|
Advertisement
|
วัตถุประสงค์ของการศึกษาครั้งนี้ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เรื่องการจัดการสารสนเทศด้วยโปรแกรม Microsoft Excel โดยเทียบกับเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เรื่อง เรื่องการจัดการสารสนเทศด้วยโปรแกรม Microsoft Excel หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน และ 3) เพื่อประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียน
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เรื่องการจัดการสารสนเทศด้วยโปรแกรม Microsoft Excel กลุ่มตัวอย่างได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียน...... สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา...... เขต 1 จำนวน 29 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา 1) เอกสารประกอบการเรียน
2) แผนการจัดการเรียนรู้ 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน 4) แบบประเมินความพึงพอใจ สถิติที่ใช้คือค่า t-test ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และค่าเฉลี่ยร้อยละ
ผลการศึกษาพบว่า
1. ประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เรื่องการจัดการสารสนเทศด้วยโปรแกรม Microsoft Excel มีประสิทธิภาพเท่ากับ 84.32/84.66 สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เรื่อง การจัดการสารสนเทศด้วยโปรแกรม Microsoft Excel หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
3. ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เรื่องการจัดการสารสนเทศด้วยโปรแกรม Microsoft Excel มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x̄=4.41 , S.D.=0.49)
|
โพสต์โดย ิbifrean : [10 พ.ย. 2567 (21:20 น.)] อ่าน [98282] ไอพี : 49.228.200.166
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 32,445 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,273 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,731 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 58,901 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,439 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,769 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,776 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,613 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 123,030 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 77,594 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 48,691 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,196 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,140 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,090 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,812 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 10,507 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 37,655 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,333 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,130 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,840 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|