ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

ชื่อเรื่อง การพัฒนารูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ชื่อเรื่อง การพัฒนารูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ผู้วิจัย นางสายบัว พิมพ์มหา

ปีที่วิจัย 2567

บทคัดย่อ

การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาข้อมูลพื้นฐาน รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เพื่อประกอบการพัฒนารูปแบบการสอน 2) เพื่อพัฒนารูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 3) เพื่อทดลองและศึกษาผลการใช้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 4) เพื่อประเมินรูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยใช้รูปแบบการวิจัยและพัฒนา ดำเนินการวิจัยเป็น 4 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นตอนที่ 1 ศึกษาข้อมูลพื้นฐาน รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อประกอบการพัฒนารูปแบบการสอน ผู้ให้ข้อมูลและแหล่งข้อมูล คือ ครูผู้สอนด้านโค้ดดิ้งและหุ่นยนต์ จำนวน 5 คน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 จำนวน 22 คน ขั้นตอนที่ 2 การพัฒนารูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม โดยผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 7 ท่าน ขั้นตอนที่ 3 การทดลองและศึกษาผลการใช้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567 โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จังหวัดขอนแก่น จำนวน 30 คน ได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Selection) และขั้นตอนที่ 4 ประเมินคุณภาพของรูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ ครูผู้สอน โรงเรียนขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก โรงเรียนละ 3 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1) คู่มือการใช้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ 2) แผนการจัดการเรียนรู้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model จำนวน 18 แผน รวมเวลาเรียน 36 ชั่วโมง 3) ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ จำนวน 9 ชุด 4) ใบกิจกรรมก่อน-หลังเรียน 5) แบบประเมินทักษะการคิดแก้ปัญหา 6) แบบประเมินทักษะการทำงานเป็นทีม 7) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน 8) แบบประเมินความพึงพอใจ 9) แบบประเมินความเหมาะสม ความเป็นไปได้ของรูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ 10) แบบประเมินความเหมาะสม ความเป็นไปได้ของคู่มือการใช้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ คือ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าร้อยละ ค่าพัฒนาการสัมพัทธ์ (Relative Growth: RG) และวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคุณภาพใช้การวิเคราะห์เนื้อหา (Content Analysis)

ผลการวิจัยพบว่า

1) ข้อมูลพื้นฐานสภาพการจัดการเรียนการสอน รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 อยู่ในระดับต่ำสุด คือ กิจกรรมการเรียนรู้ส่งเสริมให้ผู้เรียนพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและการทำงานเป็นทีมอย่างหลากหลาย ( = 4.09, S.D. = 0.81) การบูรณาการทักษะด้านการคิดแก้ปัญหาและการทำงานเป็นทีมยังไม่ได้รับความสำคัญอย่างเต็มที่ ทรัพยากรและอุปกรณ์มีจำนวนจำกัด สื่อการสอนไม่สอดรับความต้องการของนักเรียน พฤติกรรมการเรียนรู้ของนักเรียนขาดปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน และความต้องการในการจัดการเรียนการสอน รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 อยู่ในระดับสูงสุด คือ การพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบจากโจทย์ฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับหุ่นยนต์ ( = 4.73, S.D. = 0.46) โดยมีความต้องการปรับรูปแบบการสอนให้เหมาะสมกับความแตกต่างของผู้เรียน ใช้การจัดกลุ่มคละทักษะและความสามารถ เพื่อส่งเสริมการคิดวิเคราะห์และการแก้ปัญหาให้นักเรียนมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน

2) รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ รายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนต์ 1 เพื่อพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหาและทักษะการทำงานเป็นทีม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ผู้วิจัยพัฒนามี 5 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ หลักการ วัตถุประสงค์ ขั้นตอนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ การวัดและประเมินผล และเงื่อนไขการนำรูปแบบไปใช้ โดยมีขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ 6 ขั้นตอน คือ ขั้นที่ 1 P: Preparation (เตรียมความพร้อมร่วมกำหนดปัญหา) ขั้นที่ 2 B: Brainstorming (ระดมความคิดเรียนรู้ร่วมกัน) ขั้นที่ 3 R: Research (ศึกษาค้นคว้าร่วมค้นหาคำตอบ) ขั้นที่ 4 P: Practice (ฝึกปฏิบัติกลุ่ม ร่วมเรียนรู้จากการลงมือทำ) ขั้นที่ 5 R: Reflection (นำเสนอและสะท้อนการเรียนรู้) และ ขั้นที่ 6 E: Evaluation (สรุปและประเมินผล) เรียกว่า รูปแบบการสอนแบบพีบีอาร์พรี โมเดล (PBR-PRE Model)

3) ผลการทดลองและศึกษาผลการใช้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ พบว่า

3.1) ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพัฒนาการสัมพัทธ์การพัฒนาทักษะการคิดแก้ปัญหา รายงานข้อมูลเชิงคุณภาพของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยตั้งเกณฑ์การพัฒนาที่ร้อยละ 50 มีนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์ จำนวน 30 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ซึ่งมีร้อยละพัฒนาการสัมพัทธ์อยู่ระหว่าง 62.50 – 100.00

3.2) ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพัฒนาการสัมพัทธ์การพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีม รายงานข้อมูลเชิงคุณภาพของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยตั้งเกณฑ์การพัฒนาที่ร้อยละ 50 มีนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์ จำนวน 30 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ซึ่งมีร้อยละพัฒนาการสัมพัทธ์อยู่ระหว่าง 71.43 – 100.00

3.3) ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่มีต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยรูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.80 , S.D. = 0.47)

3.4) ผลกระทบจากการใช้รูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ มีพัฒนาการสัมพัทธ์ของคะแนนเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน มีนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์ จำนวน 30 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ซึ่งมีร้อยละพัฒนาการสัมพัทธ์อยู่ระหว่าง 72.22 – 94.44 และในช่วงปีการศึกษา 2565-2567 มีรางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ทั้งระดับจังหวัด ระดับชาติ และระดับกระทรวง ด้านผู้เรียน จำนวน 15 รายการ ด้านครู จำนวน 17 รายการ ด้านสถานศึกษา จำนวน 8 รายการ

4) ผลประเมินรูปแบบการสอน PBR-PRE Model ร่วมกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ โดยภาพรวม มีความเหมาะสม อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.80 , S.D. = 0.40) และมีความเป็นไปได้ อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.70 , S.D. = 0.48) และคู่มือ ความเหมาะสม อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.91 , S.D. = 0.29) และมีความเป็นไปได้ อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.87 , S.D. = 0.34)

โพสต์โดย sailun : [7 ต.ค. 2568 (16:33 น.)]
อ่าน [96506] ไอพี : 49.49.43.114
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 11,963 ครั้ง
5 สูตรสวยด้วยเกลือ
5 สูตรสวยด้วยเกลือ

เปิดอ่าน 14,142 ครั้ง
สภาวะการศึกษาไทย ปี 2557/2558 จะปฏิรูปการศึกษาไทยให้ทันโลกในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างไร
สภาวะการศึกษาไทย ปี 2557/2558 จะปฏิรูปการศึกษาไทยให้ทันโลกในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างไร

เปิดอ่าน 15,273 ครั้ง
ระเบียบสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ว่าด้วยกองทุนสานพลังประชารัฐ:โรงเรียนประชารัฐ พ.ศ.2559
ระเบียบสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ว่าด้วยกองทุนสานพลังประชารัฐ:โรงเรียนประชารัฐ พ.ศ.2559

เปิดอ่าน 17,177 ครั้ง
การสอนภาษาอังกฤษ ในสพฐ. จุดอ่อนที่ควรคำนึง
การสอนภาษาอังกฤษ ในสพฐ. จุดอ่อนที่ควรคำนึง

เปิดอ่าน 21,909 ครั้ง
ระเบียบการเบิกจ่ายเงินค่าตอบแทน นอกเหนือจากเงินเดือน (2)
ระเบียบการเบิกจ่ายเงินค่าตอบแทน นอกเหนือจากเงินเดือน (2)

เปิดอ่าน 11,969 ครั้ง
จดหมายฉบับที่ 57 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง จุดเด่นการใช้มาตรา 44
จดหมายฉบับที่ 57 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง จุดเด่นการใช้มาตรา 44

เปิดอ่าน 14,305 ครั้ง
ไทยมีสิทธิ์เจอ แผ่นดินไหวเกิน 6 ริกเตอร์
ไทยมีสิทธิ์เจอ แผ่นดินไหวเกิน 6 ริกเตอร์

เปิดอ่าน 5,581 ครั้ง
ไฟฟ้ามาจากไหน ใช้อะไรในการผลิต
ไฟฟ้ามาจากไหน ใช้อะไรในการผลิต

เปิดอ่าน 17,321 ครั้ง
การขับเคลื่อนนโยบาย สพฐ.ปี 51
การขับเคลื่อนนโยบาย สพฐ.ปี 51

เปิดอ่าน 25,334 ครั้ง
วิธีระงับความโกรธ
วิธีระงับความโกรธ

เปิดอ่าน 16,976 ครั้ง
ดูกันหรือยัง? เกือบจะ 40 ล้านวิวแล้ว โฆษณาน้ำแร่ดังยี่ห้อหนึ่ง
ดูกันหรือยัง? เกือบจะ 40 ล้านวิวแล้ว โฆษณาน้ำแร่ดังยี่ห้อหนึ่ง

เปิดอ่าน 10,412 ครั้ง
กังนัมสไตล์เริ่ด ฮิตยันไฮโซอังกฤษ เด็กอีตันยังเลียนแบบ
กังนัมสไตล์เริ่ด ฮิตยันไฮโซอังกฤษ เด็กอีตันยังเลียนแบบ

เปิดอ่าน 22,920 ครั้ง
"แก่นตะวัน" สุดยอดพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์
"แก่นตะวัน" สุดยอดพืชมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์

เปิดอ่าน 14,789 ครั้ง
5 เคล็ดลับทำตอนเช้า ลด "ไขมันพอกตับ" ได้จริง แถมสุขภาพดีขึ้น
5 เคล็ดลับทำตอนเช้า ลด "ไขมันพอกตับ" ได้จริง แถมสุขภาพดีขึ้น

เปิดอ่าน 16,279 ครั้ง
แสงสว่างของหิ่งห้อยมาจากไหน
แสงสว่างของหิ่งห้อยมาจากไหน

เปิดอ่าน 14,906 ครั้ง
สื่อวีดิทัศน์การพัฒนาสมรรถนะการอ่านขั้นสูงสำหรับนักเรียนชั้น ม.ต้น ผ่านการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning)
สื่อวีดิทัศน์การพัฒนาสมรรถนะการอ่านขั้นสูงสำหรับนักเรียนชั้น ม.ต้น ผ่านการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning)
เปิดอ่าน 31,133 ครั้ง
สีเสริมมงคลปี 58 ! หมอช้างถอดรหัส 12 ราศี สีไหนใส่ดี สีไหนควรระวัง?
สีเสริมมงคลปี 58 ! หมอช้างถอดรหัส 12 ราศี สีไหนใส่ดี สีไหนควรระวัง?
เปิดอ่าน 14,629 ครั้ง
ระบบโทรทัศน์ในประเทศไทย
ระบบโทรทัศน์ในประเทศไทย
เปิดอ่าน 32,497 ครั้ง
ที่มาภาพมือเป็นรู ที่แชร์กันให้กลัวกันทั่วไลน์ ที่แท้มาจาก....
ที่มาภาพมือเป็นรู ที่แชร์กันให้กลัวกันทั่วไลน์ ที่แท้มาจาก....
เปิดอ่าน 34,136 ครั้ง
ทำไมแป้นพิมพ์ ไม่เรียง A B C
ทำไมแป้นพิมพ์ ไม่เรียง A B C

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ