ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ก.ค.ศ.ไฟเขียวสอบข้อเขียน ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษามาตรา 38 ค.(2)


ข่าวการศึกษา 22 ต.ค. 2555 เวลา 09:41 น.

21,823

views
Advertisement

ก.ค.ศ.ไฟเขียวสอบข้อเขียน ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษามาตรา 38 ค.(2)

ก.ค.ศ.อนุมัติอนุมัติหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคลากรทางการศึกษาอื่น38ค(2)

ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ ๑๑/๒๕๕๕ เมื่อวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๕ ในประเด็นการอนุมัติหลักเกณฑ์ วิธีการฯ การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา ๓๘ ค.(๒) ดังนี้

► อนุมัติหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา ๓๘ ค.(๒)

จากการที่กระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายที่จะให้การสรรหาบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกตำแหน่ง เป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม ขจัดการทุจริตเรียกรับผลประโยชน์ในทุกกรณี ก.ค.ศ. จึงได้มีการปรับหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในตำแหน่งต่างๆ ด้วยการสอบข้อเขียน แบบปรนัย โดยได้มีการปรับหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วย ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาและรองผู้อำนวยการสถานศึกษาไปแล้ว

ที่ประชุมจึงได้อนุมัติให้มีการปรับหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา ๓๘ ค.(๒) ให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน โดยกำหนดให้มีการสอบภาคความเหมาะสมสำหรับตำแหน่งโดยการสอบข้อเขียน แบบปรนัย

นอกจากนี้ ได้กำหนดให้มีการเรียกบัญชีผู้สอบแข่งขันได้จากเขตพื้นที่การศึกษาหนึ่งไปบรรจุและแต่งตั้งในเขตพื้นที่การศึกษาอื่น ในอัตราตำแหน่งว่าง ๑ ตำแหน่ง ต่อ ๑ คน ตามบัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ที่มีคะแนนสูงสุดเท่านั้น เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เป็นธรรม ตามนโยบายดังกล่าว

 

ที่มา http://www.moe.go.th/websm/2012/oct/277.html


ก.ค.ศ.ไฟเขียวสอบข้อเขียว ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษามาตรา 38 ค.(2)

ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์สอบตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาใช้ข้อเขียน และเรียกบัญชีผู้สอบจากพื้นที่หนึ่งไปบรรจุอีกพื้นที่หนึ่งได้โดยดูตามคะแนนสูงสุด

ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค. ศ.) เมื่อเร็วๆ นี้ที่ประชุมได้อนุมัติหลักเกณฑ์ วิธีการ การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทาง การศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา 38 ค.(2) ให้เป็นในแนวทางเดียวกัน โดยกำหนดให้มีการสอบภาคความเหมาะสมสำหรับตำแหน่งด้วยการสอบข้อเขียน แบบปรนัย และนอกจากนี้ยังกำหนดให้มีการเรียกบัญชีผู้สอบแข่งขันได้จากเขตพื้นที่การศึกษาหนึ่งไปบรรจุและแต่งตั้งในเขตพื้นที่การศึกษาอื่น ในอัตราตำแหน่งว่าง 1 ตำแหน่ง ต่อ 1 คน ตามบัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้ที่มีคะแนนสูงสุดเท่านั้น เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เป็นธรรมในการสอบแข่งขัน อย่างไรก็ตาม การปรับหลักเกณฑ์นี้เป็นไปตามนโยบายของตนที่ต้องการให้การสรรหา บุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษาทุกตำแหน่ง เป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม ขจัดการทุจริตเรียกรับผลประโยชน์ในทุกกรณี

ทั้งนี้ ก่อนนี้ก.ค.ศ. ได้มีการปรับหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูฯ ในตำแหน่งต่าง ๆ ด้วยการสอบข้อเขียน แบบปรนัย โดยได้มีการปรับหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรง ตำแหน่งครูผู้ช่วย ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาและรองผู้อำนวยการสถานศึกษาไปแล้ว ฉะนั้นจึงต้องมีการปรับการสอบในส่วนของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38ค.(2)ให้สอดคล้องกัน

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 ตุลาคม 2555


ก.ค.ศ.ไฟเขียวสอบข้อเขียน ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษามาตรา 38 ค.(2)ก.ค.ศ.ไฟเขียวสอบข้อเขียนตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษามาตรา38ค.(2)

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (25 พฤษภาคม 2569)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (25 พฤษภาคม 2569)

เปิดอ่าน 10,836 ☕ 29 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สำนักงาน ก.ค.ศ. เดินหน้าจัดทำร่างสมรรถนะจำเป็น 4 สายงานข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
สำนักงาน ก.ค.ศ. เดินหน้าจัดทำร่างสมรรถนะจำเป็น 4 สายงานข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
เปิดอ่าน 454 ☕ 2 ก.ค. 2569

"ประเสริฐ" เคลียร์งบ3,158 ล้าน ชี้ผูกพันระยะยาว ใช้จริงตอนนี้ 465ล้าน ไม่คุ้มพร้อมทบทวน-ยกเลิกทันที รับยังมีเก็บค่าเรียนฟรี สั่งเข้มเขตพื้นที่ฯ คุมโรงเรียนเรียกเก็บเงิน
"ประเสริฐ" เคลียร์งบ3,158 ล้าน ชี้ผูกพันระยะยาว ใช้จริงตอนนี้ 465ล้าน ไม่คุ้มพร้อมทบทวน-ยกเลิกทันที รับยังมีเก็บค่าเรียนฟรี สั่งเข้มเขตพื้นที่ฯ คุมโรงเรียนเรียกเก็บเงิน
เปิดอ่าน 261 ☕ 2 ก.ค. 2569

สมศ. ขับเคลื่อน 5 ยุทธศาสตร์ พลิกมาตรฐานการศึกษา ชูค่านิยม PRIDE สร้างการมีส่วนร่วม สู่ "การศึกษาคุณภาพสำหรับคนไทยทุกคน"
สมศ. ขับเคลื่อน 5 ยุทธศาสตร์ พลิกมาตรฐานการศึกษา ชูค่านิยม PRIDE สร้างการมีส่วนร่วม สู่ "การศึกษาคุณภาพสำหรับคนไทยทุกคน"
เปิดอ่าน 270 ☕ 1 ก.ค. 2569

สพฐ.จัดประชุมสัมมนาวิชาการและมอบรางวัล OBEC AWARDS ระดับชาติ ครั้งที่ 12 วันที่ 16-17 กรกฎาคม 2569
สพฐ.จัดประชุมสัมมนาวิชาการและมอบรางวัล OBEC AWARDS ระดับชาติ ครั้งที่ 12 วันที่ 16-17 กรกฎาคม 2569
เปิดอ่าน 1,187 ☕ 1 ก.ค. 2569

สพฐ.แจ้งเกณฑ์ประเมินย้ายผู้บริหารสถานศึกษา ปี 2569 ฉบับใหม่ พร้อมขยายเวลายื่นคำร้อง 16-30 กรกฎาคมนี้
สพฐ.แจ้งเกณฑ์ประเมินย้ายผู้บริหารสถานศึกษา ปี 2569 ฉบับใหม่ พร้อมขยายเวลายื่นคำร้อง 16-30 กรกฎาคมนี้
เปิดอ่าน 2,320 ☕ 1 ก.ค. 2569

สพฐ.แจ้งแนวทางจัดสรรงบ "เดินทางไปราชการประจำ" ของหน่วยงานในสังกัด เริ่มใช้สิงหาคม 2569
สพฐ.แจ้งแนวทางจัดสรรงบ "เดินทางไปราชการประจำ" ของหน่วยงานในสังกัด เริ่มใช้สิงหาคม 2569
เปิดอ่าน 10,508 ☕ 26 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เกร็ดน่ารู้ของกาแฟ ... ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
เกร็ดน่ารู้ของกาแฟ ... ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
เปิดอ่าน 21,353 ครั้ง

วิธีจัดห้องเพื่อพัฒนาสมอง
วิธีจัดห้องเพื่อพัฒนาสมอง
เปิดอ่าน 24,169 ครั้ง

การเลือกซื้อเครื่องอิงค์เจ็ตพรินเตอร์
การเลือกซื้อเครื่องอิงค์เจ็ตพรินเตอร์
เปิดอ่าน 15,354 ครั้ง

ตายเยอะแม้ป้องกันได้ มะเร็งปากมดลูก
ตายเยอะแม้ป้องกันได้ มะเร็งปากมดลูก
เปิดอ่าน 18,425 ครั้ง

พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาวิทยาศาสตร์ไทย
พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาวิทยาศาสตร์ไทย
เปิดอ่าน 29,089 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ