|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง การบวกจำนวนเต็ม โดยใช้การจัดการเรียนรู้เเบบอุปนัยร่วมกับแบบฝึกทักษะของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ เรื่อง การบวกจำนวนเต็ม โดยใช้การจัดการเรียนรู้เเบบอุปนัยร่วมกับแบบฝึกทักษะของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวรนารีเฉลิม จังหวัดสงขลา จำนวน 5 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย แผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 3 แผน แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 1 ค่าสัมบูรณ์ แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 2 เรื่อง การบวกจำนวนเต็มชนิดเดียวกัน แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 3 การบวกจำนวนเต็มต่างชนิดกัน แบบฝึกทักษะที่ 1 เรื่อง ค่าสัมบูรณ์ แบบฝึกทักษะที่ 2 เรื่อง การบวกจำนวนเต็มชนิดเดียวกัน แบบฝึกทักษะที่ 3 เรื่อง การบวกจำนวนเต็มต่างชนิดกัน และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน แบบปรนัย จำนวน 15 ข้อ และแบบอัตนัยจำนวน 5 ข้อ และดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถิติบรรยาย ได้แก่
ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และคะแนนพัฒนาการสัมพัทธ์
ผลการวิจัยพบว่า
1. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง การบวกจำนวนเต็ม หลังใช้การจัดการเรียนรู้แบบอุปนัยร่วมกับแบบฝึกทักษะคิดเป็นร้อยละของคะแนนพัฒนาการสัมพัทธ์เท่ากับ 71.92
2. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง การบวกจำนวนเต็ม หลังเรียนสูงกว่า ก่อนเรียนโดยใช้การจัดการเรียนรู้แบบอุปนัยร่วมกับแบบฝึกทักษะทุกคน โดยมีคะแนนความแตกต่างระหว่างก่อนเรียนและหลังเรียนมากที่สุดเท่ากับ 14 คะแนน และมีคะแนนเฉลี่ยก่อนเรียนเท่ากับ 5.4 คะแนน และคะแนนเฉลี่ยหลังเรียนเท่ากับ 18 คะแนน
|
โพสต์โดย ลูกนก : [12 ก.ย. 2568 (22:45 น.)] อ่าน [58691] ไอพี : 134.236.84.243
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 599,029 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 530 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,201 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,122 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,364 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,903 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,797 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,203 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,226 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,786 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,217 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,113 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,388 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 74,076 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,854 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 27,758 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 156,969 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,540 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,398 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,428 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|