ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

การขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ ในเขตพื้นที่การศึกษาอื่น (1)


ข่าวการศึกษา 22 ก.ค. 2557 เวลา 07:36 น. เปิดอ่าน : 9,012 ครั้ง
Advertisement

การขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ ในเขตพื้นที่การศึกษาอื่น (1)

Advertisement

สวัสดีค่ะเพื่อนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกท่าน วันนี้ดิฉันได้รับจดหมายจากผู้ปกครองของผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งครูผู้ช่วยที่ได้ขึ้นบัญชีอยู่ในขณะนี้ว่า ได้ติดตามอ่านความเคลื่อนไหวการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทางคอลัมน์นี้อยู่เป็นประจำ ก็รู้สึกดีใจที่การสื่อสารการทำงานของสำนักงาน ก.ค.ศ.ได้ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจกับผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี ในจดหมายฉบับดังกล่าวได้พูดถึงข่าวเกี่ยวกับการขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ได้จัดสอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2557 เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2557 โดยผู้ปกครองท่านนี้ให้ความเห็นว่า เป็นการดีที่จะมีการกำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการเช่นนี้ เพราะทำให้ประหยัดงบประมาณ ประหยัดเวลา และจะเกิดประโยชน์แก่ราชการสูงสุด

สำนักงาน ก.ค.ศ.จึงขอนำรายละเอียดที่เกี่ยวกับหลักเกณฑ์และวิธีการขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ดังกล่าวมาแจ้งให้ผู้ที่สนใจได้รับรู้รับทราบ ซึ่ง ก.ค.ศ.ได้กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการนำรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีหนึ่งไปขึ้นบัญชีเป็นผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีอื่น ตำแหน่งครูผู้ช่วย ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ.ที่ ศธ 0206.6/ว10 ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2557 และแจ้งเวียนไปยังส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ถือปฏิบัติแล้ว โดยมีสาระสำคัญดังนี้

1.การนำรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีหนึ่งไปขึ้นบัญชีเป็นผู้สอบแข่งขันได้ในบัญชีอื่นให้ทำโดยการตกลงยินยอมของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาเจ้าของบัญชีและผู้ขอใช้บัญชี

2.การขอรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ต้องระบุคุณวุฒิ กลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ตรงตามความต้องการและจำเป็นของสถานศึกษาที่มีตำแหน่งว่างและมีอัตราเงินเดือนตามกรอบอัตรากำลัง ณ วันที่ 10 มิถุนายน โดยได้รับความเห็นชอบจาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา หรือกรณีตำแหน่งว่างของสาขาวิชาเอกที่ข้าราชการครูได้รับอนุมัติย้ายหรือมีตำแหน่งว่างในกรณีอื่นเท่ากับจำนวนที่จะบรรจุและแต่งตั้ง

3.การขอรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ให้ดำเนินการตามลำดับและขั้นตอนดังนี้ 3.1) ให้ขอรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้จาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาใกล้เคียงในจังหวัดเดียวกันก่อน กรณีในจังหวัดเดียวกันมีหลายเขตพื้นที่การศึกษาให้ขอจากเขตพื้นที่การศึกษาใกล้เคียงที่สุด โดยพิจารณาจากระยะทางที่ตั้งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 3.2) หากเขตพื้นที่การศึกษาใกล้เคียงในจังหวัดเดียวกันไม่มีบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ตามคุณวุฒิที่ขอ ให้ขอจากเขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดใกล้เคียงที่มีพื้นที่ติดต่อกันตามลักษณะทางภูมิศาสตร์และตามระยะทางที่ใกล้เคียงที่สุดก่อน 3.3) หากในจังหวัดใกล้เคียงไม่มี ให้ขอใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกันตามระยะทางที่ใกล้เคียงที่สุดก่อน 3.4) ถ้าในภูมิภาคเดียวกันไม่มี จึงค่อยขอจากภูมิภาคอื่นตามระยะทางที่ใกล้เคียงที่สุดก่อน

สำหรับเรื่องนี้ยังมีหลักเกณฑ์และวิธีการอีกหลายข้อ ดังนั้น ขอให้ท่านที่ได้ติดตามรายละเอียดในสัปดาห์หน้าต่อไปด้วยนะคะ

ศิริพร กิจเกื้อกูล
เลขาธิการ ก.ค.ศ.



ที่มา : มติชน ฉบับวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ตัวนี้เอาอยู่! สำหรับคุณครูที่ทั้ง "ร้อง เล่น เต้น สอน เปิดเพลง" รุ่นนี้เอาอยู่ ลองดู Sherman TS-101 Trolley Speaker Amplifier ลำโพงบลูทูธล้อลาก ขนาด 6.5 นิ้ว กำลังขับ 60W

฿1,790

https://s.shopee.co.th/3VUQ2Kf9NU?share_channel_code=6


การขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ ในเขตพื้นที่การศึกษาอื่น (1)การขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในเขตพื้นที่การศึกษาอื่น(1)

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการวัดและประเมินผลการเรียนรู้และการสอนซ่อมเสริม

ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการวัดและประเมินผลการเรียนรู้และการสอนซ่อมเสริม

เปิดอ่าน 4,911 ☕ 29 ม.ค. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"กระทรวงศึกษาฯ" เช็คบิลโรงเรียนที่รับครูต่างชาติเถื่อนเข้ามาสอนภาษา
"กระทรวงศึกษาฯ" เช็คบิลโรงเรียนที่รับครูต่างชาติเถื่อนเข้ามาสอนภาษา
เปิดอ่าน 79 ☕ 18 ก.พ. 2568

แนวทางการดำเนินการซักซ้อมการเตรียมความพร้อมนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 (การจัดสอบ PISA STYLE)
แนวทางการดำเนินการซักซ้อมการเตรียมความพร้อมนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 (การจัดสอบ PISA STYLE)
เปิดอ่าน 284 ☕ 18 ก.พ. 2568

ผลการแข่งขันกิจกรรม PISA Gamification สร้างแรงจูงใจในการเรียนรู้สู่การพัฒนาสมรรถนะความฉลาดรู้ของผู้เรียน ภาคเรียนที่ 2/2567
ผลการแข่งขันกิจกรรม PISA Gamification สร้างแรงจูงใจในการเรียนรู้สู่การพัฒนาสมรรถนะความฉลาดรู้ของผู้เรียน ภาคเรียนที่ 2/2567
เปิดอ่าน 542 ☕ 17 ก.พ. 2568

การกำหนดเขตตรวจราชการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (17 กุมภาพันธ์ 2568)
การกำหนดเขตตรวจราชการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (17 กุมภาพันธ์ 2568)
เปิดอ่าน 864 ☕ 17 ก.พ. 2568

กระทรวงศึกษาธิการมีประกาศนโยบายการปฏิรูปการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เพื่อเสริมสร้าง สมรรถนะและความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน
กระทรวงศึกษาธิการมีประกาศนโยบายการปฏิรูปการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เพื่อเสริมสร้าง สมรรถนะและความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 811 ☕ 17 ก.พ. 2568

การดำเนินการรายงานผลการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2568
การดำเนินการรายงานผลการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 781 ☕ 17 ก.พ. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ลูกชิดกับลูกจาก มาจากไหน
ลูกชิดกับลูกจาก มาจากไหน
เปิดอ่าน 70,572 ครั้ง

ราชภัฏกับธนาคาร
ราชภัฏกับธนาคาร
เปิดอ่าน 8,040 ครั้ง

กาลามสูตร
กาลามสูตร
เปิดอ่าน 80,335 ครั้ง

สรุปสูตรไฮเพอร์โบลา
สรุปสูตรไฮเพอร์โบลา
เปิดอ่าน 51,996 ครั้ง

กระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสง (photosynthesis)
กระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสง (photosynthesis)
เปิดอ่าน 33,778 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ