ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

แผนการนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ เพื่อส่งเสริมทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน ด้วยกระบวนการ KWANG MODEL To NATSIN สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต

แผนการนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ เพื่อส่งเสริมทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน ด้วยกระบวนการ KWANG MODEL To NATSIN สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต

โดย ว่าที่ ร.ต.หญิงจุฑามณี ไชยสงคราม

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต มีโรงเรียนในสังกัด ทั้งหมด 49 โรงเรียน โดยมีโรงเรียนขยายโอกาส จำนวน 12 โรงเรียน ซึ่งปัญหาที่พบ คือ มีหลายโรงเรียนในสังกัด ไม่มีครูที่จบตรงสาขาวิชาเอกนาฏศิลป์ จึงเป็นการยากที่จะสอนทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ได้อย่างสวยงาม ถูกต้องตามมาตรฐานของนาฏศิลป์ไทย อีกทั้ง ครูที่จบตรงสาขาวิชาเอกนาฏศิลป์ก็ควรได้รับการพัฒนาทักษะการปฏิบัติอยู่เสมอ เพื่อการพัฒนาการจัดการเรียนรู้ที่มุ่งสู่กระบวนการเรียนรู้ของผู้เรียนได้อย่างถูกต้องและทันสมัย อีกทั้งต่อยอดสู่ความเลิศได้ โดยสามารถสร้างสื่อนวัตกรรมที่สามารถช่วยให้ผู้เรียนเกิดกระบวนการเรียนรู้ด้วยตนเองได้ทุกที่ ทุกเวลา (Anywhere Anytime)

ดังนั้น ข้าพเจ้าได้ตระหนักถึงความสำคัญของการนิเทศการศึกษาในรายวิชานาฏศิลป์ ที่จะช่วยส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จัดทำแผนนิเทศการศึกษาชุดนี้ขึ้น เพื่อการพัฒนาการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ เพื่อส่งเสริมทักษะการปฏิบัติของผู้เรียน สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต เพื่อเป็นแนวทางในดำเนินกิจกรรมในการสร้างสื่อและนวัตกรรมที่ทันสมัย ครูมีนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ โดยจัดการเรียนรู้ในรูปแบบเชิงรุก (Active Learning) ที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนลงมือจริงในการปฏิบัติกิจกรรม รวมทั้งส่งเสริมให้ผู้เรียนมีการร่วมมือกันทำงานเป็นทีม เพื่อค้นหาองค์ความรู้ด้วยผู้เรียนเอง ตามพหุปัญญาสู่ความเป็นเลิศ ปลูกฝังคุณธรรมความรักชาติสู่ผู้เรียน สอดคล้องกับแผน นโยบาย จุดเน้นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และจุดเน้นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต SMART PK to 4s องค์กรนวัตกรรม สร้างคนดี มีคุณภาพ และมีความสุข โดยข้าพเจ้าได้คิดค้นปรับเปลี่ยนกระบวนการนิเทศเกิดเป็นนวัตกรรม KWANG MODEL To NATSIN มาใช้ในการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ โดยใช้เทคนิคการนิเทศแบบชี้แนะและการเป็นพี่เลี้ยง (Coaching and Mentoring) และแบบกัลยาณมิตร เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่คาดหวัง

วัตถุประสงค์

๑. เพื่อนิเทศ ติดตาม การจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์

เพื่อส่งเสริมทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน

๒. เพื่อเป็นแนวทางการสร้างความเข้มแข็งในการนิเทศการศึกษาของศึกษานิเทศก์ เพื่อการพัฒนาคุณภาพของโรงเรียน ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน มุ่งสู่คุณภาพผู้เรียน

๓. เพื่อพัฒนากระบวนการนิเทศ KWANG MODEL To NATSIN ในการนิเทศติดตาม การจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ เพื่อส่งเสริมทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน

เป้าหมาย

นิเทศ กำกับ ติดตาม ตรวจสอบและประเมินผลการพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ ภายในโรงเรียน สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต

เป้าหมายเชิงปริมาณ

ครูผู้สอนในสถานศึกษา สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต ๘ กลุ่มเครือข่าย จำนวน 49 โรงเรียน โดยแบ่งเป็นผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษา

เป้าหมายเชิงคุณภาพ

ครูผู้สอน และ สถานศึกษา สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต มีแนวทางการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ ตลอดจนนักเรียนเกิดทักษะการปฏิบัติทางนาฏศิลป์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภาพความสำเร็จ

๑. มีแนวทางการขับเคลื่อนการปฏิบัติการนิเทศสู่โรงเรียนในการขับเคลื่อนดำเนินงานจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ ที่สอดคล้องกับความต้องการและบริบทของโรงเรียน

๒. ครูผู้สอนสามารถจัดการเรียนรู้ ผ่านกระบวนการสอนตามรูปแบบ (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

๓. นักเรียนได้รับการพัฒนาทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์

๔. มีการสรุปและรายงานผลการนิเทศ

ขอบข่ายการนิเทศ

1. การจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ เพื่อเสริมสร้างทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต

2. การจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ ของสถานศึกษาในสังกัดทั้งระบบ โดยใช้รูปแบบ/เทคนิค/วิธีการ/กิจกรรม สื่อ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับความต้องการและบริบทของโรงเรียน ซึ่งใช้กระบวนการนิเทศ KWANG MODEL To NATSIN โดยใช้เทคนิคการนิเทศแบบชี้แนะและการเป็นพี่เลี้ยง (Coaching and Mentoring) และแบบกัลยาณมิตร

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ด้านสถานศึกษา

- โรงเรียนในสังกัดมีรูปแบบ/เทคนิค /วิธีการ/กิจกรรม สื่อ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ใช้ในการขับเคลื่อนดำเนินงานจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ของครูผู้สอนรายวิชานาฏศิลป์ ที่สอดคล้องกับความต้องการและบริบทของโรงเรียน

- โรงเรียนในสังกัดมีเครือข่ายในการพัฒนาการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) เพื่อเสริมสร้างทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน

ด้านผู้บริหาร ครู และบุคลากร

- ผู้บริหารและครูในสังกัดมีความรู้ความเข้าใจในการจัดการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) เพื่อเสริมสร้างทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน

- ครูผู้สอนสามารถจัดการเรียนรู้ ผ่านกระบวนการสอนที่เน้นให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมและปฏิสัมพันธ์กับกิจกรรมการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติที่หลากหลาย ตามรูปแบบ (Active Learning) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้านผู้เรียน

- นักเรียนได้รับการพัฒนาเพื่อเสริมสร้างทักษะการปฏิบัตินาฏศิลป์ของผู้เรียน

โพสต์โดย kwangxiaotian : [2 มิ.ย. 2568 (19:07 น.)]
อ่าน [98680] ไอพี : 171.97.230.58
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 24,003 ครั้ง
อ่านหนังสือแล้วง่วง ทำไงดี มาทางนี้ซิ เรามีคำตอบ
อ่านหนังสือแล้วง่วง ทำไงดี มาทางนี้ซิ เรามีคำตอบ

เปิดอ่าน 168,853 ครั้ง
หลักการสอนโดย โรเบิร์ต กาเย่ (Robert Gange)
หลักการสอนโดย โรเบิร์ต กาเย่ (Robert Gange)

เปิดอ่าน 31,590 ครั้ง
"หอยนางรม" บำรุง "ตับ-ไต-สุขภาพ-เพศ"
"หอยนางรม" บำรุง "ตับ-ไต-สุขภาพ-เพศ"

เปิดอ่าน 37,167 ครั้ง
คำขวัญวันครู...พ.ศ.2522 - ปัจจุบัน
คำขวัญวันครู...พ.ศ.2522 - ปัจจุบัน

เปิดอ่าน 123,657 ครั้ง
เอกสารประกอบการอบรมการขับเคลื่อนกระบวนการ PLC
เอกสารประกอบการอบรมการขับเคลื่อนกระบวนการ PLC

เปิดอ่าน 13,560 ครั้ง
รวมคลิปผาดโผนที่ Fail ประจำเดือน กันยายน 2555
รวมคลิปผาดโผนที่ Fail ประจำเดือน กันยายน 2555

เปิดอ่าน 11,163 ครั้ง
อะไรอยู่ในเครื่องสำอางค์
อะไรอยู่ในเครื่องสำอางค์

เปิดอ่าน 120,498 ครั้ง
การหาประสิทธิภาพสื่อ
การหาประสิทธิภาพสื่อ

เปิดอ่าน 13,561 ครั้ง
บริหารหน้าอย่างไร ให้ดูน่ามอง
บริหารหน้าอย่างไร ให้ดูน่ามอง

เปิดอ่าน 23,115 ครั้ง
สนามเด็กเล่น แหล่งรวมเกมส์ ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้
สนามเด็กเล่น แหล่งรวมเกมส์ ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้

เปิดอ่าน 20,864 ครั้ง
งดเหล้าเข้าพรรษา ก่อนงด ต้องลดยังไง
งดเหล้าเข้าพรรษา ก่อนงด ต้องลดยังไง

เปิดอ่าน 36,074 ครั้ง
ระบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2548
ระบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2548

เปิดอ่าน 21,451 ครั้ง
คู่มือและแนวปฏิบัติสำหรับการจัดการศึกษาแก่บุคคลที่ไม่มีหลักฐานทะเบียนราษฎรหรือไม่มีสัญชาติไทย
คู่มือและแนวปฏิบัติสำหรับการจัดการศึกษาแก่บุคคลที่ไม่มีหลักฐานทะเบียนราษฎรหรือไม่มีสัญชาติไทย

เปิดอ่าน 22,542 ครั้ง
เอกสารประกอบการสอนเสริมเพื่อเตรียมสอบ O-NET
เอกสารประกอบการสอนเสริมเพื่อเตรียมสอบ O-NET

เปิดอ่าน 39,685 ครั้ง
เป็ดบาบารี่
เป็ดบาบารี่

เปิดอ่าน 35,026 ครั้ง
ทฤษฎีการเรียนรู้แบบร่วมมือบน E-Learning
ทฤษฎีการเรียนรู้แบบร่วมมือบน E-Learning
เปิดอ่าน 24,412 ครั้ง
แนวปฏิบัติการขอและการอนุมัติให้ ขรก.ได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน ระหว่างลาศึกษาต่อฯ
แนวปฏิบัติการขอและการอนุมัติให้ ขรก.ได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน ระหว่างลาศึกษาต่อฯ
เปิดอ่าน 10,670 ครั้ง
ประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ : กำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งดำรงตำแหน่งตั้งแต่อำนวยการระดับสูงหรือเทียบเท่าลงมา พ.ศ.2562
ประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ : กำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งดำรงตำแหน่งตั้งแต่อำนวยการระดับสูงหรือเทียบเท่าลงมา พ.ศ.2562
เปิดอ่าน 10,218 ครั้ง
ตาดีดี ลองดูซิ "กูเกิ้ล" ปรับโลโก้ใหม่ตรงไหน เขาบอกว่ามีการเขยื้อนองศา เพื่อให้สมดุลย์ ?
ตาดีดี ลองดูซิ "กูเกิ้ล" ปรับโลโก้ใหม่ตรงไหน เขาบอกว่ามีการเขยื้อนองศา เพื่อให้สมดุลย์ ?
เปิดอ่าน 11,792 ครั้ง
"ส้มตำ" มีมานานหรือยัง?
"ส้มตำ" มีมานานหรือยัง?

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ