|
บ่อยครั้งกระแสสังคมที่ใครต่อใครทำตามๆ กัน มักแฝงไว้ด้วยผลเสีย อย่างท่าถ่ายรูปแนวนอน “แพลงกิ้ง” นี่ก็มีเช่นกัน ซึ่ง 'นพ.กฤษดา ศิรามพุช' ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ มีข้อเตือนใจให้ระวังริ้วรอยแห่งวัยจะมาปรากฏบนใบหน้า หากทำท่าแพล้งกิ้งบ่อยเกินไป
@@@
การนอนคว่ำหน้าถ่ายรูปที่มีมาพักหนึ่ง มีศัพท์เรียก “แพลงกิ้ง (Planking)” อันแปลว่า ทำท่านอนแข็งทื่อแบบไม้กระดานนี้ จะมีแรงโน้มถ่วงที่ผ่านมาจากผืนโลก ดึงหน้าให้คอลลาเจนยืดยาวออก ผลลัพธ์ที่ได้ถ้าทำบ่อยคือ “หน้าย่น” แล้วบางคนกลับไปก็ยังนอนหลับในท่า “ตะแคงหน้า” ต่ออีก ยิ่งจะทำให้เกิดรอยยับจับหน้าเป็นราคี เอ๊ย...ราศรีเพิ่มอีก อย่าฉีกแนวด้วยการนอนถ่ายรูปผิดท่าเลยครับไม่คุ้มกับหน้ายับ อัพคืนยาก...อยากบอกให้รู้
แรงโน้มถ่วงโลกเป็นผู้ร้ายสำคัญที่หลบอยู่ในมุมมืด เพราะเป็นของมองไม่เห็นต่างจากแสงแดดและบุหรี่ที่เป็นตัวการผิวแก่แบบมองเห็น แต่ถ้าเป็น “อีแอบ” แบบแรงดึงดูดโลกนี่เห็นทีจะเลี่ยงยาก นอกจากอยากไปใช้ชีวิตแบบโลกุตระหรือเหนือโลกแบบไร้แรงโน้มถ่วงเท่านั้น
สำหรับท่านที่นิยมการนอนโพสต์ท่าแบบแพลงกิ้งบ่อยๆ รวมไปถึงท่านที่ชอบตอนตะแคงเอียงทับหน้าข้างหนึ่งไว้เป็นอาจิน ขอให้ระลึกไว้ว่าอาจมีความเสี่ยงจาก “ตีนกานอน (Sleep lines)” ดังต่อไปนี้ได้ครับ...
'ตีนกาข้างจมูก' เป็นตีนการะดับคลาสสิกรุ่นแรกของการนอนผิด ปิดอย่างไรก็ไม่มิดเพราะเป็นตีนการะดับลึกสุดใจ (Coarse wrinkle) ต้องใช้เทคนิคการนอนหงาย ตอนหลับจะได้ไม่กดหน้าจนยับไปเป็นข้างครับ
'ตีนกาหน้า(ผาก)ย่น' คนที่มีรอยขวางกลางหน้าผากมากรอยมักไปสอยมาได้จากการ “แสดงสีหน้า (Facial expression)” จะดราม่ามากน้อยก็จะพลอยแสดงออกให้เห็นกลางหน้าผาก ยิ่งถ้าหากนอนแพลงกิ้งกลางแจ้งก็ยิ่งมีสิทธิ์หน้าแก่ด้วยตีนกาหน้าผากมากครับ
'ตีนกาคอ' ขออนุญาตเรียกว่า “เหนียง” แม้จะเลี่ยงไม่เกิดในอายุน้อย แต่ใครจะรู้ได้ว่า ถ้าเกิดขึ้นมาแล้วจะ “จัดหนัก” เลยหรือเปล่า เพราะการใช้ชีวิตแนวราบทำให้สภาพคอลลาเจนที่คออ่อนแอลง ไม่เหมือนคนที่ตั้งตัวตรงเกร็งคอหรือต้องยืดเขย่งคอบ่อยๆ จะค่อยทำให้กล้ามคอแข็ง ไม่แกล้งสร้างเหนียงยานออกมาครับ
ส่วนเทคนิคโพสต์ท่าถ่ายรูปให้เจ๋งนอกจากแพลงกิ้งแล้ว ตอนนี้ยังมีมาใหม่ครีเอตโดยคนไทยคือ “พับเพียบถ่าย(รูป)” และ “ท่าลอยตัว (Levitating)” ถ้านึกไม่ออกก็เหมือนกับท่าจอมยุทธเหินหาวหรือราวกับซุปเปอร์แมนกำลังลอยอยู่กลางอากาศแล้วจับภาพช่วงนั้นไว้พอดี เป็นท่าถ่ายรูปแบบแนวๆ
แล้วเดี๋ยวมันก็จะมีท่าใหม่ๆ มาแข่งกันอีก ดูไปก็สนุกดีครับเพราะไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเหมือนกับเติม “น้ำจิ้ม” เพิ่มสีสันให้การถ่ายรูปออกรสขึ้น จะยืนถ่ายตรงแหนวแนวติดบัตรก็มีออกเกลื่อนแล้ว ลองทำท่าบ้องแบ๊วให้โลกได้เห็นสักครั้งสองครั้งในชีวิตจะเป็นไรไป
จะมีห่วงก็แต่ในท่านที่ค่อนข้าง “อิน” กับการเป็นผู้นำท่าแปลกอยออกไปโพสต์ถ่ายในที่อันตรายอย่างราวระเบียงจนตกลงไปเดี้ยงก็มีมาแล้ว เลยอยากให้ระวังกันไว้ด้วยความเป็นห่วงครับ ไม่อยากให้ร่วงปุ๊ลงไป จากท่าโพสต์ใสๆ กลายเป็นภาพสุดท้ายแทน!.
takecareDD@gmail.com
ขอบคุณที่มาจาก เดลินิวส์ออนไลน์
[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ
฿74 - ฿1,153https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 16,188 ครั้ง  เปิดอ่าน 14,396 ครั้ง  เปิดอ่าน 16,595 ครั้ง  เปิดอ่าน 14,832 ครั้ง  เปิดอ่าน 13,086 ครั้ง  เปิดอ่าน 13,537 ครั้ง  เปิดอ่าน 14,305 ครั้ง  เปิดอ่าน 11,583 ครั้ง  เปิดอ่าน 17,726 ครั้ง  เปิดอ่าน 13,502 ครั้ง  เปิดอ่าน 11,252 ครั้ง  เปิดอ่าน 9,671 ครั้ง  เปิดอ่าน 11,320 ครั้ง  เปิดอ่าน 9,857 ครั้ง  เปิดอ่าน 12,605 ครั้ง  เปิดอ่าน 10,461 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 10,773 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 11,411 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 17,323 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 2,047 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 12,655 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 10,278 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 13,170 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 23,196 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 69,825 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 17,009 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 23,680 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 12,084 ครั้ง |
|
|