|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง : การพัฒนาทักษะทางสังคมด้านการปฏิบัติตนโดยใช้กิจกรรม
Active learning สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา
ชื่อผู้วิจัย : นางสาวอุษา ปรีชาญาณ
ปีการศึกษา : 2567
หน่วยงาน : ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพิจิตร
บทคัดย่อ
การศึกษาการพัฒนาทักษะทางสังคมด้านการปฏิบัติตนโดยใช้กิจกรรม Active learning สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพัฒนาการทางสังคมด้านการปฏิบัติตนของเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาก่อนและหลัง การเข้าร่วมกิจกรรม Active Learning กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัย เป็นเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ระดับเตรียมความพร้อม ปีการศึกษา 2567 จำนวน 4 คน ซึ่งได้มาจากการเลือกอย่างเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ กิจกรรม Active Learning จำนวน 10 กิจกรรม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ ค่าร้อยละ
ผลการวิจัยพบว่า คะแนนพัฒนาการทางสังคมด้านการปฏิบัติตนก่อนการฝึกอยู่ในระดับปานกลาง โดยด้านการทักทาย อยู่ในระดับ ปานกลาง ด้านการอยู่ร่วมกับผู้อื่น อยู่ในระดับ ปานกลาง และการปฏิบัติตามกติกาหรือมารยาททางสังคม อยู่ในระดับ ต่ำ แต่ภายหลังการใช้กิจกรรม Active learning พัฒนาการทางสังคมด้านการปฏิบัติตน อยู่ในระดับดีมาก โดยด้านการทักทาย อยู่ในระดับ ดีมาก การอยู่ร่วมกับผู้อื่น อยู่ในดีมาก และการปฏิบัติตามกติกาหรือมารยาททางสังคม อยู่ในระดับ ดี
สรุปผลใช้กิจกรรม Active Learning ในการพัฒนาทักษะทางสังคมด้านการปฏิบัติตนของเด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาหลังการเข้าร่วมกิจกรรม พบว่ามีพัฒนาการทักษะทางสังคมด้านการปฏิบัติตนสูงขึ้น
|
โพสต์โดย ยูซ่า : [16 ก.ค. 2568 (18:51 น.)] อ่าน [58739] ไอพี : 182.53.193.84
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 24,146 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,463 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,133 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,021 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,677 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,357 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,612 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,963 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,096 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,922 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 147,731 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,462 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,787 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,822 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,917 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,280 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,011 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,047 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,188 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 89,509 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|