เมษายน 2569)
เปิดอ่าน 1,949 ☕ 30 เม.ย. 2569

"ประเสริฐ" ชู 3 แนวทาง ยกระดับการศึกษาพิเศษ ย้ำจุดยืนไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียว
"ประเสริฐ" ชู 3 แนวทาง ยกระดับการศึกษาพิเศษ ย้ำจุดยืนไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียว
เปิดอ่าน 141 ☕ 30 เม.ย. 2569

"สมศ." ลุย 3 ภารกิจ ปั้นระบบประเมินใหม่เร็ว-แม่น-โปร่งใส-นำผลไปใช้จริง
"สมศ." ลุย 3 ภารกิจ ปั้นระบบประเมินใหม่เร็ว-แม่น-โปร่งใส-นำผลไปใช้จริง
เปิดอ่าน 170 ☕ 30 เม.ย. 2569

"อัมพร" ชงตั้ง กมธ. รื้อระบบจ้างเหมาภาครัฐ หลังลูกจ้าง สพฐ. หลุดคุ้มครองทั้งระบบ
"อัมพร" ชงตั้ง กมธ. รื้อระบบจ้างเหมาภาครัฐ หลังลูกจ้าง สพฐ. หลุดคุ้มครองทั้งระบบ
เปิดอ่าน 200 ☕ 30 เม.ย. 2569

ก.ค.ศ.ไฟเขียว เพิ่มรองศึกษาธิการจังหวัด 27 จังหวัด  พร้อมยุบเลิกตำแหน่ง38 ค.(2)ศปบ.จชต.13อัตรา
ก.ค.ศ.ไฟเขียว เพิ่มรองศึกษาธิการจังหวัด 27 จังหวัด พร้อมยุบเลิกตำแหน่ง38 ค.(2)ศปบ.จชต.13อัตรา
เปิดอ่าน 2,129 ☕ 28 เม.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แบบฟอร์ม การบันทึกงานประจำวัน การรายงานประจำสัปดาห์ การส่งงวดงาน รับผู้ควบคุมงานก่อสร้างอาคารต่างๆ
แบบฟอร์ม การบันทึกงานประจำวัน การรายงานประจำสัปดาห์ การส่งงวดงาน รับผู้ควบคุมงานก่อสร้างอาคารต่างๆ
เปิดอ่าน 304,377 ครั้ง

ปลูกมะนาว 10 ไร่ รายได้ 1.8 ล้านบาทต่อปี
ปลูกมะนาว 10 ไร่ รายได้ 1.8 ล้านบาทต่อปี
เปิดอ่าน 16,938 ครั้ง

แนะนำ 4  ซีรีส์ยางขอบ 17 ที่คนขับ Civic / Altis / Mazda 3 เลือกใช้
แนะนำ 4 ซีรีส์ยางขอบ 17 ที่คนขับ Civic / Altis / Mazda 3 เลือกใช้
เปิดอ่าน 1,571 ครั้ง

วิธีเก็บ "ผักชี-รากผักชี" ใช้ได้นานขึ้น
วิธีเก็บ "ผักชี-รากผักชี" ใช้ได้นานขึ้น
เปิดอ่าน 40,787 ครั้ง

เคล็ดลับๆก่อนอาบน้ำ
เคล็ดลับๆก่อนอาบน้ำ
เปิดอ่าน 26,337 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ