|
Advertisement
|
งานวิจัยในชั้นเรียนเรื่อง การพัฒนาทักษะการเรียนรู้ โดยใช้รูปแบบการจัดการเรียนรู้ Active Lernning ด้วยกระดานออนไลน์ (Padlet) ในรายวิชา การเป็นผู้ประกอบการ สำหรับนักเรียน สาขางานการบัญชี ระดับชั้น ปวส.1 จำนวน 17 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้ผู้เรียนได้เห็นขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนเกิดความเข้าใจ และสามารถปฏิบัติตามได้ มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 โดยการทดสอบค่าที (t- test แบบ Dependent ) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน รายวิชา 30001-1001 การเป็นผู้ประกอบการ
สรุปผลการวิจัย
ผลการพัฒนาและหาประสิทธิภาพ
ผลการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ โดยใช้รูปแบบการจัดการเรียนรู้ Active Lernning ด้วยกระดานออนไลน์ (Padlet) ในรายวิชา การเป็นผู้ประกอบการ สำหรับนักเรียน สาขางานการบัญชี ระดับชั้น ปวส.1 พบว่ามีประสิทธิภาพ E1= 80.00 และ E2 = 85.00 มากกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 80/80
ผลการใช้เอกสารประกอบการสอน
กลุ่มตัวอย่างที่เรียนด้วยการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ โดยใช้รูปแบบการจัดการเรียนรู้ Active Lernning ด้วยกระดานออนไลน์ (Padlet) ในรายวิชา การเป็นผู้ประกอบการ สำหรับนักเรียน สาขางานการบัญชี ระดับชั้น ปวส.1 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียน (เฉลี่ย 8.50) สูงกว่าก่อนเรียน (เฉลี่ย 4.00 ) อย่างมีนัยสำคัญระดับ 0.05
|
โพสต์โดย Sky : [29 ก.ย. 2568 (05:49 น.)] อ่าน [58284] ไอพี : 1.20.220.62
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 13,148 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,031 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,628 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,446 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,206 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 461,134 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,031 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,136 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,629 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,110 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,646 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,927 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 775 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,043 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 67,850 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,178 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,532 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,694 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,665 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,223 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|