ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

มั่นใจไทยเป็นฮับการศึกษานานาชาติอาเซียน


ข่าวการศึกษา 24 ม.ค. 2558 เวลา 09:34 น.

5,671

views
Advertisement

มั่นใจไทยเป็นฮับการศึกษานานาชาติอาเซียน

❝ สมาคมโรงเรียนนานาชาติ จัดสัมมนาใหญ่ฉลองครบรอบ 20 ปี เผยมาตรฐานติดอันดับ 1 ของเอเชีย เชื่อมั่นไทยพร้อมเป็นฮับด้านการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติในภูมิภาคอาเซียน ❞

วันนี้( 23 ม.ค.) นางอุษา สมบูรณ์ นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย (ISAT ) กล่าวว่า เป็นระยะเวลา 20 ปีแล้วที่ได้มีการตั้งสมาคมโรงเรียนนานาชาติขึ้น ซึ่งโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ตั้งเป้าหมายผลิตพลเมืองคุณภาพให้สังคมโลก มุ่งสร้างทักษะและการเรียนรู้ให้เด็กสามารถก้าวสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลง จนปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติของไทยได้มาตรฐานติดอันดับ 1 ของเอเชีย เนื่องจากมีจุดเด่นในแง่คุณภาพ และมาตรฐาน รวมถึงค่าเล่าเรียนที่แข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้านและทั่วโลกได้ และยังมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด จนสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าไทยมีความพร้อมจะเป็นศูนย์กลางการศึกษานานาชาติของอาเซียนได้อย่างแน่นอน

" ขณะนี้สมาคมมีโรงเรียนนานาชาติที่เป็นสมาชิก จำนวน 113 โรงเรียน จากทั้งหมด 147 โรงเรียนทั่วประเทศ ซึ่งเรามีความหลากหลายของโรงเรียน มีความหลากหลายของหลักสูตร และมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เด็กสามารถไปเรียนต่อได้ทุกที่ที่ต้องการ ขณะเดียวกันก็มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง มีโรงเรียนเปิดใหม่เฉลี่ยปีละ ประมาณ 3-4 แห่ง กระจายตัวตามภูมิภาคต่างๆ ด้วยปัจจัยเหล่านี้การเป็นฮับของอาเซียนก็ไม่ใช่เรื่องยาก" นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติ กล่าว

นางอุษา กล่าวอีกว่า ขณะที่การประเมินโรงเรียนนานาชาตินั้น จะมีหน่วยงานกลางซึ่งเป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ เข้ามาประเมินมาตรฐานคุณภาพการศึกษา ทั้งองค์กร Western Association of Schools and Colleges ของประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับ สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา และ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ซึ่งจะมีการแบ่งการประเมินกันอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อน ซึ่งจากการประเมินที่ผ่านมา พบว่าโรงเรียนนานาชาติของไทยมีผลประเมินเป็นที่น่าพอใจมาก ทั้งครูผู้สอน และผู้เรียน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนไทย มีความขยัน ใส่ใจในการเรียน รวมทั้งผู้ปกครอง ก็ให้ความสนใจกับบุตรหลานอย่างเต็มที่

“ อย่างไรก็ตามทางสมาคมอยากฝากรัฐบาล ให้ช่วยสนับสนุน และส่งเสริมการดำเนินงานของโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย ทั้ง การบริหารจัดการให้เกิดความคล่องตัว มีกฎหมาย และระเบียบที่ที่เอื้อต่อการจัดระบบการศึกษานานาชาติ อาทิ เรื่องการนำครูต่างชาติเข้ามาสอนในประเทศไทย เป็นต้น ” นางอุษา กล่าว และว่า ในโอกาสครบรอบ 20 ปีของสมาคมฯ ได้เชิญ ศาสตราจารย์ ดร. หยง เจา (Prof.Dr.Yong Zhao) ซึ่งเป็นนักการศึกษา นักวิชาการ นักเขียน และอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังของโลกมาบรรยายให้ความรู้และทัศนะด้านการศึกษาในศตวรรษที่ 21 หัวข้อ Educational Trend in the 21th Century: East Meets West ในวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการสัมมนาในช่วงเช้าของวันเดียวกัน สำหรับครูและนักการศึกษา ในหัวข้อ World Class Learners: Educating Creative and Entrepreneurial Students ด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับบุคลากรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาในบ้านเราเป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

ที่มา เดลินิวส์ วันที่ 23 มกราคม 2558

 

เต็งลั้ง โคมแดง โคมจีน โคมเต็งลั้ง โคมผ้ากำหมะหยี่ (ราคาต่อคู่) โคมตรุษจีน แขวนหน้าบ้าน ร้านค้า #60 #80 #100 #120

฿949

https://s.shopee.co.th/4q9unuFgOX?share_channel_code=6


มั่นใจไทยเป็นฮับการศึกษานานาชาติอาเซียน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

คำสั่ง สพฐ. เรื่อง รับโอนข้าราชการพลเรือนสามัญ และ คำสั่ง สพฐ. เรื่อง ย้ายข้าราชการพลเรือนสามัญ เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

คำสั่ง สพฐ. เรื่อง รับโอนข้าราชการพลเรือนสามัญ และ คำสั่ง สพฐ. เรื่อง ย้ายข้าราชการพลเรือนสามัญ เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

เปิดอ่าน 4,844 ☕ 23 ก.พ. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)
ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2569)
เปิดอ่าน 612 ☕ 26 ก.พ. 2569

สพฐ.ย้ายและรับโอนตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ส่วนกลาง 5 ตำแหน่ง
สพฐ.ย้ายและรับโอนตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ส่วนกลาง 5 ตำแหน่ง
เปิดอ่าน 490 ☕ 25 ก.พ. 2569

"สพฐ."เตรียม ถก ผอ.สพท.หาทิศทางบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศ
"สพฐ."เตรียม ถก ผอ.สพท.หาทิศทางบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กทั่วประเทศ
เปิดอ่าน 119 ☕ 25 ก.พ. 2569

คุรุสภาเร่งขับเคลื่อนจรรยาบรรณวิชาชีพทางการศึกษา พัฒนา E-PLC-บทเรียนออนไลน์-เครื่องมือประเมินมาตรฐาน พร้อมเปิดตัวครู AI ต้นแบบ "ครูจรรยา-ครูบรรณ"
คุรุสภาเร่งขับเคลื่อนจรรยาบรรณวิชาชีพทางการศึกษา พัฒนา E-PLC-บทเรียนออนไลน์-เครื่องมือประเมินมาตรฐาน พร้อมเปิดตัวครู AI ต้นแบบ "ครูจรรยา-ครูบรรณ"
เปิดอ่าน 164 ☕ 25 ก.พ. 2569

ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
เปิดอ่าน 5,396 ☕ 23 ก.พ. 2569

มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 777 ☕ 23 ก.พ. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กินแก้โรค ข้าวสมุนไพรหลากสี
กินแก้โรค ข้าวสมุนไพรหลากสี
เปิดอ่าน 20,773 ครั้ง

อยากใช้ชีวิตหลังเกษียณให้คุ้มค่า? ลองมองหาคอนโดวิวเขาใหญ่สักหลัง
อยากใช้ชีวิตหลังเกษียณให้คุ้มค่า? ลองมองหาคอนโดวิวเขาใหญ่สักหลัง
เปิดอ่าน 770 ครั้ง

กรมทางหลวงแนะ 13 เส้นทางเลี่ยงขึ้นเหนือ-ล่องใต้ ช่วงสงกรานต์
กรมทางหลวงแนะ 13 เส้นทางเลี่ยงขึ้นเหนือ-ล่องใต้ ช่วงสงกรานต์
เปิดอ่าน 10,375 ครั้ง

Flash Drive ปัญหาไวรัสเรื่องใหญ่
Flash Drive ปัญหาไวรัสเรื่องใหญ่
เปิดอ่าน 16,788 ครั้ง

เที่ยวท่องสองฝั่งโขง อุบลฯ-ปากเซ
เที่ยวท่องสองฝั่งโขง อุบลฯ-ปากเซ
เปิดอ่าน 12,744 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ