ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

ผลงานการปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practice) ด้านการนำผลการประเมิน NT เรื่องนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น โดยใช้กระบวนการเรียนรู้เชิงรุก ACTIVE LEARNING โดยใช้แบบพัฒ

บทคัดย่อ

ผลงานการปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practice) ด้านการนำผลการประเมิน NT ไปใช้วางแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา การวัดและประเมินผลในชั้นเรียน เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ของผู้เรียน (Assessment for Learning) ของนายณัฐพล ตะเคียนเกลี้ยง ตำแหน่ง ครู เรื่องนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น โดยใช้กระบวนการเรียนรู้เชิงรุก ACTIVE LEARNING โดยใช้แบบพัฒนาทักษะ เสริมคิด พิชิต NT ด้านคณิตศาสตร์และด้านภาษาไทย เพื่อพัฒนาผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 นักเรียนปกติ จำนวน 5 คน (นักเรียนพิเศษ 2 คน) ปีการศึกษา 2566 โรงเรียนบ้านเมืองหลวง หมู่ที่ 2 ตำบลเมืองหลวง อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ โดยใช้กระบวนการพัฒนาต่อยอดเป็นรูปแบบการพัฒนาที่มุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรม กลุ่มเป้าหมาย คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 นักเรียนปกติ จำนวน 5 คน (นักเรียนพิเศษ 2 คน) ปีการศึกษา 2566 โรงเรียนบ้านเมืองหลวง เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาประกอบด้วย แบบเสริมการคิดด้านภาษาไทยและด้านคณิตศาสตร์ แผนการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็นในรายวิชาภาษาไทย และคณิตศาสตร์ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าเฉลี่ยร้อยละจากผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ปีการศึกษา 2566

ผลการใช้นวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น โดยใช้กระบวนการเรียนรู้เชิงรุก ACTIVE LEARNING โดยใช้แบบพัฒนาทักษะ เสริมคิด พิชิต NT ด้านคณิตศาสตร์และด้านภาษาไทย เพื่อพัฒนาผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 3 พบว่า

(1) นักเรียนชั้นป.3 ร้อยละ 100 มีผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) คะแนนเฉลี่ยระดับโรงเรียนด้านคณิตศาสตร์เพิ่มขึ้นร้อยละ 72.40

(2) นักเรียนชั้นป.3 ร้อยละ 100 มีผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) คะแนนเฉลี่ยระดับโรงเรียนด้านภาษาไทยเพิ่มขึ้นร้อยละ 72.90

(3) นักเรียนชั้นป.3 ร้อยละ 100 มีผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) คะแนนเฉลี่ยระดับโรงเรียนรวมทั้ง 2 ด้าน เพิ่มขึ้นร้อยละ 72.65

(4) นักเรียนชั้นป.3 ทุกคนมีผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ด้านคณิตศาสตร์อยู่ในระดับดีมาก

(5) นักเรียนชั้นป.3 ทุกคนมีผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ด้านภาษาไทยอยู่ในระดับดีมาก

(6) นักเรียนชั้นป.3 ทุกคนมีผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) รวมทั้ง 2 ด้านอยู่ในระดับดีมาก

ผลการใช้นวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น โดยใช้กระบวนการเรียนรู้เชิงรุก ACTIVE LEARNING โดยใช้แบบพัฒนาทักษะ เสริมคิด พิชิต NT ด้านคณิตศาสตร์และด้านภาษาไทย เพื่อพัฒนาผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 3 สามารถส่งเสริมความสามารถ 2 ด้าน ได้แก่ ความสามารถด้านภาษาไทย ความสามารถด้านคณิตศาสตร์ผู้เรียนได้รับการพัฒนาการอ่านออก เขียนได้และคิดเลขเป็น เกิดสมรรถนะพื้นฐานที่จำเป็นในการเรียนรู้ เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามนโยบาย “ปีแห่งการฟื้นฟู ดูแลและพลิกโฉมการศึกษา” ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 ปีการศึกษา 2566 เรื่องการฟื้นฟูการอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น ซึ่งการจัดการเรียนรู้ในรายวิชาคณิตศาสตร์และภาษาไทยให้นักเรียนอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น จึงเป็นการวางรากฐานที่มั่นคงของการศึกษาของชาติ และค่าเป้าหมายในแผนยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางเรียนรู้ ปีการศึกษา 2566 โรงเรียนบ้านเมืองหลวง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ และต่อยอดในการสอนระดับชั้นอื่นได้เพื่อเป็นการพัฒนาให้ผู้เรียนอ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็นและมีความสุขในการเรียน

โพสต์โดย นัท : [15 ส.ค. 2567 (10:27 น.)]
อ่าน [99436] ไอพี : 49.49.114.71
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 12,242 ครั้ง
กลุ่มคน 1%ของโลก ครอบครองทรัพย์สินกว่าครึ่งโลก
กลุ่มคน 1%ของโลก ครอบครองทรัพย์สินกว่าครึ่งโลก

เปิดอ่าน 112,180 ครั้ง
ครูกับการจัดการเรียนการสอน
ครูกับการจัดการเรียนการสอน

เปิดอ่าน 433,088 ครั้ง
ทฤษฎีการเรียนรู้
ทฤษฎีการเรียนรู้

เปิดอ่าน 16,080 ครั้ง
อย่าลืมเป้าหมายการศึกษา : โดย ดร.กมล รอดคล้าย
อย่าลืมเป้าหมายการศึกษา : โดย ดร.กมล รอดคล้าย

เปิดอ่าน 27,627 ครั้ง
รู้หรือเปล่าว่าปลาร้าเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่?
รู้หรือเปล่าว่าปลาร้าเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่?

เปิดอ่าน 22,565 ครั้ง
การส่งสัญญาณโทรทัศน์ที่ส่งในย่าน VHF
การส่งสัญญาณโทรทัศน์ที่ส่งในย่าน VHF

เปิดอ่าน 13,797 ครั้ง
ภาพรวมวันหยุดราชการประจำปี และ การกำหนดให้วันที่ 4 พฤษภาคม เป็นวันฉัตรมงคล
ภาพรวมวันหยุดราชการประจำปี และ การกำหนดให้วันที่ 4 พฤษภาคม เป็นวันฉัตรมงคล

เปิดอ่าน 122,723 ครั้ง
การขออนุญาตจัดตั้งโรงเรียนระดับก่อนประถมศึกษา (อนุบาล)
การขออนุญาตจัดตั้งโรงเรียนระดับก่อนประถมศึกษา (อนุบาล)

เปิดอ่าน 19,880 ครั้ง
5 กิจวัตรที่คนประสบความสำเร็จมักทำก่อน 8 โมงเช้า
5 กิจวัตรที่คนประสบความสำเร็จมักทำก่อน 8 โมงเช้า

เปิดอ่าน 39,269 ครั้ง
ต้นทองอุไร ไม้ดอกมงคล ปลูกง่าย โตไว
ต้นทองอุไร ไม้ดอกมงคล ปลูกง่าย โตไว

เปิดอ่าน 18,257 ครั้ง
รู้ทันดอกเบี้ยบัตรเครดิต คิดให้ดีก่อนรูด
รู้ทันดอกเบี้ยบัตรเครดิต คิดให้ดีก่อนรูด

เปิดอ่าน 17,440 ครั้ง
ไขมันพืช (น้ำมันปาล์ม) สาเหตุหนึ่งของอาการป่วยทางสมอง
ไขมันพืช (น้ำมันปาล์ม) สาเหตุหนึ่งของอาการป่วยทางสมอง

เปิดอ่าน 51,047 ครั้ง
"อยู่ไกลเขา แต่รู้ทันเขา" ภาพยนตร์สั้น วันครู ครั้งที่ 65 ประจำปี 2564
"อยู่ไกลเขา แต่รู้ทันเขา" ภาพยนตร์สั้น วันครู ครั้งที่ 65 ประจำปี 2564

เปิดอ่าน 10,953 ครั้ง
คลิป สวัสดีปีใหม่ จากใจ บุคลากร รพ.ตำรวจ
คลิป สวัสดีปีใหม่ จากใจ บุคลากร รพ.ตำรวจ

เปิดอ่าน 12,920 ครั้ง
12 เคล็ดง่าย เพื่อหน้าใส ไร้ริ้วรอย
12 เคล็ดง่าย เพื่อหน้าใส ไร้ริ้วรอย

เปิดอ่าน 13,700 ครั้ง
"ไดเอ็ตแบบไม่โยโย่" แนะกฎเหล็กลดน้ำหนัก
"ไดเอ็ตแบบไม่โยโย่" แนะกฎเหล็กลดน้ำหนัก
เปิดอ่าน 17,994 ครั้ง
"อะเจย์ ปุริ" เด็กอัจฉริยะไอทีระดับโลกในเมืองไทย
"อะเจย์ ปุริ" เด็กอัจฉริยะไอทีระดับโลกในเมืองไทย
เปิดอ่าน 54,627 ครั้ง
หลักเกณฑ์สอบศึกษานิเทศก์
หลักเกณฑ์สอบศึกษานิเทศก์
เปิดอ่าน 42,051 ครั้ง
Cut-Away Leaf Art ตัดใบไม้ให้เป็นงานอาร์ต
Cut-Away Leaf Art ตัดใบไม้ให้เป็นงานอาร์ต
เปิดอ่าน 63,587 ครั้ง
แนวทางปฏิบัติในการจัดหาพัสดุด้วยวิธี e - market และด้วยวิธี e-bidding
แนวทางปฏิบัติในการจัดหาพัสดุด้วยวิธี e - market และด้วยวิธี e-bidding

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ