|
Advertisement
จะแปลกใจไหมถ้าคุณเดินเข้าห้องเรียนไปแล้วพบว่า คุณครูที่กำลังสอนอยู่นั้นพิการแขนทั้งสองข้าง และกำลังใช้เท้าของเธอจับปากกาเขียนกระดาน เพื่อสอนนักเรียนทั้งห้องที่ครบ 32 ปกติดีทุกประการ!!!
ตามรายงานจากเว็บไซต์ Fox 8 คุณครูสาวท่านนี้ชื่อว่า แมรี่ แกนน่อน เธอเป็นคุณครูประจำอยู่ที่โรงเรียนฮาร์ดิง มิดเดิล สคูล ในรัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ ซึ่งสอนเด็กนักเรียนเกรด 6-8 (ชั้น ป.6-ม.2)
แกนน่อน เป็นคนพิการแขนทั้งสองข้างแต่กำเนิด เธอเติบโตขึ้นในสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า ประเทศเม็กซิโก จนถึงอายุ 7 ขวบ จึงได้รับการอุปการะโดยครอบครัวจากรัฐโอไฮโอ และพยายามฝึกฝนการใช้เท้าทำอะไรแทนมือจนเชี่ยวชาญ ก่อนจะได้เข้าทำงานเป็นครูผู้ช่วยที่โรงเรียนฮาร์ดิงเมื่อปีที่แล้ว และปัจจุบันก็ได้กลายเป็นคุณครูอย่างเต็มตัว โดยสอนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์
แม้จะไม่มีอวัยวะครบ 32 เหมือนเช่นคุณครูท่านอื่น ๆ โดยเฉพาะแขนสองข้างที่กุดหายไป แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทำหน้าที่ครูเลยแม้แต่น้อย เธอใช้เท้าแทนมือในการเขียนกระดาน พิมพ์คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่แจกเอกสารประกอบการเรียนให้เด็ก ๆ
ที่สำคัญการสอนของเธอไม่ได้ทำให้เหล่าลูกศิษย์ได้รับแต่เพียงตัวความรู้เท่านั้น พวกเขายังได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตที่ดี โดยมีคุณครูแกนน่อนเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยม ซึ่งเด็ก ๆ ทั้งมองเห็นและสัมผัสได้อย่างขัดเจนว่า ไม่ว่าจะมีอุปสรรคใด ๆ หากมีความพยายามและตั้งใจจริงแล้ว คนเราย่อมทำมันให้สำเร็จลุล่วงได้แน่นอน
"พอเห็นครูแล้วมันทำให้ผมรู้ว่า เราสามารถทำทุกสิ่งที่เราอยากทำได้ ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม" ลูกศิษย์เกรด 8 ของเธอ กล่าว
ส่วนทางด้านคุณครูแกนน่อนก็กล่าวว่า ความจริงเธอไม่ชอบเลยกับการที่ถูกเรียกว่า "คนพิการ" เพราะมันให้ความรู้สึกแบ่งแยก แต่ถ้ามันจะช่วยให้คนอื่น ๆ ได้รับแรงบันดาลใจจากเธอ หรือทำให้พวกเขาปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น เธอก็รู้สึกโอเค
"ตอนนี้ฉันกำลังทำในสิ่งที่ฉันอยากทำ และมันเป็นสิ่งที่ฉันรัก ถ้าคุณเองกำลังตั้งความมุ่งมั่นไว้ว่าอยากจะทำให้สิ่งที่ตัวเองรักเหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นก็ลงมือเลย ไม่มีใครหรืออะไรสามารถหยุดคุณได้หรอก"
ขณะที่ทางด้านคุณครูคนอื่น ๆ ในเรียนก็มองครูสาวคนนี้ด้วยความชื่นชมไม่แพ้กัน พวกเขารู้ดีว่าเธอเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเด็กนักเรียนทุกคนในโรงเรียน โดยคุณครูคนหนึ่งบอกว่า ทุกคนที่ได้พบแกนน่อนรู้สึกไม่ต่างกันว่า "ถ้าเธอทำได้ ฉันมั่นใจเลยว่าตัวฉันเองก็ต้องทำอย่างนั้นได้เหมือนกัน"
ขอบคุณที่มาจาก http://hilight.kapook.com/view/76399
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 10,265 ครั้ง  เปิดอ่าน 12,084 ครั้ง  เปิดอ่าน 16,895 ครั้ง  เปิดอ่าน 10,102 ครั้ง  เปิดอ่าน 21,059 ครั้ง  เปิดอ่าน 17,150 ครั้ง  เปิดอ่าน 21,849 ครั้ง  เปิดอ่าน 12,538 ครั้ง  เปิดอ่าน 17,316 ครั้ง  เปิดอ่าน 20,064 ครั้ง  เปิดอ่าน 14,935 ครั้ง  เปิดอ่าน 15,247 ครั้ง  เปิดอ่าน 9,956 ครั้ง  เปิดอ่าน 11,944 ครั้ง  เปิดอ่าน 16,291 ครั้ง  เปิดอ่าน 13,530 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 18,345 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 56,995 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 23,552 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 12,862 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 17,204 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 17,082 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 10,926 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 1,714 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 52,163 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 23,853 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 14,668 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 7,001 ครั้ง |
|
|