|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
รายงานการปฏิบัติที่เป็นเลิศ เรื่อง การประยุกต์ใช้ AI ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้และพัฒนาผลลัพธ์การ
เรียนรู้ของผู้เรียน ด้านทักษะการใช้ Tenses ในการเล่าเรื่องตามสถานการณ์ต่าง ๆ โดยใช้ชุดกิจกรรม Back to the Future ตามแนวทางการจัดการเรียนรู้ที่บูรณาการเนื้อหาและภาษา (CLIL) ควบคู่กับกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ ANT STEP Model นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อพัฒนาผลลัพธ์การเรียนรู้ของผู้เรียน ทั้ง 4 ตัวชี้วัด ด้านการใช้ Tenses ในการเล่าเรื่องตามสถานการณ์ต่าง ๆ ดังนี้ 1.1) ผลงานหรือผลการปฏิบัติเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการเรียนรู้ของผู้เรียน 1.2) ผลงานหรือผลการปฏิบัติสะท้อนถึงการได้รับการพัฒนาทักษะพื้นฐาน (Basic Skills) ตามวัยและลักษณะของผู้เรียน 1.3) ผลงานหรือผลการปฏิบัติสะท้อนถึงความสามารถในการเรียนรู้ (Cognitive Abilities) ตามวัยและลักษณะของผู้เรียน 1.4) ผลงานหรือผลการปฏิบัติสะท้อนถึงการบูรณาการทักษะในการทำงาน (Cross-functional Skills) 2) เพื่อพัฒนาชุดกิจกรรมการเรียนรู้ Back to the Future เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ Tenses ตามแนวทางการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และแนวการจัดการเรียนรู้ที่บูรณาการเนื้อหาและภาษา 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมที่มีต่อการเรียนด้วยชุดกิจกรรมการเรียนรู้ Back to the Future เพื่อพัฒนาทักษะการใช้ Tenses ตามแนวทางการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และแนวการจัดการเรียนรู้ที่บูรณาการเนื้อหาและภาษา
กลุ่มตัวอย่างที่ศึกษา ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.11 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2567 จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ ได้แก่ 1) รูปแบบในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบ CLIL และการประยุกต์ใช้ AI ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ 2) กระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ ANT STEP Model 3) ชุดกิจกรรม Back to the Future ระยะเวลาในการสอนจำนวน 8 คาบ ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ผู้สอนออกแบบการเรียนรู้โดยให้ผู้เรียนทำงานเป็นทีมโดยเน้นเนื้อหากับภาษา CLIL และ Authentic Learning ที่ผู้สอนมอบหมายให้ดำเนินการตามเป้าหมายที่วางไว้ให้สอดคล้องกับการจัดกิจกรรมในบทเรียนและกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ ANT STEP Model
ผลการดำเนินงาน พบว่า 1) ผู้เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.11 ร้อยละ 100 ได้รับการพัฒนาผลลัพธ์การเรียนรู้ทั้ง 4 ตัวชี้วัด ตามวัยและลักษณะของผู้เรียนเต็มศักยภาพ (คะแนนสูงกว่า ร้อยละ 70 ขึ้นไป) 2) ผู้เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.11 ร้อยละ 100 ผ่านเกณฑ์การประเมินชิ้นงานและการนำเสนองานจากการใช้รูปแบบการจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการเนื้อหา Content and Language Integrated Learning CLIL ตามที่กำหนด (คะแนนสูงกว่าร้อยละ 70 ขึ้นไป) 3) ผู้เรียนร้อยละ 97.03 มีทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และมีความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ ANT STEP Model 4) ผู้เรียนร้อยละ 95.25 มีความพึงพอใจต่อการใช้ชุดกิจกรรม Back to the future
|
โพสต์โดย Angiesang : [11 ก.ค. 2568 (19:44 น.)] อ่าน [57648] ไอพี : 171.97.157.113
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 49,943 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,546 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,290 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,598 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,028 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,826 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 51,628 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,248 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,907 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,339 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,772 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,251 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,342 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,165 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,607 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 16,444 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,521 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 432,024 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,409 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,270 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|