ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ประเมิน ว13:เงินเพิ่ม 38 ค.(2)


ข่าวการศึกษา 21 ต.ค. 2556 เวลา 14:09 น.

21,238

views
Advertisement

ประเมิน ว13:เงินเพิ่ม 38 ค.(2)

คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: ประเมิน ว13:เงินเพิ่ม 38 ค.(2)


ศิริพร กิจเกื้อกูล
เลขาธิการ ก.ค.ศ.

สวัสดีค่ะเพื่อนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกท่าน พบกันเช่นเคยนะคะ ช่วงนี้ข่าวความเคลื่อนไหว ของสำนักงาน ก.ค.ศ.ก็คงจะเป็นที่สนใจของพี่ น้องเพื่อนครูมีอยู่เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องกรณีสอบบรรจุครูผู้ช่วยความก้าวหน้าของบุคลากร ตามมาตรา 38 ค (2) การประเมินวิทยฐานะผู้มีผลงาน เชิงประจักษ์ การย้ายของข้าราชการครูและผู้บริหาร โดยคำนึงถึงผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียน ปัญหาการวางแผนอัตรากำลังและการขาดแคลนครู การสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ว่างอยู่ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เพื่อนครูให้ความสนใจทั้งสิ้น

ดังนั้น สำนักงาน ก.ค.ศ.จึงได้เร่งรัดการดำเนินงานกันอย่างเต็มที่ ดังกรณี การประเมินผลงานตาม ว 13/2556 หรือ ว 5 ซึ่งมีผู้เสนอคำขอรับการประเมินเพื่อให้มีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 1,786 ราย แยกเป็นชำนาญการพิเศษ 383 ราย และเชี่ยวชาญ 1,403 ราย พวกเรากำหนดปฏิทินการทำงานเอาไว้ว่า ระหว่างตุลาคม-พฤศจิกายน 2556 จะวิเคราะห์รางวัลสูงสุด หลังจากนั้น ตุลาคม 2556-มกราคม 2557 จะวิเคราะห์คุณสมบัติผู้ขอรับการประเมินเสนอ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเฉพาะกิจพิจารณากลั่นกรองฯ ตุลาคม-พฤศจิกายน 2556 ทำบัญชีรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิ ธันวาคม 2556 สัมมนาผู้ทรงคุณวุฒิ และ ตุลาคม-พฤศจิกายน 2556 ทำคู่มือการประเมิน หากไม่มีอะไรผิดพลาดจะสามารถประเมิน ณ สถานที่ปฏิบัติงาน ประมาณเดือนมกราคม 2557 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ ขอเรียนให้เพื่อนครูได้ทราบว่า ขณะนี้สำนักงาน ก.ค.ศ.มีหนังสือเวียน ที่ ศธ 0206.5/ว 20 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2556 กำหนดปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติราชการ รวมทั้งหลักเกณฑ์วิธีการและวิธีการและเงื่อนไขในการกำหนดอัตราเงินเดือนแรกบรรจุแบบช่วง สำหรับบรรจุและแต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา 38 ค.(2) กำหนดไว้ 4 ปัจจัย แต่ละปัจจัยมีสัดส่วนของเงินที่จะได้เพิ่ม 25% ดังนี้

1.ผลคะแนนสอบบรรจุเข้ารับราชการ โดยเป็นผู้สอบแข่งขันที่มีคะแนนสอบรวมเฉลี่ยทุกภาควิชาของการสอบตั้งแต่ร้อยละ 85 ขึ้นไป

2.ประสบการณ์ในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่จะบรรจุและแต่งตั้ง คือ มีประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานตามที่คณะกรรมการคัดเลือก หรือคณะกรรมการสอบแข่งขันกำหนด

3.การมีคุณวุฒิการศึกษาที่เทียบได้ในระดับเดียวกันมากกว่า 1 คุณวุฒิ คือ มีวุฒิปริญญาในระดับเดียวกัน ซึ่งต้องเกี่ยวข้องกับสายงานที่ได้รับแต่งตั้ง

4.ความรู้ความสามารถด้านภาษาต่างประเทศหรือภาษาท้องถิ่น

4.1 มีความรู้ความสามารถด้านภาษาถิ่น ซึ่งใช้ในหน่วยงานการศึกษาที่ได้รับการบรรจุและแต่งตั้ง เช่น ภาษายาวี กูยเยอ แสก ไทยโคราช มัง กะเหรี่ยง ลาวโซ่ง เป็นต้น หรือ

4.2 มีความรู้ ความสามารถด้านภาษาในกลุ่มประเทศอาเซียนซึ่งใช้ในหน่วยงานการศึกษาที่ได้รับการบรรจุและแต่งตั้ง

ที่กล่าวมานี้ คือ สิ่งที่พวกเราทำในสัปดาห์ที่ผ่านมา ดิฉันตั้งใจว่างานทุกอย่างจะก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเสริมสร้างกำลังใจให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มากยิ่งขึ้นค่ะ สำหรับปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติราชการนั้น เป็นเรื่องใหม่ที่น่าสนใจและมีรายละเอียดค่อนข้างมาก จะได้นำมาเล่าโดยละเอียดในครั้งต่อไป เพื่อนครูและผู้สนใจทุกท่าน อย่าลืมติดตามนะคะ ในท้ายที่สุดนี้ก็ขอแสดงความยินกับผู้ดำรงตำแหน่งนิติกรที่ผ่านการประเมินให้ได้รับ พ.ต.ก. รวม 30 ราย (ระดับปฏิบัติการ 1 ราย ชำนาญการ 9 ราย และชำนาญการพิเศษ 20 ราย) ด้วยค่ะ

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ประเมิน ว13:เงินเพิ่ม 38 ค.(2)ประเมินว13:เงินเพิ่ม38ค.(2)

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ว 24/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการกำหนดตำแหน่งบุคลากรการศึกษา เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2) ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับผู้เชี่ยวชาญ

ว 24/2568 หลักเกณฑ์และวิธีการกำหนดตำแหน่งบุคลากรการศึกษา เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค.(2) ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับผู้เชี่ยวชาญ

เปิดอ่าน 822 ☕ 24 พ.ย. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คุรุสภา เตรียมพร้อมจัดงานวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ.2569 "พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน"
คุรุสภา เตรียมพร้อมจัดงานวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ.2569 "พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน"
เปิดอ่าน 313 ☕ 4 ธ.ค. 2568

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)
เปิดอ่าน 17,471 ☕ 3 ธ.ค. 2568

การจัดทำข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA) ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
การจัดทำข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA) ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 857 ☕ 29 พ.ย. 2568

มาตรการและแนวปฏิบัติการดำเนินการในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 (ว49633)
มาตรการและแนวปฏิบัติการดำเนินการในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 (ว49633)
เปิดอ่าน 2,619 ☕ 27 พ.ย. 2568

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 10/2568 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 10/2568 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568
เปิดอ่าน 18,981 ☕ 27 พ.ย. 2568

"อรรถพล" เรียกร้องทุกพรรคการเมืองปฏิรูปอาชีพครู ถ้าไม่ทำการศึกษาไทยจะถอยหลังอีกเป็นสิบปี
"อรรถพล" เรียกร้องทุกพรรคการเมืองปฏิรูปอาชีพครู ถ้าไม่ทำการศึกษาไทยจะถอยหลังอีกเป็นสิบปี
เปิดอ่าน 932 ☕ 27 พ.ย. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สอบถามรายละเอียดประกันรถให้ชัวร์ ประกันแต่ละชั้นต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับคุณ
สอบถามรายละเอียดประกันรถให้ชัวร์ ประกันแต่ละชั้นต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับคุณ
เปิดอ่าน 2,476 ครั้ง

คาร์ล เบนซ์ เป็นผู้ให้กำเนิดรถยนตร์คันแรกของโลก
คาร์ล เบนซ์ เป็นผู้ให้กำเนิดรถยนตร์คันแรกของโลก
เปิดอ่าน 43,654 ครั้ง

ครูกับการจัดการเรียนการสอน
ครูกับการจัดการเรียนการสอน
เปิดอ่าน 111,641 ครั้ง

ระบบย่อยอาหาร
ระบบย่อยอาหาร
เปิดอ่าน 211,689 ครั้ง

ถึงเวลาปลุก "จิตวิญญาณ" ความเป็น "ครู" ก่อนจะไปถึงการศึกษาไทย 4.0
ถึงเวลาปลุก "จิตวิญญาณ" ความเป็น "ครู" ก่อนจะไปถึงการศึกษาไทย 4.0
เปิดอ่าน 76,372 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ