ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

กลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐานของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขต พื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2

บทคัดย่อ

ชื่อเรื่อง กลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐานของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2

ชื่อผู้วิจัย นางรัชนีวรรณ์ แพรเมือง

ปีที่วิจัย ปีการศึกษา 2567

การวิจัยเรื่องกลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 มีวัตถุประสงค์การวิจัย จำนวน 4 ข้อ ได้แก่ 1) เพื่อศึกษาสภาพการดำเนินงานและความต้องการพัฒนาคุณธรรมนักเรียนของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 2) เพื่อสร้างกลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 3) เพื่อศึกษาผลการใช้ กลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐานของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 และ 4) เพื่อพัฒนากลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียน เป็นฐานของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 โดยใช้กระบวนการวิจัยและพัฒนา (Research and Development) กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จำนวน 11 คน นักเรียนโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จำนวน 146 คน

สรุปผลการวิจัย

1. ผลการศึกษาสภาพการดำเนินงานและความต้องการพัฒนาคุณธรรมนักเรียนของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 ตามความคิดเห็นของคณะครู กรรมการสถานศึกษา และผู้ปกครอง พบว่าโดยรวมมีสภาพการดำเนินงาน ระดับปานกลาง และมีความต้องการพัฒนา อยู่ในระดับมากที่สุด

2. ผลการสร้างกลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 พบว่ากลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 ประกอบด้วยวิสัยทัศน์ “ปีการศึกษา 2567 โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ระดมพลังพัฒนานักเรียนให้เป็นคนดี มีคุณธรรมตามความต้องการและความพร้อมของโรงเรียน”พันธกิจ จำนวน 5 ข้อ เป้าประสงค์ จำนวน 5 ข้อ กลยุทธ์ จำนวน 5 กลยุทธ์ โครงการ จำนวน 15 โครงการ ตัวชี้วัดความสำเร็จ จำนวน 14 ข้อ และเงื่อนไขความสำเร็จ จำนวน 6 ข้อ

3. ผลการทดลองใช้กลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2

3.1 ผลสำเร็จ(Output) ที่เกิดจากการพัฒนานักเรียนด้วยกลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียน โดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 พบว่า ระดับช่วงชั้นที่ 1 นักเรียนผ่านการประเมินคุณธรรมระดับดีขึ้นไป คิดเป็นร้อยละ 91.52 นักเรียนระดับช่วงชั้นที่ 2 ที่ผ่านการประเมินคุณธรรมระดับดีขึ้นไป คิดเป็นร้อยละ 95.66

3.2 ผลลัพธ์(Outcome) ที่เกิดจากการดำเนินงานตามกลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียน โดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 พบว่าผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ปีการศึกษา 2567 สูงกว่าค่าเป้าหมายทุกวิชา นักเรียนผ่านการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ระดับดีขึ้นไปทุกคน คิดเป็นร้อยละ 100 นักเรียนผ่าน การประเมินการอ่าน คิดวิเคราะห์ และเขียน ระดับดีขึ้นไป จำนวน 130 คน คิดเป็นร้อยละ 94.43 นักเรียนผ่านการประเมินสมรรถนะนักเรียนระดับดีขึ้นไป ร้อยละ 90.93 นักเรียนได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติจากผลการพัฒนาด้านคุณธรรม โดยรวมจำนวน 36 รางวัล จำนวน 83 คน ครูผ่านการประเมินทักษะการพัฒนาคุณธรรมนักเรียน โดยรวมร้อยละ 95.45 ครูได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติจากผลการพัฒนาด้านคุณธรรม โดยรวมจำนวน 23 รางวัล โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติจากผลการพัฒนาด้านคุณธรรม จำนวน 6 รางวัล มีสถานศึกษามาขอศึกษาดูงานด้านการพัฒนาคุณธรรมนักเรียน ที่โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จำนวน 10 โรงเรียนและชุมชนในเขตบริการได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติ จำนวน 6 รางวัล

4. ผลการพัฒนากลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียนโดยใช้โรงเรียนเป็นฐานของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 พบว่า กลยุทธ์การพัฒนาคุณธรรมนักเรียน โดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ของโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 ฉบับปรับปรุง ประกอบด้วย วิสัยทัศน์ “ปีการศึกษา 2568-2570 โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ระดมพลังพัฒนานักเรียนให้เป็นคนดี มีคุณธรรม ตามความต้องการและความพร้อมของโรงเรียน” พันธกิจ จำนวน 5 ข้อ เป้าประสงค์ จำนวน 5 ข้อ กลยุทธ์ จำนวน 5 กลยุทธ์ โครงการ จำนวน 15 โครงการ ตัวชี้วัดความสำเร็จ จำนวน 14 ข้อ เงื่อนไขความสำเร็จ จำนวน 6 ข้อ

คำสำคัญ กลยุทธ์ การพัฒนาคุณธรรมนักเรียน การบริหารโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน

โพสต์โดย Krurose : [28 มิ.ย. 2568 (09:52 น.)]
อ่าน [96718] ไอพี : 1.20.190.244
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 14,679 ครั้ง
7 วิธีป้องกันโรคหัวใจวาย
7 วิธีป้องกันโรคหัวใจวาย

เปิดอ่าน 106,313 ครั้ง
พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce)
พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce)

เปิดอ่าน 12,736 ครั้ง
ตำนาน ชา
ตำนาน ชา

เปิดอ่าน 1,876 ครั้ง
เหตุผลที่ควรเลือกใช้แฟลชไดร์ฟสำรองข้อมูลสำคัญ ๆ แทนการจัดเก็บบนคลาวด์
เหตุผลที่ควรเลือกใช้แฟลชไดร์ฟสำรองข้อมูลสำคัญ ๆ แทนการจัดเก็บบนคลาวด์

เปิดอ่าน 16,787 ครั้ง
ดื่มน้ำจากขวดพลาสติก ระวังสารบีพีเอปนเปื้อน
ดื่มน้ำจากขวดพลาสติก ระวังสารบีพีเอปนเปื้อน

เปิดอ่าน 1,958 ครั้ง
เตรียมพร้อม... เมื่อเข้าสตรีวัยทอง
เตรียมพร้อม... เมื่อเข้าสตรีวัยทอง

เปิดอ่าน 26,991 ครั้ง
การศึกษาที่กำลังจะกลายเป็นโรงงานผลิตใบปริญญา
การศึกษาที่กำลังจะกลายเป็นโรงงานผลิตใบปริญญา

เปิดอ่าน 18,874 ครั้ง
กฏ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการครูฯออกจากราชการกรณีไม่สามารถปฏิบัติราชการให้มีประสิทธิภาพ
กฏ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการครูฯออกจากราชการกรณีไม่สามารถปฏิบัติราชการให้มีประสิทธิภาพ

เปิดอ่าน 20,634 ครั้ง
อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร มรดกวัฒนธรรม
อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร มรดกวัฒนธรรม

เปิดอ่าน 25,008 ครั้ง
แพทย์ชี้เด็กยิ่งเล่นยิ่งฉลาด แนะพ่อแม่ส่งเสริมการเล่นอย่างอิสระ 7 ประการ
แพทย์ชี้เด็กยิ่งเล่นยิ่งฉลาด แนะพ่อแม่ส่งเสริมการเล่นอย่างอิสระ 7 ประการ

เปิดอ่าน 9,930 ครั้ง
ใช้ร้านเน็ตให้ปลอดภัย
ใช้ร้านเน็ตให้ปลอดภัย

เปิดอ่าน 93,845 ครั้ง
สุภาษิต-คำพังเพยเข้าถึงเด็กไทย แนะใช้บ่อย-สื่อเห็นภาพจริง
สุภาษิต-คำพังเพยเข้าถึงเด็กไทย แนะใช้บ่อย-สื่อเห็นภาพจริง

เปิดอ่าน 15,941 ครั้ง
หมอเตือนเชื้อปนเปื้อน"ข้าวมันไก่"ถึงตาย ระบุ ทั้งเนื้อไก่และเลือดไก่บูดเน่าได้ง่าย
หมอเตือนเชื้อปนเปื้อน"ข้าวมันไก่"ถึงตาย ระบุ ทั้งเนื้อไก่และเลือดไก่บูดเน่าได้ง่าย

เปิดอ่าน 34,828 ครั้ง
ประวัติ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ.
ประวัติ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ กพฐ.

เปิดอ่าน 17,988 ครั้ง
ฤกษ์ออกรถปี 2555
ฤกษ์ออกรถปี 2555

เปิดอ่าน 15,106 ครั้ง
1 เมษายน วันข้าราชการพลเรือน
1 เมษายน วันข้าราชการพลเรือน
เปิดอ่าน 38,280 ครั้ง
ย้อนอดีตสอนภาษาไทย : แจกลูก-สะกดคำ
ย้อนอดีตสอนภาษาไทย : แจกลูก-สะกดคำ
เปิดอ่าน 11,577 ครั้ง
แนะนำหนังสือน่าอ่าน
แนะนำหนังสือน่าอ่าน
เปิดอ่าน 670 ครั้ง
เคยได้ยินแต่ Copyright อย่างเดียว มาดูว่า Copyleft บ้าง
เคยได้ยินแต่ Copyright อย่างเดียว มาดูว่า Copyleft บ้าง
เปิดอ่าน 15,759 ครั้ง
10 อาหารดำ กินแล้วดีต่อสุขภาพ
10 อาหารดำ กินแล้วดีต่อสุขภาพ

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ